อาหารพลังงานสะอาด ช่วยคุมน้ำหนัก

ข่าว

  อาหารพลังงานสะอาด ช่วยคุมน้ำหนัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ส.ค. 2558 05:15 น.

  สร้างความหวังใหม่ให้หนุ่มสาวที่อยากควบคุมน้ำหนัก มีรูปร่างที่ได้สัดส่วน พญ.นลินี ไพบูลย์ บอสใหญ่แห่งกิฟฟารีน จึงเปิดตัว “อาหารพลังงานสะอาด” ที่มาจากคาร์โบไฮเดรตและไขมันคุณภาพดี ร่างกายสามารถนำไปเผาผลาญได้มาก และสะสมเป็นพลังงานในรูปไขมันได้น้อย

  พญ.นลินี กล่าวว่า นพ.มั่น อุดมพาณิชย์ ที่ปรึกษาฝ่ายผลิตภัณฑ์และผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการอาหารพลังงานสะอาด (Clean energy food) ได้ศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจังพบว่าคนส่วนใหญ่จริงๆแล้วต้องการลดน้ำหนักจากเดิมเพียง 2-3 กิโลกรัม แต่ก็ทำได้ยากมาก เพราะขาดความรู้เรื่องโภชนาการและการออกกำลังกาย จริงๆแล้วเราสามารถเลือกรับประทานอาหารให้อิ่มอร่อย มีดัชนี
  น้ำตาลต่ำ คือ หลังรับประทานอาหาร น้ำตาลในเลือดไม่สูงขึ้นเร็ว ส่งผลให้ฮอร์โมนอินซูลินไม่ถูกขับออกมา ฮอร์โมนอินซูลินถ้าหลั่งออกมามากจะมีกลไกให้ร่างกายเก็บสะสมพลังงานและเผาผลาญน้อย แต่ถ้าเลือกอาหารพลังงานสะอาดที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ ประกอบกับรับประทานโปรตีนที่มีคุณภาพดีอย่างเพียงพอ ฮอร์โมนไทรอยด์ที่ช่วยในการเผาผลาญ จะทำงานได้อย่างเต็มที่ด้วยกลไกที่ให้อาหารนั้นๆ ถูกนำไปเผาผลาญ และไม่สะสม ทำให้ไม่อ้วน ถ้ามีความรู้ความเข้าใจในเรื่องนี้ จะสามารถควบคุมน้ำหนักได้

  คุณหมอคนสวยยังแนะนำอาหารพลังงานสะอาดด้วยว่า ประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตคุณภาพดีจากธัญพืชไม่ขัดสี มีส่วนผสมของเวย์โปรตีนที่เป็นโปรตีนคุณภาพดี แต่เวย์ก็ยังขาดกรดอะมิโนสำคัญ 3 ตัว เมื่อเติมคอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึกจึงมีกรดอะมิโนครบถ้วน และยังประกอบด้วยไขมันคุณภาพดีในอาหารที่มีส่วนผสมของไขมันอิ่มตัวน้อย และไขมันไม่อิ่มตัวแต่ละชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสม จึงทำให้คุณค่าทางอาหารสมบูรณ์ ที่สำคัญการควบคุมน้ำหนักด้วยอาหารต้องมีความเข้าใจธรรมชาติของคนเราด้วยว่าไม่สามารถจะรับประทานอะไรซ้ำๆ ได้นานๆ อาหารกลุ่มนี้จึงต้องมาในรูปแบบหลากหลายและอร่อยด้วย ควรแบ่งรับประทานวันละ 6-8 มื้อ อย่าอดอาหาร การดูแลตัวเองควรมีวินัย และควรออกกำลังกาย อย่าเครียด หรือหมกมุ่นอะไรจนเกินไป และพักผ่อนให้เพียงพอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์