ไลฟ์สไตล์
100 year

กระตุ้นใส่ใจสุขภาพ ระบบย่อยและขับถ่าย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2558 05:15 น.
SHARE

บุญเลิศ สุขเสรีทรัพย์ ผู้บริหารใหญ่เซเรบอส (ประเทศไทย) เปิดตัว “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” พรีเซนเตอร์แบรนด์วีต้าพรุน พลัส คามู คามู.

ปัจจุบัน คนส่วนใหญ่มักมีปัญหาด้านการขับถ่าย เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ความเครียด และพฤติกรรมการกินอาหารที่ไม่ดี บุญเลิศ  สุขเสรีทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด จึงเปิดตัวแคมเปญใหม่ “แบรนด์วีต้าพรุน พลัส คามู คามู เข้มข้นก่อนนอน จะวันไหนก็สบาย” เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพโดยเฉพาะระบบขับถ่าย เพราะเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะช่วยให้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความรู้สึกสบาย มั่นใจในการทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างเต็มที่

พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, ณพสรา ไทยวัฒน์.
พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, ณพสรา ไทยวัฒน์.

งานนี้ยังได้คุณหมอคนดัง ดร.นพ.เทพ เฉลิมชัย มาให้ความรู้ถึงเรื่องระบบขับถ่ายด้วยว่า มีความสำคัญมาก เพราะหากระบบขับถ่ายมีปัญหาร่างกายของเราต้องเก็บสารพิษและของเสียหมักหมมเอาไว้ในลำไส้เป็นเวลานานๆ จะส่งผลทางด้านร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก ทำให้ขาดความมั่นใจ อึดอัดไม่สบายตัว ไม่สบายท้อง กลายเป็นคนหงุดหงิด โมโหง่าย เป็นสิว และมีกลิ่นปากได้ และหากปล่อยไว้นานจนเคยชินคิดว่าเป็นเรื่องปกติ อาจจะส่งผลให้เกิดภาวะท้องผูกเรื้อรังและอาจนำไปสู่โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ ซึ่งโดยปกติคนเราควรจะขับถ่ายอุจจาระทุกวัน เพื่อเอากากอาหารและของเสียออกไปไม่ให้คั่งค้างอยู่ในลำไส้เป็นเวลานาน โดยควรจะรับประทานผักและผลไม้ที่มีใยอาหารสูง เช่น คะน้า มะละกอ ส้ม พรุน รวมทั้งผลไม้ที่กินได้ทั้งเปลือก สำหรับพรุนนั้นเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีในการช่วยส่งเสริมสุขภาพของระบบย่อยและควบคุมระบบขับถ่าย และที่สำคัญควรดื่มน้ำให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 7-8 แก้ว ฝึกหัดนิสัยการขับถ่ายให้เป็นเวลาทุกวัน และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีเส้นใยอาหารน้อย เช่น เนื้อวัว ไอศกรีม ชีส หรือเนยแข็ง รวมทั้งการออกกำลังกายสม่ำเสมอก็สามารถช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้นได้ ช่วยให้รู้สึกโล่งเบาสบายในทุกเช้าได้ง่ายๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุขภาพบุญเลิศ สุขเสรีทรัพย์แบรนด์วีต้าพรุนเทพ เฉลิมชัยระบบขับถ่ายสารพิษร่างกายจิตใจข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 09:57 น.