มั่น สวย แซ่บ! 10 ข้อทำความรู้จัก ไฮโซพันล้าน 'ม่านฟ้า'

ข่าว

มั่น สวย แซ่บ! 10 ข้อทำความรู้จัก ไฮโซพันล้าน 'ม่านฟ้า'

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2558 06:05 น.

หลายคนคงกำลังอยากรู้จัก ไฮโซสาวรวยพันล้าน “ไฮโซม่านฟ้า” ที่กำลังมาแรงในโลกออนไลน์ มีข่าวร้อนๆ กับดารา นักแสดงหนุ่มหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นประเด็นไลน์หลุดกับนักแสดงสุดฮอต “สน ยุกต์ ส่งไพศาล” หรือข่าวกิ๊กกั๊กกับ “ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปทำความรู้จักกับไฮโซสาวคนนี้...

ไฮโซม่านฟ้า
ไฮโซม่านฟ้า

1. ม่านฟ้า หรือ ว่าที่ ดร.อรปภัตร จันทรสาขา (สรญา จันทรสาขา ชื่อเก่า) เกิดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2532

2. เธอจบการศึกษาจากสาขาวิชาธุรกิจการโรงแรมและการท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์ ม.เกษมบัณฑิต และกำลังเรียนต่อปริญญาเอกอยู่ สาขาการสื่อสารทางการเมือง คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยเกริก คาดว่าน่าจะจบปีหน้า

อรปภัตร จันทรสาขา
อรปภัตร จันทรสาขา
เธอรวยพันล้าน
เธอรวยพันล้าน

3. เธอเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ MARFELLA ปัจจุบันนั่งตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาร์เฟลล่า อิตาลี จำกัด

4. นอกจากนั้นเธอยังเป็นประธานสหกรณ์ ที่ สหกรณ์รถบริการภูเก็ต คอลเซ็นเตอร์ จำกัด, กรรมการผู้จัดการ ที่ บริษัท สไมค์ แลนด์ แฟคตอรี่ จำกัด และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นภัสสร 555 จำกัด อีกด้วย

5. หลายคนสงสัยว่าเธอรวยพันล้านจริงมั้ย ? เธอเคยให้สัมภาษณ์ผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า “เรื่องรวยไม่รวย จริงๆ ไม่อยากจะพูดมากนะคะ ทำหลายอย่างรวมๆ กันแล้วก็น่าจะถึงอยู่ เรื่องรวยไม่รวยขนาดนั้นพูดมากไป เดี๋ยวคนอื่นจะตีความเข้าใจผิด หาว่าเราชอบโอ้อวด คนที่รู้จักเราจริงๆ จะรู้ดีว่าเราทำอะไรอยู่บ้าง ก็เป็นธุรกิจของครอบครัวและเราก็ทำเองด้วย”

6. “ไฮโซม่านฟ้า” มีฉายาว่า นางงามร้อยเวที เธอเคยได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์บีชอินเตอร์เนชั่นแนล (Miss Thailand Beach International 2011) และได้เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายมิสไทยแลนด์เวิลด์แต่สละสิทธิ์ไปก่อนเนื่องจากติดสอบ

7. สาเหตุที่ไฮโซสาวชอบประกวดนางงาม เธอบอกอย่างตรงไปตรงมาว่า อยากดังเพราะต้องการชื่อเสียงเพื่อมาส่งเสริมธุรกิจของครอบครัว

8. “ม่านฟ้า” เป็นอดีตแฟนสาวหรือเรียกง่ายๆก็คือแฟนเก่าของโฆษกพรรคเพื่อไทย “พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์”

สวยแซ่บ
สวยแซ่บ

9. เธอเคยชิมลางในวงการบันเทิงมาบ้างแล้ว เคยเล่นละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และเคยถ่ายแบบแฟชั่นลงนิตยสาร

10. ในปี 2557 เธอเคยได้รับรางวัลโล่หงส์ทอง คนไทยตัวอย่างประจำปีในโครงการกิจกรรมรณรงค์การทำดี 77 จังหวัด ต้นแบบคนดีใต้ร่มพระบารมีพ่อของแผ่นดิน และในปี 2558 เธอยังได้รับรางวัลพระกินรี ประจำปี 2558 ภายใต้แนวความคิด “คนดี คิดดี สังคมดี ตามรอยพระยุคลบาท”

ภาพ : IG marnfha

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
03:30

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์