พับนกภาวนา! ส่งใจช่วย 'มิ้วค์' นศ.ศรีปทุมโดนแทง หลับนานกว่า 4 วัน

ข่าว

  พับนกภาวนา! ส่งใจช่วย 'มิ้วค์' นศ.ศรีปทุมโดนแทง หลับนานกว่า 4 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2558 06:05 น.

  "สวัสดี…แคมปัส" ขอเป็นกำลังใจให้ "หนุ่มมิ้วค์-รภัสสิทธิ์ โฆษิตดิลกพัฒน์" หนึ่งหนุ่มที่มาเป็นแคมปัสรับเชิญในคอลัมน์ "สวัสดี…แคมปัส" ที่เผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2558 อ่านเรื่องราวของหนุ่มมิ้วค์ย้อนหลังได้ที่นี่

  ทั้งนี้ เมื่อคืนวันเสาร์ (30 พ.ค. 58) ที่ผ่านมา นายรภัสสิทธิ์ โฆษิตดิลกพัฒน์ ประสบเหตุถูกแทงที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งบนถนนเลียบทางด่วน หลังไปรับประทานอาหารพร้อมกับเพื่อนๆ มิ้วค์ได้พลเมืองใจดีนำส่งโรงพยาบาลลาดพร้าวด้วยอาการสาหัส ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดในขณะนี้ ทราบเพียงแต่ว่า มีชายวิ่งเข้ามาแทง ก่อนจะวิ่งหนีไป เวลาผ่านไป 4 วัน หนุ่มมิ้วค์ยังนอนไม่รู้สึกตัวอยู่ภายในห้องไอซียู ท่ามกลางความเป็นห่วงของพ่อแม่ ครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ

  หนุ่มมิ้วค์จอมทะเล้น
  หนุ่มมิ้วค์จอมทะเล้น

  สำหรับอาการล่าสุด มิ้วค์ยังไม่สามารถรับรู้ได้ อาการคงที่ เมื่อวานมีไข้ แต่ขณะนี้ไข้ได้ลดลงแล้ว ทุกกำลังใจยังคงถูกส่งผ่านด้วยการไปเยี่ยมเยียนถึงโรงพยาบาล อาจารย์ รุ่นพี่ รุ่นน้อง และผ่านทางโซเชียลด้วย

  หนุ่มมิ้วค์เป็นเด็กดี น่ารัก มีสัมมาคารวะ ยิ้มเก่ง รักครอบครัว แถมเป็นคนง่ายๆ หลายๆ คนที่ได้รู้จักตัวตนของมิ้วค์ จะพูดเป็นเสียงเดียวกัน มิ้วค์เป็นคนดี... มิ้วค์เป็นเด็กดี...

  จึงไม่แปลกใจนัก...ที่ความหวังและกำลังใจ จะถูกส่งไปยังเด็กหนุ่มและครอบครัวของเขา รวมถึงเพื่อนๆ ที่นอกจากจะไปเยี่ยมอาการป่วยแล้ว ยังรวมตัวกันพับนกกระเรียน ตามความเชื่อญี่ปุ่นที่ว่า นกกระเรียนเป็นนกศักดิ์สิทธิ์ และเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว ความหวัง ความโชคดี และความสุข นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันความเจ็บป่วยได้ด้วย ถ้าพวกเขาสามารถพับนกกระเรียนได้ถึง 1,000 ตัว หรือมากกว่านั้น เทพเจ้าจะรับคำอธิษฐานและอวยพรให้มิ้วค์ที่นอนป่วยอยู่มีอาการดีขึ้น

  มวลหมู่นกที่เพื่อนๆ ร่วมกันพับ
  มวลหมู่นกที่เพื่อนๆ ร่วมกันพับ

  5 ข้อรู้จักตัวตนหนุ่มมิ้วค์

  1. "รภัสสิทธิ์ โฆษิตดิลกพัฒน์" นักศึกษาปี 1 ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม มีชื่อเล่นว่า "มิ้วค์" อายุ 21 ปี

  2. มิ้วค์เป็นลูกชายคนโต และมีน้องสาวอีก 2 คน ที่บ้านทำธุรกิจส่วนตัว โดยเขาตั้งใจจะสานต่อจากครอบครัวหลังเรียนจบ

  3. อาชีพที่มิ้วค์ใฝ่ฝัน คือ นายแบบหรือนักแสดง ซึ่งตอนนี้เขาเริ่มมีโอกาสได้ทำงานพิเศษเกี่ยวกับแวดวงบันเทิงบ้าง นั่นหมายถึงว่า มิ้วค์ได้เริ่มทำตามความฝันแล้ว

  4. ผมเป็นคนหนึ่ง ที่แต่ก่อนไม่ค่อยสนใจเรียน แต่เมื่อเราโตมา ทุกคนต่างมีหน้าที่ มีภาระต่างกัน เราจะเริ่มเรียนรู้จากสิ่งที่เราพลาดเอง สิ่งที่เราพลาด มันจะเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีต่อตัวเรา ยิ่งเราคิดได้เร็ว ก็ยิ่งดีต่อตัวเรา...มิ้วค์กล่าว

  5. "โอกาสมันไม่ได้ผ่านมาในชีวิตบ่อยๆ ถ้าเรามีโอกาสที่จะทำในสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ควรคว้าเอาไว้ จะได้ไม่เสียดายทีหลัง บางทีสิ่งที่เราทำอยู่เราอาจจะท้อ ให้เราคิดถึงพ่อแม่ไว้ คิดถึงอนาคตไว้ แล้วเดินหน้าลุยสักตั้ง ทำให้ดีที่สุด ผมไม่อยากให้เพื่อนๆ น้องๆ มัวเสียเวลากับสิ่งเร้าต่างๆ จนเสียโอกาสดีๆ ไป เหมือนที่ผมเคยเป็น..."

  เด็กหนุ่มคนนี้ ทิ้งท้ายในการสัมภาษณ์กับ "สวัสดี…แคมปัส" เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

  โชว์ฟิต
  โชว์ฟิต

  ด้านพ่อแม่ของหนุ่มมิ้วค์ เปิดใจกับเราว่า ตอนนี้ยังทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ขอให้มิ้วค์ตื่นขึ้นมาก่อน ซึ่งเรายังมีความหวัง แม้มิ้วค์จะโดนแทงหลายจุด ทั้งที่หัวใจ แขน และมือ โดยเฉพาะที่บริเวณหัวใจห้องล่างซ้าย ที่หมอบอกว่า เป็นเหตุให้มิ้วค์หยุดหายใจไปนาน 10 นาที และขณะผ่าตัด ก็ได้หยุดหายใจไปอีก 4 นาที เรื่องนี้ทำให้มีผลกระทบต่อสมอง เนื่องจากขาดออกซิเจนไปชั่วขณะ รวมถึงที่บริเวณศีรษะโดนขวดตีด้วย แต่ไม่มีแผลแตก อย่างไรก็ตาม เราก็ยังภาวนาให้มิ้วค์ตื่นขึ้นมา ส่วนเรื่องคดีความ คงให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หาคนแทงมาดำเนินคดี เพื่อหาสาเหตุการแทงดังกล่าว

  ความหวัง ความสุข
  ความหวัง ความสุข

  ทั้งนี้ "สวัสดี…แคมปัส" ขอเป็นกำลังใจให้หนุ่มมิ้วค์ และครอบครัว ขอให้มิ้วค์มีอาการดีขึ้นและกลับมาหายเป็นปกติโดยเร็ว

  ตื่นขึ้นมาฝันร้ายได้แล้วนะมิ้วค์ รู้มั้ยครับ...ทุกๆ คนรอบข้าง กำลังรอมิ้วค์อยู่ #SupperMilkComeOn

  นกกระเรียน
  นกกระเรียน
  เพื่อนๆ ช่วยกันพับ
  เพื่อนๆ ช่วยกันพับ
  ร่วมกันเขียนข้อความให้กำลังใจ
  ร่วมกันเขียนข้อความให้กำลังใจ
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์