ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สวยอินเตอร์! 5 เคล็ดลับ หุ่นสวย ใส่ใจสุขภาพ ฉบับ 'เทย่า โรเจอร์'

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2558 06:05 น.
  SHARE

  เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงในหมู่หนุ่มสาวชาวเฮลตี้ ไม่เว้นแม้กระทั่งดารานักร้องนักแสดงในวงการบันเทิง ที่นอกจากจะมีรูปร่างหน้าตาสวยหล่อยังไม่พอ งานนี้ยังต้องมีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มดูสุขภาพดีแข็งแรงอีกด้วย ใครที่อยากรู้ว่าคนดังมีวิธีการออกกำลังกายอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์ ได้แอบกระซิบถามเคล็ดลับของสาวสวยอินเตอร์ “เทย่า โรเจอร์” มาฝากกัน...

  1. ดื่มน้ำผักทุกเช้า

  เทย่า บอกว่า ยิ่งเราอยู่ในประเทศร้อนๆ แบบประเทศไทยต้องดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ เทย่าเป็นคนที่ดื่มน้ำผักทุกเช้าทำเองที่บ้าน เป็นน้ำผักผลไม้ 9 ชนิด เช่น สับปะรด แอปเปิ้ลเขียว มะนาว บางทีก็เด็ดเอาตามสวนของเราเอง เราทำเองทุกเช้า ไม่ว่าจะเช้าแค่ไหนเราก็ต้องทำไว้ดื่มตอนเช้า

  เทย่า โรเจอร์

  2. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

  สาวสวยอินเตอร์ ยังบอกกับเราอีกว่า เธอออกกำลังกาย 4-5 อย่าง มวยไทย, โยคะ, พิลาทิส และพวกเวทเทรนนิ่ง เพราะว่าร่างกายเราจะชินกับการออกกำลังกายเดิมๆ จึงต้องออกกำลังกายหลายๆ รูปแบบ อาทิตย์นึงเราออกกำลังกายทุกวัน ต้องหาเวลาไปวันไหนทำงานเราก็ดูเวลาถ้าทำช่วงเช้าเราไปออกกำลังกายช่วงเย็น บางวันก็ไปสองรอบตอนเช้ากับตอนเย็นเลย เพราะเทย่าชอบออกกำลังกายมากๆ ด้วยความที่ตั้งแต่เด็กๆ คุณพ่อเป็นนักวิ่งจึงเป็นคนพาไปออกกำลังกายทำให้เราชอบออกกำลังกายมาก

  เทย่าออกกำลังกายตั้งแต่เด็กๆ
  สวย หุ่นดี

  3. กินอาหารให้ครบ 5 หมู่

  "เทย่าเป็นคนที่อดอาหารไม่ได้ เป็นคนชอบกินขนม ชอบกินช็อกโกแลต ต้องมีอยู่ในกระเป๋าตลอดเวลาไม่ขาด เทย่าไม่สามารถที่จะอดได้เลยค่ะ ถ้าอยากกินก็ต้องได้กิน ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด เค้ก ไอศกรีม แต่เราจะกินแค่พอให้หายอยาก อีกอย่างเทย่าต้องกินทุกอย่างให้ครบ 5 หมู่ กินผัก ผลไม้ แต่ถ้าเรากินอาหารเช้าหนัก กลางวันเบาลงมาหน่อย ต้องหาบาลานซ์ให้กับร่างกายให้ได้ อย่างถ้าเราชอบกินช็อกโกแลตก็ต้องการแบบคุณภาพดีช็อกโกแลตแท้มากิน"

  หุ่นดีใส่อะไรก็สวย

  4. พักผ่อนให้เพียงพอ 

  พยายามพักผ่อนเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอเข้านอนเร็วๆ หน้าตาของเราจะได้สดชื่น เฟรชอยู่ตลอดเวลา

  5. ใช้เวลาอยู่กับคนที่ทำให้เรามีความสุข 

  เทย่าชอบใช้เวลาอยู่กับเพื่อน และคนรอบข้างที่ทำให้เรามีความสุข เพราะว่าร่างกายเราจะดีสุดเมื่อเราแฮปปี้ เวลาเราหัวเราะทำกิจกรรมสนุกๆ กับเพื่อน เราก็จะสุขภาพจิตดีร่างกายแข็งแรงชัวร์ 

  ยิ้มสวยกับสุขภาพดี

  ปิดท้าย เทย่า ฝากบอกว่า ดีใจที่หนุ่มสาวสมัยนี้หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น เพราะเทย่าให้ความสนใจกับตรงนี้ตั้งแต่เทย่าเด็กๆ เทย่าเป็นคนที่เล่นกีฬามาตั้งแต่เด็ก ตอน 4-5 ขวบ คุณพ่อก็พาเทย่าวิ่งเพราะคุณพ่อเป็นนักวิ่ง ตอนที่เราเริ่มโตคุณพ่อจะถามเราทุกปีว่า ปีนี้เทย่าจะเล่นกีฬาอะไรบ้าง เทย่าเล่นเยอะมาก บาสเกตบอล วิ่งแข่ง ว่ายน้ำ สลับกันไปมา เราเป็นยังงี้ตั้งแต่เด็ก

  "เทย่าอยากให้คนมาออกกำลังกายกันเยอะๆ แค่เต้นเฉยๆ ก็ได้ หาอะไรสักอย่างทำ ขยับตัวนิดนึงก็ได้ คนชอบบอกว่าไม่มีเวลา ทำงานกลับบ้านดึก แต่จริงๆ มันไม่ได้ยากขนาดนั้น อาจจะเริ่มจากการเดินขึ้นลงบันได เดินนิดนึงก็ได้ มันไม่ได้เป็นไปไม่ได้แต่เราต้องให้ความสำคัญกับมัน และมันก็สำคัญมากๆ เพราะเรามีร่างกายอยู่ร่างกายเดียว" 

  ที่มาภาพ : tayastarling

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคล็ดลับหุ่นสวยเคล็ดลับเทย่าเคล็ดลับรักษาหุ่นเทย่าเคล็ดลับรักษาหุ่นดาราเทย่า โรเจอร์การลดน้ำหนักการออกกำลังกายข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้