กระตุ้นใส่ใจสุขภาพ ระบบย่อยและขับถ่าย

ข่าว

  กระตุ้นใส่ใจสุขภาพ ระบบย่อยและขับถ่าย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2558 05:15 น.

  บุญเลิศ สุขเสรีทรัพย์ ผู้บริหารใหญ่เซเรบอส (ประเทศไทย) เปิดตัว “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” พรีเซนเตอร์แบรนด์วีต้าพรุน พลัส คามู คามู.

  ปัจจุบัน คนส่วนใหญ่มักมีปัญหาด้านการขับถ่าย เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ความเครียด และพฤติกรรมการกินอาหารที่ไม่ดี บุญเลิศ  สุขเสรีทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด จึงเปิดตัวแคมเปญใหม่ “แบรนด์วีต้าพรุน พลัส คามู คามู เข้มข้นก่อนนอน จะวันไหนก็สบาย” เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพโดยเฉพาะระบบขับถ่าย เพราะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะช่วยให้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความรู้สึกสบาย มั่นใจในการทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างเต็มที่

  พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, ณพสรา ไทยวัฒน์.
  พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, ณพสรา ไทยวัฒน์.

  งานนี้ยังได้คุณหมอคนดัง ดร.นพ.เทพ เฉลิมชัย มาให้ความรู้ถึงเรื่องระบบขับถ่ายด้วยว่า มีความสำคัญมาก เพราะหากระบบขับถ่ายมีปัญหาร่างกายของเราต้องเก็บสารพิษและของเสียหมักหมมเอาไว้ในลำไส้เป็นเวลานานๆ จะส่งผลทางด้านร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก ทำให้ขาดความมั่นใจ อึดอัดไม่สบายตัว ไม่สบายท้อง กลายเป็นคนหงุดหงิด โมโหง่าย เป็นสิว และมีกลิ่นปากได้ และหากปล่อยไว้นานจนเคยชินคิดว่าเป็นเรื่องปกติ อาจจะส่งผลให้เกิดภาวะท้องผูกเรื้อรังและอาจนำไปสู่โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ ซึ่งโดยปกติคนเราควรจะขับถ่ายอุจจาระทุกวัน เพื่อเอากากอาหารและของเสียออกไปไม่ให้คั่งค้างอยู่ในลำไส้เป็นเวลานาน โดยควรจะรับประทานผักและผลไม้ที่มีใยอาหารสูง เช่น คะน้า มะละกอ ส้ม พรุน รวมทั้งผลไม้ที่กินได้ทั้งเปลือก สำหรับพรุนนั้นเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีในการช่วยส่งเสริมสุขภาพของระบบย่อยและควบคุมระบบขับถ่าย และที่สำคัญควรดื่มน้ำให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 7-8 แก้ว ฝึกหัดนิสัยการขับถ่ายให้เป็นเวลาทุกวัน และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีเส้นใยอาหารน้อย เช่น เนื้อวัว ไอศกรีม ชีส หรือเนยแข็ง รวมทั้งการออกกำลังกายสม่ำเสมอก็สามารถช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้นได้ ช่วยให้รู้สึกโล่งเบาสบายในทุกเช้าได้ง่ายๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์