เอไอเอส สร้างอาชีพให้คนพิการ

ข่าว

เอไอเอส สร้างอาชีพให้คนพิการ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2558 05:30 น.

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสังคมไทยให้พัฒนาและเติบโตอย่างมีคุณภาพ เอไอเอส จึงมอบโอกาสแก่คนพิการได้มีอาชีพด้วยการเปิด “ศูนย์ปฏิบัติการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” อย่างต่อเนื่อง และจากความสามารถในการทำงานของผู้พิการที่ไม่แพ้คนปกติ ทั้งในเรื่องของการมีสมาธิสูง ความมุ่งมั่นตั้งใจจริง และเอาใจใส่ในการให้บริการทุกคู่สาย ผลงานที่ออกมาจึงมีคุณภาพดีเยี่ยม และเป็นที่พึงพอใจของลูกค้า ทำให้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ที่เปิดศูนย์ปฏิบัติการฯแห่งแรกจนถึงปัจจุบัน เอไอเอส ได้มอบโอกาสแก่ผู้พิการไปแล้ว รวมทั้งสิ้น 78 คน จากศูนย์ปฏิบัติการฯ ที่เปิดให้บริการแล้วจำนวน 7 แห่ง

วิลาสินี พุทธิการันต์ ร่วมให้กำลังใจพนักงานใน “ศูนย์ ปฏิบัติการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ”.
วิลาสินี พุทธิการันต์ ร่วมให้กำลังใจพนักงานใน “ศูนย์ ปฏิบัติการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ”.
สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ บอสใหญ่เอไอเอส เยี่ยมชมการทำงานของพนักงานคอลล์ เซ็นเตอร์ ผู้พิการ.
สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ บอสใหญ่เอไอเอส เยี่ยมชมการทำงานของพนักงานคอลล์ เซ็นเตอร์ ผู้พิการ.

วิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) กล่าวถึงนโยบายจัดทำโครงการเพื่อสังคมของเอไอเอสว่า เอไอเอสมุ่งมั่นรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด ด้วยการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมไทยให้มีคุณภาพ และมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “ครอบครัวไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง” โดยหนึ่งในนั้นก็คือโครงการ “เอไอเอส สร้างอาชีพ คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” โดยจัดตั้ง “ศูนย์ปฏิบัติการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” แห่งแรกที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ เมื่อปี พ.ศ.2550 และขยายจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ อาคารพหลโยธินเพลส กรุงเทพฯ, โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือฯ จ.เชียงใหม่, มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ จ.ชลบุรี, โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ จ.หนองคาย, โรงเรียนศรีสังวาลย์ เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ และล่าสุดมูลนิธิพิทักษ์ดวงตา จ.ลำปาง

ด้าน วิลาสินี พุทธิการันต์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านลูกค้าและบริการ เอไอเอส กล่าวว่า จากศักยภาพ รวมถึงผลการทำงานของผู้พิการ ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการให้บริการ ซึ่งไม่ต่างจากคนปกติ และความพึงพอใจของลูกค้าก็อยู่ในระดับดีเยี่ยม เอไอเอสจึงเดินหน้ามอบโอกาสแก่ผู้พิการอย่างต่อเนื่อง โดยขยายศูนย์ปฏิบัติการฯ ให้ครอบคลุมทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น โดยพนักงานคอลล์เซ็นเตอร์ ที่ เป็นผู้พิการจะมี 3 ลักษณะด้วยกัน คือ พิการทางสายตา, พิการทางร่างกาย และพิการทางการได้ยิน รวมทั้งสิ้น 78 คน จากศูนย์ปฏิบัติการฯทั้ง 7 แห่ง ซึ่งเอไอเอสได้ออกแบบงานให้คนกลุ่มนี้อย่างเหมาะสม เพื่อการปฏิบัติงานที่สอดคล้องกับความสามารถ อาทิ ผู้พิการทางสายตา และพิการทางร่างกาย จะมีหน้าที่โทร.ติดต่อลูกค้า เพื่อแจ้งสิทธิพิเศษ และเสนอบริการรวมทั้งแคมเปญต่างๆ ของเอไอเอส, ให้บริการรับ-ส่ง และยกเลิก SMS แทนลูกค้า สำหรับผู้พิการทางการได้ยินจะให้บริการคอลล์ เซ็นเตอร์ ภาษามือผ่านทาง Web Cam ฯลฯ นอกจากนี้ เอไอเอสยังนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้แก่พนักงานกลุ่มนี้ อาทิ ติดตั้งโครงข่ายออนไลน์ และการนำเทคโนโลยีดักจับความเคลื่อนไหวที่คีย์บอร์ด หรือแสดงผลบนหน้าจอ แล้วเปลี่ยนเป็นเสียงพูด ซึ่งใช้ควบคู่กับโปรแกรมตาทิพย์จากสถาบันคนตาบอดแห่งชาติเพื่อการวิจัยและพัฒนา เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์