ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่มพลังสยาม ฉลองก้าวสู่ AEC เนรมิตแสงสียิ่งใหญ่ขานรับนักท่องเที่ยว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ม.ค. 2559 05:30 น.
SHARE

ปีพุทธศักราช 2559 ถือเป็นปีแห่งการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเป็นทางการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ พันธมิตรพลังสยาม นำโดย บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด, บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน), และกลุ่มธุรกิจสยามสแควร์ จึงจัดงาน “Siam Celebration 2016” ฉลองเทศกาลปีใหม่ด้วยการจุดประกายสีสันและความสดใสให้กรุงเทพฯ ผ่านการประดับตกแต่งไฟนับล้านดวง ณ ใจกลางสยาม ภายใต้แนวคิด THAILAND CELEBRATING THE OPENING OF ASEAN COMMUNITY เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยเนรมิตบรรยากาศแห่งความสุขให้ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้สนุกสนานกับการถ่ายภาพกับซุ้มไฟ และจอแอลอีดีที่สร้างสรรค์จากดวงไฟกว่า 2 ล้านดวง ตั้งแต่บริเวณแยกเฉลิมเผ่า ยาวตลอดจนถึงบริเวณหน้าสยามเซ็นเตอร์ ไปจนถึง 15 มกราคม 2559

กลุ่มพันธมิตรพลังสยามร่วมสร้างสีสันต้อนรับ AEC.
กลุ่มพันธมิตรพลังสยามร่วมสร้างสีสันต้อนรับ AEC.

ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด หนึ่งในสมาชิกกลุ่มพันธมิตรพลังสยาม กล่าวว่า พวกเรากลุ่มพันธมิตรพลังสยามรู้สึกภาคภูมิใจที่มีส่วนร่วมนำประเทศไทยก้าวสู่เวทีโลกอีกครั้ง ซุ้มไฟประดับที่สร้างสรรค์มาอย่างงดงามในครั้งนี้ มีความพิเศษคือ เป็นการยกให้ย่านสยามเป็นแลนด์มาร์คในการประกาศเปิด Opening of ASEAN แห่งแรกในเอเชีย โดยซุ้มไฟแอลอีดีสามารถเปลี่ยนภาพและสีสันได้อย่างไร้ขีดจำกัด มีไฮไลต์คือข้อความ “สวัสดีปีใหม่” ที่เขียนเป็นภาษาต่างๆ ในกลุ่มประเทศอาเซียน 10 ภาษา และภาษาหลัก ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี และภาษาอาหรับ เพื่อกล่าวคำต้อนรับประชาชนจากประเทศในกลุ่มสมาชิกอาเซียนและนานาประเทศ พร้อมแสดงถึงการเป็นศูนย์กลางแห่งภูมิภาคด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มพลังสยามประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนAECการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสยามพิวรรธน์เอ็ม บี เคกลุ่มธุรกิจสยามสแควร์Siam Celebration 2016นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสยามเซ็นเตอร์ซุ้มไฟประดับข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 15:59 น.