ซาบซึ้งพระอัจฉริยภาพ “ในหลวง” ด้านดนตรี ผ่านภาพยนตร์ “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์”

ข่าว

ซาบซึ้งพระอัจฉริยภาพ “ในหลวง” ด้านดนตรี ผ่านภาพยนตร์ “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2558 05:30 น.

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี, วิชา พูลวรลักษณ์ และณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ.

ส่งมอบความสุขและนำความประทับใจกลับมาให้คนไทยทั่วประเทศอีกครั้ง ค่ายสิงห์ “บุญรอด บริวเวอรี่ และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” ร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวาระมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2558 จัดฉายภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์” ภาพยนตร์ 4 เรื่องที่สะท้อนชีวิตต่างวัย โดย 4 ผู้กำกับชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งมีแรงบันดาลใจจาก 4 บทเพลงพระราชนิพนธ์ ที่ได้สร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้กับคนไทยมาแล้วเมื่อกลางปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์จาก Southeast Asia ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา และในเทศกาล East Winds Film Festival 2016 ที่เมืองโคเวนทรี อังกฤษ

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด กล่าวถึงที่มาของโครงการผลิตภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ชื่อชุด “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์” ว่า ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติชุดนี้เป็น 1 ใน 3 ของโครงการผลิตสื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี ถือเป็นโครงการใหญ่และเป็นที่ภาคภูมิใจของบริษัทมาก เพราะนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ได้พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาเผยแพร่ เนื่องจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่พระราชทานไว้นั้น มีคุณค่าและควรที่จะเผยแพร่ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความงดงาม ความหมาย ที่แฝงอยู่ในบทเพลง

ชื่นชมพระอัจฉริยภาพในหลวง...วุฒา ภิรมย์ภักดี,ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ,ท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์, ท่านผู้หญิงเหมือนจิต-วาปี ภิรมย์ภักดี.
ชื่นชมพระอัจฉริยภาพในหลวง...วุฒา ภิรมย์ภักดี,ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ,ท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์, ท่านผู้หญิงเหมือนจิต-วาปี ภิรมย์ภักดี.

ในการกลับมาฉายอีกครั้ง ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ ผอ.สำนักงานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บริษัท บุญรอดฯ บอกว่า มีความพิเศษเกิดขึ้นหลายอย่าง เรื่องแรกคือ ทางบริษัทฯ ได้รับพระบรมราชานุญาตให้เชิญบทเพลงทั้ง 4 มาเรียบเรียงในรูปแบบเมดเล่ย์ และได้ศิลปินเดอะสตาร์มาร่วมขับร้องเพลงชุดนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ขยายไปสู่กลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่มากขึ้นร่วมชมภาพยนตร์ “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์” ที่กลับมาสร้างความประทับใจ ให้ได้ชมฟรีอีกครั้ง ระหว่างนี้ถึงวันที่ 7 ธ.ค. ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนี-เพล็กซ์ ทั่วประเทศ รวม 300,000 ที่นั่ง ติดตามรอบ การฉายเพิ่มเติมได้ที่ www.คีตราชนิพนธ์.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์ภาพยนต์เทิดพระเกียรติบุญรอด บริวเวอรี่สิงห์ คอร์เปอเรชั่นข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 00:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์