ไลฟ์สไตล์
100 year

K Bank เสริมประสบการณ์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ธ.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

ขานรับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ธนาคารกสิกรไทย เอาใจสมาชิกผู้ถือบัตรเครดิตในเครือ K Bank ได้เปิดประสบการณ์หลายๆรูปแบบ เพื่อผ่อน คลายจากการงานที่ทำอยู่ เช่น จัดเวิร์กช็อป “THE PREMIER Life-style : The Art of Mobile” ให้สมาชิก เดอะ พรีเมียร์ (THE PREMIER) ได้เรียนรู้ เทคนิคการถ่ายภาพจากสมาร์ทโฟน

โดยร่วมกับ ซัมซุง ซึ่งมีช่างภาพมืออาชีพ วิน-ภูริ เนติมงคลชัย มาแนะนำถึงการถ่ายภาพให้สวยว่า ต้องทำความเข้าใจพื้นฐานของการถ่ายรูป และทำความคุ้นเคยกับ 3 ฟีเจอร์หลักที่มีอยู่ในกล้องสมาร์ทโฟน ซึ่งจะต้องจำให้แม่น คือ Shutter Speed, F Stop และ ISO ทั้งหมดนี้มีความเกี่ยวข้องกันในการถ่ายภาพให้ออกมาสวยเก๋

ทวี ธีระสุนทรวงศ์ ผู้บริหารเคแบงก์.
ทวี ธีระสุนทรวงศ์ ผู้บริหารเคแบงก์.

ช่างภาพมืออาชีพยังแนะต่อด้วยว่า การถ่ายรูปให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน เริ่มจากโหมดสำเร็จรูปของการถ่ายภาพ ที่จะรวบรวมการตั้งค่าไว้แล้ว โดยโหมดต่างๆจะมีสูตรในการปรับรูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ และการตั้ง ISO อยู่คร่าวๆ เลือกใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์ หากจะตั้งเองมีสูตรคำนวณคร่าวๆ คือ Speed Shutter น้อย = ISO น้อย, Speed Shut-ter มาก=ISO มาก

ส่วน เดอะ วิสดอม (THE WISDOM) ร่วมกับแพนดอร่า เครื่องประดับแบรนด์ดัง จัดกิจกรรม “THE WISDOM Lifestyle Workshop by Pandora” ซึ่งจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของสมาชิก ได้เพลิดเพลินกับการเลือกและการเก็บรักษาเครื่องประดับ รวมทั้งการจัดดอกไม้ช่อพิเศษ โดย ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ผู้บริหารแพนดอร่า ได้มาให้ความรู้ถึงวิธีการดูแลชาร์ม หรือจี้เครื่องประดับ

คือ ให้ถอดเครื่องประดับออก เมื่อจะเข้านอนหรือในขณะที่ทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวมาก ไม่ควรให้เครื่องประดับสัมผัสคลอรีน สารเคมี หรือน้ำเกลือ เพราะจะทำให้สีหมองลง อีกทั้งหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับเครื่อง สำอาง ครีม น้ำหอม และสเปรย์แต่งผม รวมทั้งถอดแหวนทุกครั้งที่ล้างมือด้วย ส่วนการทำความสะอาดนั้น ให้ผสมสบู่ในน้ำอุ่น และใช้แปรงสีฟันขนอ่อนขัด หรือแช่ไว้ในน้ำสบู่ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นจึงใช้น้ำอุ่นล้างออก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

K Bankธนาคารกสิกรไทยธนาคารกสิกรไทยบัตรเครดิตข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:16 น.