ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดจ๊อบ 4 วัน 3 คืน เวียดนามอึดสุด คว้า 2 ล้าน เกม "แตะรถชิงรถ"

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2558 13:10 น.
SHARE

สิ้นสุดลงแล้ว! 4 วัน 3 คืน กับการแข่งขัน แตะรถชิงรถ ครั้งที่ 14 หรือ MEDIACORP-SUBARU CHALLENGE : THE ASIAN FACE OFF 2015 บริเวณหน้าศูนย์การค้า Ngee Ann City ประเทศสิงคโปร์ 1 ใน 400 คน จาก 8 ประเทศที่พิชิตความอึด อดหลับอดนอน ทนความหิวโหย และความเมื่อยล้าได้ยาวนานที่สุด เป็นผู้คว้าชัยชนะไปครอบครอง คือ Mr. Nguyen Phuoc Huynh ชาวเวียดนาม ซึ่งทำเวลายืนแตะรถได้ยาวนานถึง 77.58 ชั่วโมง ถือเป็นครั้งแรกที่ตัวแทนจากภูมิภาคชนะการแข่งขันแตะรถชิงรถ เพราะตั้งแต่จัดการเเข่งขันมา ชาวสิงคโปร์จะคว้าเเชมป์ทุกปี...

ผู้ชนะแตะรถชิงรถ Mr. Nguyen Phuoc Huynh
ผู้ชนะแตะรถชิงรถ Mr. Nguyen Phuoc Huynh

เบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนี้มาจากความทุ่มเทของทีมเวียดนาม ที่มุ่งมั่นมาตลอด 3 ปี ผู้เข้าเเข่งขันชาวเวียดนามจริงจังกับการแข่งขันแตะรถชิงรถมาก มีการฝึกซ้อม เตรียมตัวมาอย่างดี มีหัวหน้าทีมคอยกระตุ้นระหว่างการแข่งขัน งานนี้คว้าชัยไปได้เพราะ "กำลังใจ" ล้วนๆ จิตใจที่เข้มแข็งมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะครอบครัวมาคอยให้กำลังใจติดขอบสนาม ตลอดๆ ส่วนเคล็ดลับไม่มีอะไรมาก เพราะอาหารที่เขารับประทานก็เหมือนกับคนอื่นๆ คือ กล้วยหอม น้ำเปล่า ที่ทางผู้จัดงานจัดให้

ทันทีที่ได้รับชัยชนะ นาทีแรกที่ปล่อยมือจากรถ Mr.Nguyen Phuoc Huynh โผเข้าสู่อ้อมกอดของครอบครัว ถึงจะหมดเรี่ยวแรง แต่ด้วยความดีใจ พลังก็ออกมาโดยไม่รู้ตัว

แชมป์แตะรถชิงรถในปีนี้จะได้รับรางวัลเงินสด พร้อมรถยนต์ SUBARU XV 2.0 I-S รวมมูลค่ากว่า 2 ล้าน 3 แสนบาทไปครอง

งานนี้สอนให้รู้ว่า กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ และทีมเวิร์กก็สำคัญเช่นเดียวกัน ความพยายามและความอดทนต่ออุปสรรค ทำให้เราไปถึงเป้าหมายเสมอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แชมป์แตะรถชิงรถแตะรถชิงรถ ครั้งที่14แตะรถชิงรถ สิงคโปร์เวียดนามแชมป์แตะรถชิงรถแตะรถชิงรถMr. Nguyen Phuoc Huynhตัวแทนคนไทย แตะรถชิงรถข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:22 น.