สร้างประสบการณ์ครั้งใหญ่ให้กับเยาวชนต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในแคมเปญ “2015 amsung-Chelsea Dream the Blues Football Camp” ด้วยการนำ 4 ตัวแทนเยาวชนไทยไปเข้าฟุตบอลแคมป์ กับเพื่อนเยาวชนอีก 2 ประเทศ ได้แก่ จีน และโคลอมเบีย เป็นเวลา 8 วัน ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อเร็วๆนี้
สำหรับกิจกรรมที่เยาวชนไทยได้รับนั้น เต็มอิ่มไปด้วยประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ ทั้งการเทรนนิ่งฟุตบอลอย่างเข้มข้นที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอลคอปแฮม สนามเดียวกับทีมสโมสรฟุตบอลเชลชี โดยมีนักเตะซุปเปอร์สตาร์ดังๆ อาทิ ปีเตอร์ เช็ก, ฟิลิเป หลุยส์, นาธาน อาเก, รูเบน ลอฟตัส ชีค มาร่วมเทรนให้อย่างใกล้ชิด ทั้งยังได้ลงสนามฟาดแข้ง ร่วมกับทีมฟุตบอลเยาวชนของเชลชี
นอกจากนี้ ยังได้ไปชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดทีมเชลชีปะทะทีมคริสตัล พาเลซ ถึงขอบสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ อีกด้วย ซึ่ง ยูฟ่า-ด.ช.ธรธันย์ ฉิมอ่อง จาก ร.ร.เพลินพัฒนา 1 ในตัวแทนเยาวชนไทย บอกว่า การเดินทางครั้งนี้คุ้มค่าสำหรับตนมาก เป็นประสบการณ์ที่จะไม่ลืมเลย ได้เทรนในเรื่องการเล่นฟุตบอล และยังได้ลงแข่งกับนักฟุตบอลในดวงใจด้วย ส่วน กัน-ธนกร สอนชิต จาก ร.ร.สายอักษร บอกว่า ในการเดินทางครั้งนี้นอกจากได้เพื่อนใหม่ ได้เรียนรู้ภาษาแล้ว ยังได้ซึมซับบรรยากาศการเชียร์บอลในสไตล์คนอังกฤษที่สนุกจริงๆ
...
ศศิธร กู้พัฒนากุล ผู้บริหาร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนที่รักและสนใจกีฬาฟุตบอลได้พัฒนาศักยภาพและสานฝันด้านกีฬาฟุตบอล ซึ่งซัมซุงได้สร้างแรงบันดาลใจทางกีฬาให้แก่เยาวชน อีกทั้งยังได้ค้นพบศักยภาพในตัวเอง ซึ่งไม่เพียงเป็นการพัฒนาศักยภาพให้ดีขึ้น แต่ยังจะเป็นประสบการณ์ที่มีค่าและจะติดตัวพวกเขาไปตลอด.