ภัทรีดา—นวลตอง ประสานทอง
ได้บุญพร้อมได้ของถูกใจ มูลนิธิรามาธิบดี จับมือกับเหล่าศิลปินจิตอาสา นำทีมโดย ม.ล.จิราธร จิรประวัติ, สมนึก คลังนอก, ภัทรีดา—นวลตอง ประสานทอง ช่วยกันออกแบบเสื้อยืดและผ้าพันคอคอลเลกชั่นพิเศษ เพื่อนำรายได้ทั้งหมดสมทบทุนในการก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรี–นฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาล รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
คอลเลกชั่นพิเศษนี้ ครูโต—ม.ล.จิราธร ได้รังสรรค์คอลเลกชั่น “คุณหมอ-พยาบาล” โดยกล่าวว่า การออกแบบนี้ได้แนวคิดมาจากการทำงานของคุณหมอและพยาบาล ซึ่งเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ต้องทุ่มเทและเสียสละเป็นอย่างมาก ต้องทำงานภายใต้สภาวะแรงกดดันตลอดเวลา เพื่อรักษาชีวิตของผู้ป่วย ซึ่งเป็นความหวังของคนในครอบครัวผู้ป่วย อยากให้คุณหมอและพยาบาลทุกท่านมีความภูมิใจในอาชีพของตนเอง เพราะนี่คือต้นแบบของการให้ที่ไม่สิ้นสุดจริงๆ ส่วน ครูปาน—สมนึก ซึ่งได้ออกแบบคอลเลกชั่น “โคคูน หรือเด็กดักแด้” กล่าวว่า โคคูน คือ ผ้าที่ห่อหุ้มตัวเด็กไว้ เป็นการสื่อว่า เด็กทุกคนควรได้รับการปกป้องดูแลและทะนุถนอมจากผู้ใหญ่ เพราะการดูแลก็คือการให้อย่างหนึ่ง ให้ทั้งแรงกาย แรงใจ เพื่อที่จะหล่อหลอมให้เด็กเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต ส่วนรูปนกด้านบน เพื่อให้มีความสนุกที่ส่งต่อไปยังเด็ก คือ เด็กน้อยจะได้มีเพื่อนเล่น ไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้
...
ด้าน ภัทรีดา—นวลตอง 2 พี่น้องนักวาดภาพประกอบ ที่มาร่วมออกแบบลายเส้นน่ารักๆ ในคอลเลกชั่นผ้าพันคอ Have a nice day กล่าวว่า ผ้าพันคอคอลเลกชั่นนี้สื่อถึงความปรารถนาดี อยากให้ทุกคนที่ได้เห็น หรือเป็นเจ้าของผ้าพันคอผืนนี้มีอารมณ์ดี จิตใจเบิกบาน อยากให้ผู้รับได้ใช้แล้วมีความสุข อมยิ้ม ลายการ์ตูนบนผ้าพันคอผืนนี้ทำหน้าที่ส่งความสุขให้กับทุกคนในทุกๆวันที่ใช้ สำหรับคอลเลกชั่นพิเศษนี้ สามารถสั่งจองผ่านทางเว็บไซต์มูลนิธิรามาธิบดีฯ www.ramafoundation.or.th จำหน่ายในราคาพิเศษ 199 บาท หรือโทร. 0-2201-2222.