ปิดฉากรับสมัครมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ภาคกลาง (กทม.) สาวงามมีดีกรี - นางงามหน้าใหม่ - นักกีฬาซีเกมส์ แห่ประชัน ไม่หวั่นตรวจสอบเข้มงวด ลุ้นประกาศผลผู้มีสิทธิ์เข้ารอบ คัดเลือก 40 คน 17 มิ.ย. นี้ ทางหน้าเว็บของกองประกวดฯ...

 
ผ่านไปแล้ว วันสุดท้ายการรับสมัครผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ภาคกลาง (กทม.) เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 58 ที่ ลานเอเทรียม 2 ศูนย์การค้าสยาม เซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ โดยมีสาวงาม ทั้งที่เคยประกวดฯ และไม่เคยผ่านเวทีใดแห่ประชันกันคึกคัก พร้อมเหล่ากองเชียร์ ที่มาให้กำลังใจอย่างสนุกสนาน อาทิ อดีตนักกีฬาเทควันโดสาว เหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย (2007 และ 2013) คาสซานดร้า ฮาลเลอร์ (แคส) อายุ 24 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงเรียนสอนเทควันโด เคยเข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 และเข้ารอบ 30 คน เหตุผลที่มาสมัครมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 เพราะที่บ้านเชียร์ให้มา และตัวเองก็อยากจะประกวดในเวทีใหญ่ที่สุดอีกสักครั้ง ทำให้ต้องเตรียมตัวมาก เพราะตอนเป็นนักกีฬาต้องตัวใหญ่ แต่พอจะมาสมัครประกวด ต้องลดน้ำหนักถึง 13 กิโลกรัม เพื่อทำให้ร่างกายเฟิร์มแบบนางงาม

...


ส่วนอีกหนึ่งสาวงามที่มาพร้อมแฟนคลับก็คือ นางสาวชาวิกา วัตรสังข์ หรือ “น้องยิ้ม” นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย เวที Thai Super Model 2011 พร้อมตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ ได้กล่าวว่า การมาประกวดนางงาม คือการทำให้ความฝันของคุณแม่เป็นจริง เพราะ คุณแม่เคยอยากประกวด แต่ประสบอุบัติเหตุไม่สามารถประกวดได้ ทักษะการเป็นนางงาม คุณแม่เป็นคนสอนให้หมด ส่วนทักษะการเป็นนางแบบนั้น ได้จากการเรียนรู้ จากเวทีก่อนหน้านี้ คิดว่าการเป็นนางงาม กับนางแบบ นั้นต่างกัน เพราะนางงามต้องนำเสนอตัวเองให้มีคุณค่า และอยากทำให้ดีที่สุด เพื่อเป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนต่อไป และไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015


ด้าน นางสาวภัทรมาลินทร์ นาสวาสดิ์ หรือ “น้องแพร” อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ซึ่งบินตรงจากภูเก็ต มาสมัครที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะ ที่ผ่านมาเคยชนะเลิศ Miss Sport Night 2013 ซึ่งเป็นเวทีการประกวดของมหาวิทยาลัยเท่านั้น ส่วนเวทีใหญ่มาสมัครเป็นเวทีแรก เพราะพี่สาวอยากให้ประกวด ส่วนข่าวเรื่องความเข้มงวดของกองประกวดฯ ในปีนี้ ไม่กดดัน เพราะเป็นสิ่งที่กองประกวดฯ ต้องทำอยู่แล้วเพื่อรักษามาตรฐาน

เช่นเดียวกับ นางสาวอนันญา เนลสัน หรือ “น้องแอนนา” สาวลูกครึ่งไทย-สวีเดน วัย 21 ปี ที่มีคุณแม่ชาวไทย ให้การสนับสนุนกับการมาสมัครประกวดครั้งนี้เป็นอย่างดี โดยมี นาตาลี เกลโบว่า มิสยูนิเวิร์ส ปี 2005 เป็นแรงบันดาลใจ โดยตนได้ดูการประกวดผ่านโทรทัศน์ เมื่อครั้งอายุ 10 ปี แล้วหลงใหลในความสง่างาม โดยปัจจุบันตนประกอบอาชีพเป็น กุ๊กอาหารยุโรป อยู่ที่ร้านอาหาร “กันเองแอทเพียร์” ส่วนอนาคต ตั้งใจศึกษาต่อด้านจิตวิทยา และมีความฝัน อยากเปิดศูนย์เยียวยาจิตใจประชาชน ที่มีความเครียด และวิตกกังวลกับเหตุการณ์ ต่างๆ ที่กระทบจิตใจ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ส่วน นางสาวกันต์ลิดา จำปาน หรือ “น้องน้ำ” สาวจากจังหวัดนครพนม วัย 23 ปี จบปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร คณะบริหารธุรกิจ ปัจจุบันทำงานที่ คลินิกเสริมความงาม ควบคู่กับการเรียนปริญญาโทที่ มหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวว่า ที่มาสมัครประกวดครั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้กับตนเอง ซึ่งมีความฝันอยากเข้าวงการบันเทิง โดยมี “ชมพู่” อารยา เอฮาร์เก็ต นางเอกซุป’ตาร์เป็นแรงบันดาลใจ

...


นางสาวชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์ หรือ “น้องอ้อย” ชาวจังหวัดพิจิตร โดยกำเนิด ที่ย้ายตามคุณพ่อคุณแม่ไปอยู่ที่ ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เรียนชั้นมัธยม ปัจจุบันกำลังศึกษา คณะพยาบาล ที่ Santa Monica College กล่าวว่า ตนตั้งใจมาประกวดความงาม มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ เพียงเวทีเดียว เพราะเป็นเวที ที่จะทำให้ก้าวไปสู่เวทีมิสยูนิเวิร์สตามความฝัน ซึ่งมี “อาภัสรา หงสกุล” และ “ปุ๋ย” ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก (ไซม่อน) สองนางงามจักรวาลของประเทศไทย เป็นแรงบันดาลใจ โดยเมื่อปี 2013 ได้เข้าประกวดมิสนิวเยียร์ ยูเอสเอ 2013 ได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ควบตำแหน่งมิสสิงห์ มิสป๊อปปูลาร์ และชุดไทยสวยงาม จากการประกวดเวทีเดียวกัน

“ตั้งใจมาประกวดเวทีนี้เวทีเดียวเลย เพื่อต่อไปยังเวทีมิสยูนิเวิร์ส เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย นำศิลปวัฒนธรรมอันงดงาม รอยยิ้ม และการไหว้ ไปเผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ ในฐานะพยาบาล อยากช่วยเหลือสังคมด้วยการเป็นจิตอาสา โดยมองว่า ปัญหาที่ควรได้รับการให้ความสำคัญที่สุด คือ ปัญหาเรื่องเด็กติดโลกโซเชียล คนเราเดี๋ยวนี้อยู่ใกล้กันแต่ไม่คุยกัน ก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์ เด็กๆ ควรได้รับการแนะนำ ให้เล่นตามความเหมาะสม ส่วนความสามารถพิเศษ หนูมีความสามารถเรื่องดนตรีค่ะ เป่าฟลุต และเล่นเมโลเดี้ยน กีฬาก็เล่นฟุตบอลหญิง ตำแหน่งผู้รักษาประตู เคยเป็นนักฟุตบอลตัวแทน ของลอสแองเจลิส ไปแข่งขันกับ ซานฟรานซิสโก ก่อนมาสมัคร ก็เตรียมตัวมาอย่างดี ทั้งเรื่องการดูแลรูปร่าง พัฒนาบุคลิกภาพ พ่อแม่ให้การสนับสนุน อยากทำอะไรที่ถูกต้อง ท่านอนุญาตให้ลงมือทำเลยค่ะ” น้องอ้อย กล่าว

...


ทั้งนี้กองประกวดฯ จะทำการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือก ในรอบ 40 คน ในวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2558 เวลา 16.00 น. ทาง Official Website โดยสาวงามที่มีรายชื่อ ต้องเข้ารายงานตัวเพื่อรับการคัดเลือกในรอบ 40 คน ในวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2558 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์.