ไลฟ์สไตล์
100 year

เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของทายาทเจ้าของ รร.รีเจ้นท์ ณวศุมา คณาธนะวนิชย์ ต้องมีใจรักในงานที่ทำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ธ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

เติบโตคู่มากับธุรกิจโรงแรมของครอบครัว ณวศุมา คณาธนะวนิชย์ จึงมีความสุขไปกับการเข้ามาสานต่อและได้มามีส่วนพัฒนางานของที่บ้านให้รุดหน้า โดยเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท

ณวศุมา หรือ นูนู่ ลูกสาวคนโต ในจำนวนลูก 2 คน ของ ปิยะมาน เตชะไพบูลย์ กับ วิศิษฐ์ คณาธนะวนิชย์ ผู้บริหารสาวไฟแรงวัย 25 ปี ซึ่งมีดีกรีมหาบัณฑิต ด้าน Strategic Marketing ที่ Imperial College และบัณฑิตทางด้าน Economics ที่ School of Oriental and African Studies (SOAS) เล่าว่า ก่อนหน้าเคยไปฝึกงานทั้งทางด้านอสังหาริมทรัพย์ และเอเจนซี่โฆษณา และคิดว่า ถ้าจบแล้วจะไปทำงานเพื่อหาประสบการณ์จากที่อื่นก่อนสัก 2 ปี แล้วค่อยมาช่วยที่บ้าน แต่พอมาลองทำก็รู้สึกไม่ชอบ ด้วยความที่ นู่ ก็โตมากับโรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ เห็นคุณแม่ทำงานมาตั้งแต่เด็ก เลยลองเข้ามาช่วย ได้ทำโปรเจกต์แรกในการปรับปรุงโรงแรม เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งเจองานแรกก็หนักแล้ว ต้องเดินทางไปชะอำทุกอาทิตย์ แต่พอได้เห็นการเปลี่ยนแปลง ได้เห็นสิ่งที่เราทำ ก็รู้สึกมีความสุขไม่รู้สึกเบื่อ ซึ่งถ้าทำที่อื่นคงไม่ได้รู้สึกแบบนี้

“นู่ ต้องเข้าไปดูการรีโนเวท ตั้งแต่ก่อสร้าง, ดีลกับผู้รับเหมา โดยเราทำแลนด์สเคปรอบสระน้ำใหม่ รีโนเวทห้องพัก 200 ห้อง รวมทั้งจัดพื้นที่ด้านหน้าโรงแรมที่ติดทะเล ให้ดูโดดเด่นขึ้น สามารถจัดอีเวนต์ต่างๆได้ ในขณะเดียวกันก็ต้องบริหารจัดการ ในส่วนที่ไม่รบกวนแขกที่เข้ามาพัก จนตอนนี้เสร็จ นู่ก็ต้องมาดูเรื่องการขายต่อ ถ้าถามว่า งานหนักไหม ก็หนักอยู่ แต่นู่รู้สึกว่าเรามีพลังที่จะทำงาน เพราะเราอยากเห็นโรงแรมดีขึ้นไปอีก นู่ ทำงานด้วย passion เลยรู้สึกตื่นมาอยากที่จะไปทำงาน และรู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นแขกที่เขาเข้ามาพักแล้วชอบ และมีความสุข เสน่ห์ของงาน โรงแรม ที่ นู่ รู้สึกคือ มันเป็นงานที่เราได้เห็นคนมีความสุข ในการพักผ่อน ซึ่งพลอยทำให้เรามีความสุขไปด้วยค่ะ”

แม้จะเพิ่งเริ่มต้นชีวิตการทำงาน แต่ผู้บริหารสาวไฟแรงคนนี้บอกว่า นู่ ได้ประสบการณ์เยอะมาก ทั้งจากทีมงาน รวมทั้งซึมซับจากคุณแม่ ที่ใส่ใจรายละเอียดทุกอย่าง ท่านดูทั้งการบริหาร ไปจนถึงเรื่องการจัดดอกไม้ ทำให้เราต้องเป็นคนละเอียด ตอนนี้ไปเที่ยวที่ไหน พักที่ไหน ทำให้พลอยสนใจดูรายละเอียดทุกอย่างไปด้วย เขาใช้เฟอร์นิเจอร์ อย่างไร จานแบบไหน และสุดท้ายการทำงานถ้าจะให้รู้สึกสนุก เราก็ต้องรักในงานที่ทำ ซึ่ง นู่ อยู่ในจุดนั้นค่ะ...ทำงานด้วยใจ เคล็ดลับของการก้าวสู่ความสำเร็จของสาวคนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงแรมรีเจ้นท์ณวศุมา คณาธนะวนิชย์ทายาทปิยะมาน เตชะไพบูลย์วิศิษฐ์ คณาธนะวนิชย์ข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 02:40 น.