ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจนักสะสมนาฬิกา 'ด้วยใจชอบจนทำเป็นพิพิธภัณฑ์'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ย. 2558 05:45 น.
SHARE

ขรรค์ชัย องคมงคล, อาภา–ดลนภา ธรรมวัฒนะ มาช็อปนาฬิกาแบรนด์โปรด.

เปิดฉากแล้ว งานที่คนรักนาฬิกาและนักสะสมนาฬิการอคอย งานแสดงนาฬิกาที่ยิ่งใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชีย “Central International Watch Fair 2015” ซึ่ง ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นเวลา 17 ปี โดยรวบ รวมสุดยอดเรือนเวลารุ่นใหม่ล่าสุด จากงานบาเซิลเวิลด์ และงาน SIHH ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาโชว์เพื่อให้ผู้สนใจสามารถสั่งจองได้เลย โดยปีนี้ได้นำแบรนด์นาฬิการะดับโลกมาร่วมงานกว่า 180 แบรนด์ รวมมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท และเมื่อวันเสาร์ที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้เสด็จเปิดงาน พร้อมทอดพระเนตรภายในงานที่ได้จัดแบ่งเป็นโซนตามเทรนด์ อาทิ เทรนด์ลักชัวรี่, เทรนด์แฟชั่น, เทรนด์สีสัน เป็นต้น โอกาสนี้ได้ทรงเลือกซื้อนาฬิกาที่โปรดอีกด้วย ซึ่งปีนี้ทรงถูกใจนาฬิกาเพียเจต์ รุ่นอัลติพาร์โน และแกรนด์ เซโก รุ่นเครดอร์ ซิกโน เป็นรุ่นสเปเชี่ยลเอดิชั่น ที่ผลิตเพียงปีละ 3 เรือน และมีเพียง 1 เรือนในประเทศไทยเท่านั้น

ปราสาท วิทยาภัทร์
ปราสาท วิทยาภัทร์
คณชัย เบญจรงคกุล
คณชัย เบญจรงคกุล
รัฐวิชญ์ ชัยณรงค์รุจน์
รัฐวิชญ์ ชัยณรงค์รุจน์


และในงานยังมีนักสะสมที่ได้มาเล็งนาฬิการุ่นต่างๆ ที่ชื่นชอบ อย่าง ปราสาท วิทยาภัทร์ นักธุรกิจที่ชื่นชอบและสะสมนาฬิกามานานกว่า 30 ปี จนจัดตั้งเป็นมิวเซียมนาฬิกาส่วนตัวในทุกวันนี้ ได้กล่าวถึงหลักการสะสมนาฬิกาของตนเองว่า ชอบสะสมนาฬิกาแนววินเทจแบบหายาก แล้วมีประวัตินิดหน่อย อย่างนาฬิกาของซัดดัม ฮุสเซน ที่มีเรือนเดียวในโลก ที่ซัดดัมสั่งโฆรุ่มผลิต ตนก็ได้มาโดยบังเอิญ ที่สะสมมาไม่เคยคิดเก็งกำไร เป็นเรื่องความชอบอย่างเดียว แต่ถ้าคนที่คิดจะเก็งกำไร ตนคิดว่านาฬิกาเป็นสินค้าที่ดี มีคุณค่าอาจจะดีกว่ารถยนต์ ส่วน รัฐวิชญ์ ชัยณรงค์รุจน์ นักธุรกิจที่ชื่นชอบนาฬิกา และสะสมจนสร้างธุรกิจแบรนด์นาฬิกา A-RTISAN ของตนเอง กล่าวว่า สะสมนาฬิกามาเกือบ 20 ปี ตอนแรกก็สะสมเพื่อการลงทุน สะสมแบรนด์นิยมอย่างโรเล็กซ์ แต่ตอนหลังสะสมเพื่อความชอบอย่างเดียว เลือกที่เป็นตัวเรา สำหรับเราชอบแนวลุย แบบสปอร์ต เลยชอบนาฬิกาอินดี้วอทช์ และเคยสั่งโรงงานผลิตให้ในจำนวนจำกัด เฉพาะกลุ่มเพื่อน โดยออกแบบเอง สุดท้ายเลยมาสร้างแบรนด์ของตัวเอง การเลือกนาฬิกาต้องดูให้เหมาะกับบุคลิกของเรา อย่าไปตามคนอื่น สำหรับตนเวลาที่ซื้อจะรู้สึกว่านาฬิกามันยิ้มให้เรา แต่ถ้ามันยิ้มหลายเรือน ก็ดูเรือนที่ยิ้มหวานที่สุดครับ....

วิสาขา หงสนันท์ มาให้กำลังใจวฤธ ลูกชาย นายแบบ.
วิสาขา หงสนันท์ มาให้กำลังใจวฤธ ลูกชาย นายแบบ.
นางแบบ–นายแบบ โชว์นาฬิกาเรือนหรู.
นางแบบ–นายแบบ โชว์นาฬิกาเรือนหรู.


มองหานาฬิกาเรือนถูกใจได้ในงานฯ ซึ่งมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ 10-30% และสิทธิพิเศษต่างๆอีกมากมาย ที่ดิ อีเวนต์ ฮอลล์ ชั้น 3 เซ็นทรัล ชิดลม และแผนกนาฬิกา ห้างเซ็นทรัล ทุกสาขา และเซน จนถึงวันที่ 28 ก.ย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมข่าวสตรีนักสะสมนาฬิกานาฬิกาเพียเจต์นาฬิกาแบรนด์เนมมิวเซียมนาฬิกาพิพิธภัณฑ์นาฬิกาดิ อีเวนต์ ฮอลล์เซ็นทรัล ชิดลมห้างเซนปราสาท วิทยาภัทร์ข่าวข่าวสตรีไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 22:02 น.