เปิดพระราชวังบั๊กกิ้งแฮมให้นทท.เข้าชม

ข่าว

เปิดพระราชวังบั๊กกิ้งแฮมให้นทท.เข้าชม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2558 05:01 น.

เป็นที่เฝ้ารอของนักท่องเที่ยวและชาวอังกฤษ ในการมีโอกาสเข้าเยี่ยมชมความหรูหราอลังการของพระราชวังบ๊ักกิ้งแฮม สถานที่ประทับของสมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 แห่งอังกฤษ และราชวงศ์ โดยปีนี้ได้เปิดให้เข้าชมแล้วจนถึงวันที่ 27 ก.ย.58 ส่วนที่เปิดให้เข้าชมเป็นส่วนของสวนที่สวยงามและท้องพระโรง ซึ่งภายในนอกจากจะได้ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมทั้งการตกแต่ง ภาพวาด และโคมไฟระย้าอันงดงามแล้ว ในปีนี้ได้มีการจัดแสดงฉลองพระองค์ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 รวมทั้งเครื่องประดับของพระองค์ที่ทรงใช้ในการต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง นอก จากนี้ ผู้เข้าชมยังจะได้เห็นความอลังการของการตกแต่งโต๊ะเสวยในงานเลี้ยงราชพิธีและตัวอย่างของขวัญที่ประเทศต่างๆทูลเกล้าฯถวาย

ส่วนที่เปิดให้เข้าชมเป็นเพียงส่วนหนึ่งของพระราชวังบั๊กกิ้งแฮมเท่านั้น เพราะในพระราชวังบั๊กกิ้งแฮมมีท้องพระโรงถึง 19 ห้อง ซึ่งที่ประทับของสมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 และพระราชสวามี จะมีห้องส่วนพระองค์ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของพระราชวัง ส่วนห้องที่อยู่ด้านบนทางเหนือและทางซีกตะวันออกของพระราชวัง จะเป็นส่วนของสมาชิกในราชวงศ์

สำหรับเวลาในการเข้าชมปีนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30-19.30 น. และเวลา 09.30-18.30 น. ในวันที่ 1-27 ก.ย. การเข้าชมจะใช้เวลาประมาณ 2-2.30 ชั่วโมง ราคาตั๋วผู้ใหญ่ที่เหมารวมทุกส่วน ประมาณเกือบ 2,000 บาท แม้ราคาจะแพง แต่ก็มีคนเข้าคิวรอ ซึ่งเมื่อปีที่แล้วมีคนเข้าชมกว่า 62,000 คนเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีเก๋งพุ่งชน สาวฝรั่งเศสปั่นจักรยานสับสนไฟจราจร ดับกลางสี่แยก
01:00

นาทีเก๋งพุ่งชน สาวฝรั่งเศสปั่นจักรยานสับสนไฟจราจร ดับกลางสี่แยก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์