BETREND ร่วมภูมิใจกับนักเขียนไทย ผลงานถูกแปลเป็นภาษาต่างชาติทั่วโลก

ข่าว

  BETREND ร่วมภูมิใจกับนักเขียนไทย ผลงานถูกแปลเป็นภาษาต่างชาติทั่วโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2558 05:30 น.

  สายสวาท เลิศเจริญเสริมสุข (ขวาสุด) จากบีเทรนด์ และผู้บริหารสำนักพิมพ์ต่างๆ อวดหนังสือที่ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ.

  รณรงค์รักการอ่านอย่างต่อเนื่องในสังคมไทย รวมถึงมองเห็นคุณค่าของงานเขียนที่ดีที่ควรได้รับการสนับสนุนให้เป็นผลงานอันทรงคุณค่า BETREND เดอะมอลล์ กรุ๊ป จึงจัดงาน BETREND READ TOWN ขึ้นเป็นครั้งที่ 5 โดยรวบรวมหนังสือทุกประเภท ทั้งหนังสือวรรณกรรม เรื่องสั้น หนังสือเด็ก หนังสือ How-to จากกว่า 100 สำนักพิมพ์ อาทิ ร้านนายอินทร์, นานมีบุ๊คส์, ณ บ้านวรรณกรรม, บุ๊คไทม์, แจ่มใส,สยามอินเตอร์ ฯลฯ และเป็นครั้งแรกกับนิทรรศการ “100 เล่มหนังสือไทยที่โด่งดังทั่วเอเชีย” โดยรวบรวม 100 งานเขียนไทยที่สร้างชื่อโดยได้รับการซื้อลิขสิทธิ์และแปลเป็นภาษาต่างชาติกว่า 10 ประเทศทั่วโลก อาทิ ไต้หวัน จีน เกาหลี ฮ่องกง อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี ฯลฯ ซึ่งมีอาทิ เวลาในขวดแก้ว ความสุขของกะทิ ฯลฯ มาแนะนำให้คนไทยได้รู้จัก และเพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจในผลงานของคนไทยด้วยกัน

  งานครั้งนี้ยังตกแต่งในคอนเซปต์ “Book Camp” ให้คนรักหนังสือเพลิดเพลินไปในบรรยากาศสบายๆ และกิจกรรมเพื่อคนรักหนังสือที่ไม่ควรพลาด อาทิ เสวนากับ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ นักเขียนชื่อดัง เจ้าของนามปากกา “ทมยันตี” จากสำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม, พูดคุยกับนักเขียนและบรรณาธิการบริหาร นิตยสารชื่อดัง จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ เจ้าของผลงาน “มะนุด” หนังสือแนวปรัชญาอ่านสนุก ที่สะท้อนมุมมอง ความรู้สึกและการใช้ชีวิตของวัยรุ่นยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี, พูดคุยกับ ช่า บันทึกของตุ๊ด บล็อกเกอร์ที่โด่งดังในโซเชียล ถึงเรื่องราวจากบล็อกเกอร์สู่เส้นทางนักเขียนหนังสือและสู่นักเขียนบทละคร กิจกรรมเสวนา “จากหนังสือดี...สู่ละครดัง” พร้อมเปิดตัวหนังสือนวนิยายเล่มใหม่ “Lost Land เกาะที่ถูกลืม” ตลอดจนพูดคุยกับ หมอเอิร์ท เน็ตไอดอลชื่อดัง ที่จะมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์เขียน Blog และ Facebook และเพลิดเพลินไปกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน เดอะวอยซ์ ระหว่างวันที่ 6-12 ส.ค. ศกนี้ ชั้น G อีเว้นท์ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์