ไลฟ์สไตล์
100 year

สวยอินเตอร์! 5 เคล็ดลับ หุ่นสวย ใส่ใจสุขภาพ ฉบับ 'เทย่า โรเจอร์'

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2558 06:05 น.
SHARE

เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงในหมู่หนุ่มสาวชาวเฮลตี้ ไม่เว้นแม้กระทั่งดารานักร้องนักแสดงในวงการบันเทิง ที่นอกจากจะมีรูปร่างหน้าตาสวยหล่อยังไม่พอ งานนี้ยังต้องมีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มดูสุขภาพดีแข็งแรงอีกด้วย ใครที่อยากรู้ว่าคนดังมีวิธีการออกกำลังกายอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์ ได้แอบกระซิบถามเคล็ดลับของสาวสวยอินเตอร์ “เทย่า โรเจอร์” มาฝากกัน...

1. ดื่มน้ำผักทุกเช้า

เทย่า บอกว่า ยิ่งเราอยู่ในประเทศร้อนๆ แบบประเทศไทยต้องดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ เทย่าเป็นคนที่ดื่มน้ำผักทุกเช้าทำเองที่บ้าน เป็นน้ำผักผลไม้ 9 ชนิด เช่น สับปะรด แอปเปิ้ลเขียว มะนาว บางทีก็เด็ดเอาตามสวนของเราเอง เราทำเองทุกเช้า ไม่ว่าจะเช้าแค่ไหนเราก็ต้องทำไว้ดื่มตอนเช้า

เทย่า โรเจอร์
เทย่า โรเจอร์

2. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

สาวสวยอินเตอร์ ยังบอกกับเราอีกว่า เธอออกกำลังกาย 4-5 อย่าง มวยไทย, โยคะ, พิลาทิส และพวกเวทเทรนนิ่ง เพราะว่าร่างกายเราจะชินกับการออกกำลังกายเดิมๆ จึงต้องออกกำลังกายหลายๆ รูปแบบ อาทิตย์นึงเราออกกำลังกายทุกวัน ต้องหาเวลาไปวันไหนทำงานเราก็ดูเวลาถ้าทำช่วงเช้าเราไปออกกำลังกายช่วงเย็น บางวันก็ไปสองรอบตอนเช้ากับตอนเย็นเลย เพราะเทย่าชอบออกกำลังกายมากๆ ด้วยความที่ตั้งแต่เด็กๆ คุณพ่อเป็นนักวิ่งจึงเป็นคนพาไปออกกำลังกายทำให้เราชอบออกกำลังกายมาก

เทย่าออกกำลังกายตั้งแต่เด็กๆ
เทย่าออกกำลังกายตั้งแต่เด็กๆ
สวย หุ่นดี
สวย หุ่นดี

3. กินอาหารให้ครบ 5 หมู่

"เทย่าเป็นคนที่อดอาหารไม่ได้ เป็นคนชอบกินขนม ชอบกินช็อกโกแลต ต้องมีอยู่ในกระเป๋าตลอดเวลาไม่ขาด เทย่าไม่สามารถที่จะอดได้เลยค่ะ ถ้าอยากกินก็ต้องได้กิน ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด เค้ก ไอศกรีม แต่เราจะกินแค่พอให้หายอยาก อีกอย่างเทย่าต้องกินทุกอย่างให้ครบ 5 หมู่ กินผัก ผลไม้ แต่ถ้าเรากินอาหารเช้าหนัก กลางวันเบาลงมาหน่อย ต้องหาบาลานซ์ให้กับร่างกายให้ได้ อย่างถ้าเราชอบกินช็อกโกแลตก็ต้องการแบบคุณภาพดีช็อกโกแลตแท้มากิน"

หุ่นดีใส่อะไรก็สวย
หุ่นดีใส่อะไรก็สวย

4. พักผ่อนให้เพียงพอ 

พยายามพักผ่อนเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอเข้านอนเร็วๆ หน้าตาของเราจะได้สดชื่น เฟรชอยู่ตลอดเวลา

5. ใช้เวลาอยู่กับคนที่ทำให้เรามีความสุข 

เทย่าชอบใช้เวลาอยู่กับเพื่อน และคนรอบข้างที่ทำให้เรามีความสุข เพราะว่าร่างกายเราจะดีสุดเมื่อเราแฮปปี้ เวลาเราหัวเราะทำกิจกรรมสนุกๆ กับเพื่อน เราก็จะสุขภาพจิตดีร่างกายแข็งแรงชัวร์ 

ยิ้มสวยกับสุขภาพดี
ยิ้มสวยกับสุขภาพดี

ปิดท้าย เทย่า ฝากบอกว่า ดีใจที่หนุ่มสาวสมัยนี้หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น เพราะเทย่าให้ความสนใจกับตรงนี้ตั้งแต่เทย่าเด็กๆ เทย่าเป็นคนที่เล่นกีฬามาตั้งแต่เด็ก ตอน 4-5 ขวบ คุณพ่อก็พาเทย่าวิ่งเพราะคุณพ่อเป็นนักวิ่ง ตอนที่เราเริ่มโตคุณพ่อจะถามเราทุกปีว่า ปีนี้เทย่าจะเล่นกีฬาอะไรบ้าง เทย่าเล่นเยอะมาก บาสเกตบอล วิ่งแข่ง ว่ายน้ำ สลับกันไปมา เราเป็นยังงี้ตั้งแต่เด็ก

"เทย่าอยากให้คนมาออกกำลังกายกันเยอะๆ แค่เต้นเฉยๆ ก็ได้ หาอะไรสักอย่างทำ ขยับตัวนิดนึงก็ได้ คนชอบบอกว่าไม่มีเวลา ทำงานกลับบ้านดึก แต่จริงๆ มันไม่ได้ยากขนาดนั้น อาจจะเริ่มจากการเดินขึ้นลงบันได เดินนิดนึงก็ได้ มันไม่ได้เป็นไปไม่ได้แต่เราต้องให้ความสำคัญกับมัน และมันก็สำคัญมากๆ เพราะเรามีร่างกายอยู่ร่างกายเดียว" 

ที่มาภาพ : tayastarling

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับหุ่นสวยเคล็ดลับเทย่าเคล็ดลับรักษาหุ่นเทย่าเคล็ดลับรักษาหุ่นดาราเทย่า โรเจอร์การลดน้ำหนักการออกกำลังกายข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:36 น.