ไลฟ์สไตล์
100 year

งานใหม่สุดเฟี้ยวของ 'ตั้ม-วิศุทธิ์' !

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2558 14:05 น.
SHARE

หากใครที่กำลังคิดถึงเสื้อทีเชิ้ตลายใหม่ๆ และหนุ่มสุดติสต์ นักวาดการ์ตูนน้องมะม่วงจัง 'ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร' ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสเจอะเจอในงานเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษแบรนด์ยูนิโคล่ 'UT SOUTH EAST ASIA's HOT CREATORS' ซึ่งเขาได้เป็น 1 ใน 3 นักออกแบบลายทีเชิ้ตคอลเลกชั่นพิเศษนี้ ด้วยลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นอย่างมีสไตล์นี้เอง เราเลยขอดึงตัวมาพูดคุยกันให้หายคิดถึง พร้อมทั้งอัพเดตผลงานคอลเลกชั่นล่าสุดนี้กันหน่อย…

นักวาดการ์ตูนน้องมะม่วงจัง 'ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร'
นักวาดการ์ตูนน้องมะม่วงจัง 'ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร'

"ถ้านึกถึงเสื้อยูนิโคล่ ทีเชิ้ต (UT) เรานึกถึงเสื้อผ้าที่ไม่ว่าใครก็ใส่ได้ คุณภาพที่ได้มาตรฐาน ใส่แล้วรู้สึกสบาย ราคาถูก คุณภาพเยี่ยม ที่สำคัญทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้" ตั้ม หนุ่มติสต์สุดหล่อพูดด้วยน้ำเสียงเริงร่า เป็นกันเองกับเราสุดๆ

Q : แรงบันดาลใจในการดีไซน์แต่ละลวดลาย ?

เริ่มแรกถ้าพูดถึงไอเดียการออกแบบ จะเห็นว่าแต่ละแบบ แต่ละลวดลายจะเป็นลายง่ายๆ สบายๆ เหมือนไม่ได้คิดอะไรมากมาย ซึ่งมันก็จริง (หัวเราะร่า) นั่นก็เพราะแต่ก่อนเราเป็นคนคิดมาก สักพักพอชีวิตเรียนรู้อะไรไปเรื่อยๆ เราก็กลับมาคิดได้ว่า จะคิดมากไปทำไมกัน ในแต่ละเรื่อง ทำใจให้สบาย ไม่ต้องคิดอะไรให้มันมากมายน่าจะดีที่สุด

Q : ทำไมถึงเลือกเป็นเสื้อทีเชิ้ต ?

อันนี้คือทางยูนิโคล่เลือกมาให้เลย เพราะเขาต้องการที่จะทำเสื้อยืดที่สวมใส่สบาย และมีสีสันลวดลายใหม่ๆ แปลกตา เขาก็เลยให้เรากับนักออกแบบคนอื่นๆ ลองดีไซน์ลวดลายในแบบเสื้อยืดเป็นสไตล์ของแต่ละคนเอง ซึ่งส่วนของเราได้มีการออกแบบ และสเกตช์ภาพประมาณ 4 ลาย พอเสร็จแล้วก็ส่งให้ทางยูนิโคล่เป็นคนเลือกลายเอง ทางเขาก็ได้คัดเลือกออกไป 2 ลาย เหลือ 2 ลายที่ใช้ได้

Q : เทคนิคที่ใช้ในการออกแบบแต่ละลาย (การเลือกสี และการใช้ลายเส้น) ?

ในคอลเลกชั่นพิเศษนี้ เราจะใช้เทคนิคการวาดเส้นที่ไม่ทึบมาก และเน้นการใช้สีโปร่งๆ เพราะเราคิดว่าคนที่ชื่นชอบ และรักการใส่เสื้อยูนิโคล่ จะเป็นคนที่ชอบแต่งตัวในลุคสบายๆ แต่ยังคงมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าอยู่ในตัวเอง ฉะนั้นเราก็เลยไม่คิดอะไรมาก เลือกใช้แนวความคิดที่สบายๆ บ่งบอกถึงความเป็นตัวเราเอง โดยคอลเลกชั่นนี้อย่างที่บอก มี 2 ลาย จัดทำขึ้นทั้งหมด 3 สี คือ สีชมพู สีเหลือง และสีขาว จะมีวางจำหน่ายในวันที่ 4 สิงหาคม 2558 นี้ แต่ยังไม่เป็นที่แน่นอนว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมดกี่ตัวนะ

'ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร' กับผลงานดีไซน์ลายเสื้อที่เขาออกแบบ ...
'ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร' กับผลงานดีไซน์ลายเสื้อที่เขาออกแบบ ...


Q : ความท้าทายของการออกแบบในครั้งนี้ ?

ถ้าในส่วนการดีไซน์ … เราไม่ท้าทายอะไรเลยนะ เพราะทุกแบบ ทุกลายที่เราสร้างสรรค์ขึ้น มันบ่งบอกความเป็นตัวเราอยู่แล้ว มันคือตัวเรา … ทั้งความคิด ทั้งสไตล์ต่างๆ แต่มันจะไปท้าทายตรงที่เราต้องไว้ใจ และเชื่อใจทางยูนิโคล่ให้เลือกแบบมากกว่า เราแค่เป็นคนดีไซน์ในสไตล์เราให้เท่านั้น เราต้องไว้ใจ-เชื่อใจฝั่งเขา เพราะเขาจะรู้ดีมีประสบการณ์ตรงนี้มากที่สุด เช่นว่า ลายไหนสวย เหมาะกับตลาด หรือสีไหนถึงจะดี เราแค่เป็นคนออกแบบจากกระดาษแต่พอจะเอาไปอยู่บนเสื้อ ฝั่งนั้นเขาจะรู้ดีที่สุด อย่างลายไหนที่ให้ความสบายๆ แบบมีสไตล์เหมาะกับเสื้อยูนิโคล่ หรือลายไหนที่ตลาดน่าจะชอบ เขาน่าจะเลือกลายได้ตอบโจทย์มากที่สุด เราต้องไว้ใจเขา ณ ตรงนี้

Q : ความพิเศษในคอลเลกชั่นนี้ ?

ก็คงเป็นการที่ 'นักออกแบบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้' มาร่วมออกแบบลายเสื้อให้กับยูนิโคล่ แต่ละลายก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป เช่น ลายการ์ตูนน้องมะม่วงจังที่เราเป็นคนออกแบบ ต้องบอกก่อนเลยว่า จะมีขายแค่ในกลุ่มตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น แต่เท่าที่รู้มา คนญี่ปุ่นชื่นชอบลายการ์ตูนน้องมะม่วงจังกันเยอะมาก และมีการฝากคนที่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซื้อกลับไปเป็นจำนวนมาก ถ้าไม่เข้าข้างตัวเองมากจนเกินไป พวกเขาคงจะมองเห็นในความน่ารักของลายการ์ตูนน้องมะม่วง มันมีความเป็นซิกเนเจอร์ของเมืองไทยอยู่ในนั้น ทั้งการออกแบบ การเลือกใช้สี และลายเส้นต่างๆ

เหล่าบรรดานายแบบ-นางแบบ
เหล่าบรรดานายแบบ-นางแบบ

Q : ความรู้สึกที่มีต่อคอลเลกชั่นนี้ ?

ก่อนอื่นเลยในฐานะที่เราเป็นคนออกแบบ เราก็รู้สึกดีใจนะที่ผลงานเราจะได้ออกสู่สายตาคนอื่น เขาจะได้เห็นในผลงานอื่นๆ ของเรานอกจากการ์ตูนมะม่วงจัง ซึ่งมันจะเป็นแบบนั้นไม่ได้เลยถ้าทางยูนิโคล่ไม่เลือกเรา เราเองรู้สึกดีใจมากที่จะได้ร่วมทำงานกับยูนิโคล่ ได้ให้เป็นส่วนหนึ่งในผู้ผลิตและออกแบบลายเสื้อผ้า หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนชื่นชอบทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

สนใจตัวไหนบ้างรึยังเอ่ยย ...?!
สนใจตัวไหนบ้างรึยังเอ่ยย ...?!


Q : การคาดหวังกับผลตอบรับที่ได้ ?

เอาจริงๆ ก็มีบ้างนะ มันเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเราออกแบบมาแล้ว เราก็คาดหวังกับผลตอบรับที่ได้ว่า พวกเขาจะชื่นชอบแบบของเราไหม ? โอเคไหม ? หรือพวกเขามีความคิดเห็น-ติงานของเราว่ายังไงบ้าง ? แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ทำหน้าที่ในการออกแบบให้ดีที่สุด ส่วนยูนิโคล่ก็ทำหน้าที่ของเขา เพราะยูนิโคล่จะรู้กลุ่มเป้าหมายว่า ลูกค้าชื่นชอบลักษณะ-รูปแบบสินค้าแบบไหนมากกว่ากัน หรือเทรนด์ไหนที่กำลังมาแรงในตอนนี้

สุดท้ายหนุ่มตั้มพูดทีเล่นทีจริง ฝากผลงานว่า ถ้าไม่รีบจับจองซื้อกัน ลายที่เขาออกแบบอาจจะหมดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าเสียดายมาก เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบ และติดตามผลงานของเขามาตลอด ก็อย่ารอช้า รีบหาซื้อ อุดหนุนกันได้ที่ยูนิโคล่ทุกสาขา !

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูนิโคล่ตั้ม วิศุทธิ์วิศุทธิ์ พรนิมิตรคอลเล็กชั่นล่าสุดยูนิโคล่การ์ตูนน้องมะม่วงจังUT SOUTH EAST ASIA's HOT CREATORS' T SHIRTSลายเสื้อยูนิโคล่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 10:35 น.