สมเด็จพระบรมฯ ทรงห่วงใยข้าราชบริพารในพระองค์ จัดทำโครงการขวัญพระราชทานเป็นสวัสดิการกำลังใจ

ข่าว

สมเด็จพระบรมฯ ทรงห่วงใยข้าราชบริพารในพระองค์ จัดทำโครงการขวัญพระราชทานเป็นสวัสดิการกำลังใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ส.ค. 2558 05:15 น.

ด้วยพระเมตตาและพระกรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อข้าราชบริพารในพระองค์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โปรดเกล้าฯให้จัดทำโครงการต่างๆ ขึ้น ภายใต้ชื่อ “โครงการ ขวัญพระราชทาน” เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและสวัสดิการแก่ข้าราชบริพารในพระองค์ฯ ขณะเดียวกันก็ให้บริการแก่พสกนิกรและหน่วยงานภาครัฐและเอกชนด้วย ซึ่งประกอบไปด้วยโครงการด้านต่างๆ 8 โครงการ ได้แก่ โครงการพระราชทานปลูกผักปลอดสารพิษ, โครงการพระราชทานธนาคารขยะ RECYCLE, โครงการพระราชทานร้านอาหารสวัสดิการ, โครงการพระราชทานร้านค้าสวัสดิการ, โครงการพระราชทานเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ, โครงการพระราชทานจักรเย็บผ้า, โครงการพระราชทานชุบเครื่องหมาย และโครงการล่าสุดคือ “โครงการพระราชทานจักรยาน Bike Shop” ซึ่งเป็นที่มาของ “ร้านจักรยานสุขสำราญ” หรือ Health Person Bike Shop ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่โครงการในพระองค์ฯ 904 ถนนราชวิถี เขตดุสิต

ร้านจักรยานสุขสำราญ เป็นชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เปรียบเสมือนการขี่จักรยานออกกำลังกายแล้วมีความสุข เพิ่งตั้งขึ้นได้ 2 เดือน เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยรู้จักการออกกำลังกายและการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และยังเป็นแหล่งความรู้ในการขี่จักรยานด้านการกีฬาและความปลอดภัยอีกด้วย

ร้านจักรยานสุขสำราญ เป็นศูนย์จำหน่ายจักรยานคุณภาพระดับไฮเอนด์จนถึงจักรยานธรรมดา สำหรับผู้รักการออกกำลังกายทุกเพศทุกวัย รวมถึงจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ทันสมัยและมีคุณภาพ เช่น ไมล์วัดความเร็ว, ไฟหน้า, ไฟท้าย, กระดิ่ง ตลอดจนเสื้อผ้า ถุงมือ หมวกกันน็อกคุณภาพสำหรับนักปั่น รวมทั้งบริการอะไหล่คุณภาพสูง จากผู้ผลิตอะไหล่จักรยานชั้นนำ พร้อมให้บริการซ่อมบำรุงจักรยานและตรวจเช็กจากช่างที่มีประสบการณ์สูง ผ่านการฝึกฝนทักษะพิเศษในด้านต่างๆ จากสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย โดยจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30- 20.30 น. สามารถติดตามกิจกรรมของร้านได้ที่ www.facebook.com/tormorbikeshop  และในช่วงนี้จนถึงวันที่ 12 ส.ค.ทางร้านรับบริการตรวจเช็กสภาพรถจักรยานฟรี และคิดค่าอะไหล่บริการในราคาต้นทุน โดยไม่เกี่ยงว่าเป็นจักรยานที่ร่วมกิจกรรม “ไบค์ ฟอร์ มัม..ปั่นเพื่อแม่” เพียงนำบัตรประชาชนพร้อมจักรยานมาแจ้งขอรับบริการจากเจ้าหน้าที่ประจำร้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์