แฟชั่นรอบรั้วมหา'ลัยโชว์ 10 เทคนิค...แต่งหน้าแบ๊วๆ ไปเรียนซัมเมอร์

ข่าว

แฟชั่นรอบรั้วมหา'ลัยโชว์ 10 เทคนิค...แต่งหน้าแบ๊วๆ ไปเรียนซัมเมอร์

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2558 06:05 น.

"แฟชั่นรอบรั้วมหา'ลัย" สัปดาห์นี้...ขอนำเสนอเรื่องราวของนักศึกษาในภาคเรียนซัมเมอร์ ซึ่งอาจไม่ตรงกับฤดูกาลมากนัก 555 เพราะหลังจากที่ทุกมหาวิทยาลัยต้องปรับเปลี่ยนเวลาเปิดปิดภาคเรียนให้ตรงกับอาเซียน ทำให้ภาคเรียนซัมเมอร์เลื่อนเวลาเข้าสู่ฤดูฝน ไม่รู้ว่าอย่างนี้จะเรียกว่า ภาคซัมเมอร์ หรือภาคเรนนี่ดี...5555 ขำๆ กันไปนะคะ อย่าไปซีเรียส หน้าแก่กว่ากาลเวลา จะหาว่าไม่เตือน...อุ๊บส์

มาๆ กลับมาที่เรื่องของเรา ออกทะเลไปซะไกลเชียว ใครลงเรียนซัมเมอร์ยกมือขึ้น??? อากาศร้อนๆ อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด สายฝนก็โปรยปราย นักศึกษาอย่างเราๆ จะแต่งหน้าแบบไหนไปมหา'ลัยกันดี

"แฟชั่นรอบรั้วมหา'ลัย" มีเทคนิค แท็กติก มาฝากสาวๆ กัน ทั้งเฟรชชี่ยันปี 3 ปี 4 รับรองเรียนหนักแค่ไหน ก็ต้องกลายเป็นวันชิลๆ (ฉันสวย ฉันใส ฉันเลิศ...มโนไปเลยค่ะ)

มาดู 10 เทคนิค แต่งหน้าแบ๊วใสไปเรียนมหา'ลัยกันเลยจ้ะ

1. ผิวหน้า
อันดับแรกคือผิวหน้า สาวๆ ต้องใส่ใจกันตั้งแต่การทำความสะอาดใบหน้าให้ดี ไม่งั้นเจ้าสิวเอย เจ้าผดเอย จะขึ้นเป็นดอกเห็ด ทำหมดความมั่นใจไปอีก ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด โทนเนอร์ ให้เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง ผิวหน้ามัน ผิวหน้าแห้ง ผิวหน้าผสม สภาพผิวเราเป็นแบบไหน ก็เลือกผลิตภัณฑ์ให้มันเหมาะสมกับเราที่สุด

2. เดย์ครีม
ควรทาเดย์ครีมให้เหมาะกับสภาพผิว ให้ผิวหน้าชุ่มชื้นพอประมาณ ไม่แห้ง ไม่มันจนเกินไป หากตัวไหนเข้มข้นเกินไป ก็เก็บไว้ใช้ยามค่ำคืน เพื่อป้องกันใบหน้ามันหยาดเยิ้มระหว่างวัน

3. ครีมกันแดด
เรื่องนี้สำคัญที่สุด โดยเฉพาะกับสภาพอากาศบ้านเรา สาวๆ หลายคนมองข้าม ไม่สนใจความสวยความงาม เผลอแป๊บเดียวใบหน้าของคุณอาจเกินวัยไปก็ได้นะ เพราะรู้ตัวอีกที ก็กร้านเกินแกงแล้วจ้ะ สิวฝ้าถามหา วิ่งโร่หาหมอแทบไม่ทัน

4. รองพื้น
เมื่อจัดการผิวหน้าเสร็จสรรพ พักหน้าสักพักก่อนจะลงรองพื้น ย้ำนะคะว่าเอาให้เข้า ให้เหมาะกับสีผิว อย่าให้มันเกินกว่าผิวหน้าจริง ไม่งั้นเป็นผีญี่ปุ่น โดนเพื่อนล้อจนไม่กล้าสู้หน้าแน่ๆ เลยค่ะ เทคนิคคือใช้นิดหน่อย แต้มไว้ 5 จุด คือ หน้าผาก จมูก แก้ม 2 ข้าง และคาง อย่าลืมที่คอด้วยนะคะ ไม่งั้นลอ-ออ-ยอ…ลอยค่ะ จากนั้นเกลี่ยให้ทั่ว จะด้วยนิ้วมือ แปรง หรือฟองน้ำ แล้วแต่คุณเลยจ้ะ

5. คอนซีลเลอร์
ทาบริเวณใต้ตานิดหน่อย เกลี่ยให้เนียบกริบเลยนะคะ เน้นว่าเบาๆ มือนะคะ ส่วนใครมีปัญหาจุดด่างดำ ก็กลบให้เรียบร้อยซะ

6. ตกแต่งคิ้ว
จะเขียนด้วยดินสอ จะระบายด้วยแปรงเขียนคิ้วได้หมด ขอให้เหมาะกับสีผม ไม่เอานะคะ...แบบปลิงเกาะ มันดูไม่มืออาชีพเสียเลย สำคัญมันเหมาะกับการแสดงงิ้วมากกว่า เพราะอย่างเราๆ ต้องแบ๊วๆ ใสๆ เนอะ

7. แป้ง
ตบแป้งลงไปบนผิวหน้าอย่างเบาบาง ให้มันดูเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องประโคมลงไป เหมือนตกถังแป้งมานะคะ ไม่งามแน่นอน เลือกที่มันกันน้ำ กันแดด ป้องกันการเป็นคราบ หากบังเอิญเหงื่อไหลไคลย้อยขึ้นมา

8. บลัชออน
เอาสีชมพูอ่อน สีส้มพีช ทาให้ดูเป็นระเรื่อๆ แบบสุขภาพดี๊ดี เหมือนไม่จงใจแต่งหน้าอะค่ะ จะได้สวยใสสมวัยไงคะ

9. มาสคาร่า
ขอแบบตาแบ๊วๆ ด้วยการดัดขนตา และปัดมาสคาร่าลงไป ไม่ต้องมากมายให้มันแน่นขนัด จนไม่มีช่องโหว่นะคะ บางทีดิฉันเห็นแล้วจะเป็นลม แน่นจนจะหมดลมหายใจ สีตาก็ไม่ต้องไปทาหรอกค่ะ ใช้ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจก็พอ หรือใครไม่มั่นใจ ก็ลงสีขาว สีชมพูแบบบางๆ ลงไปก็ได้ค่ะ แหม่...ชุดนักศึกษาค่ะ ชุดนักศึกษาค่ะ

10. ลิปสติก
เติมสีสันให้สดใสด้วยลิปสติก ไม่งั้นจะดูป่วยทันทีหากไม่มีสีใดๆ ที่ริมฝีปาก ส่วนคนที่ชอบทิ้นท์ ก็จัดไปค่ะ แต่ขอเบาๆ ไม่เอาไปซดน้ำแดงที่ยังไม่ได้ชงมานะคะ แล้วก็ปิดท้ายด้วยลิปกลอส จะวาว ไม่วาวไม่ว่ากันค่ะ เพราะไอ้ที่บอกว่าวาว ก็ไม่ได้หมายถึงกากเพชรนะคะ เอาแบบคาวาอิๆ อะนะตัวเธอ

เห็นมั้ยคะ...ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องจัดเต็ม จัดแน่น แค่นี้ก็สดใส สมวัยแล้วค่ะ 

เรามีหน้าที่เรียน ก็จงทำมันให้เต็มที่ เรื่องอื่นให้มันสำคัญรองลงมา เช่นเดียวกับความสวยความงาม เมื่อไหร่ที่มันอยู่บนความ "พอดี" เมื่อนั้นมันก็ "ดูดี" เองแหละค่ะ

อ้าวๆ…เสร็จสรรพก็รีบไปเรียนกันเถอะค่ะ ไม่งั้นจะสายนะคะ 5555 เดี๋ยวอาจารย์จะดุเอานะ...."แฟชั่นรอบรั้วมหา'ลัย" บ๊าย บายล่ะค่ะ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์