ไลฟ์สไตล์
100 year

รำลึก หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มิ.ย. 2558 05:30 น.
SHARE

สาวิตรี บริพัตร ณ อยุธยา, นรชิต สิงหเสนี ปลัดต่างประเทศ, สมพร เทพสิทธา และอารยา อรุณานนท์ชัย ชวนร่วมงานฉลอง 100 ปี ชาตกาลหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก.

มูลนิธิอนุสรณ์หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร เตรียมจัดงาน “ฉลองครบ 100 ปี ชาตกาลหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลก” ในโอกาสที่องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ประกาศยกย่องหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร เป็นบุคคลสำคัญของโลก ในรอบ 100 ปี พ.ศ.2558 ในฐานะผู้มีผลงานดีเด่นด้านสังคมสงเคราะห์ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ การพัฒนาชุมชน และการศึกษาด้านวัฒนธรรม

สมพร เทพสิทธา ประธานมูลนิธิอนุสรณ์หม่อม งามจิตต์ บุรฉัตร กล่าวว่า หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติจากองค์การยูเนสโก ว่าเป็นบุคคลสำคัญของโลก มีผลงานดีเด่นและคุณประโยชน์มากมายทั้งระดับชาติและระดับโลก ท่านเป็นผู้บุกเบิกงานด้านสังคมสงเคราะห์ในไทย ด้านพัฒนาชนบท ซึ่งถือเป็นเกียรติของสตรีไทยและประเทศไทย ที่เราควรภาคภูมิใจ ที่ได้รับการยกย่องครั้งนี้ จากที่ตนเคยทำงานใกล้ชิดกับท่าน บอกเลยว่าท่านเป็นบุคคลดีที่หายากคนหนึ่ง ท่านอยู่เพื่อ 3 สิ่ง คือ เพื่อการให้ ช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก, อยู่เพื่องาน และเพื่อประเทศชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำทุกอย่างเพื่อส่งเสริมชาติบ้านเมือง แม้ท่านจะจากเราไปแล้ว แต่ผลงานของท่านยังคงอยู่ ให้เป็นแรงบันดาลใจในการดำรงชีพ ทำประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติและสังคม

สำหรับงานฉลองครบ 100 ปี ชาตกาลหม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร บุคคลสำคัญของโลกนี้จะเปิดงานในวันที่ 7 มิ.ย. ที่กระทรวงการต่างประเทศ จากนั้นจะมีการจัดนิทรรศการชีวประวัติและผลงาน พร้อมจัดจำหน่ายของที่ระลึก โดยได้มีการจัดทำตราไปรษณียากรที่ระลึก 100 ปี และในระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-12 ก.ค.

58 ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร พร้อมกันนี้ยังได้มีการจัดนิทรรศการเวียนไปทั่วทุกภาค ทั้งจังหวัดเชียงใหม่, ขอนแก่น, ชลบุรีและสงขลาอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งามจิตต์ บุรฉัตรบุคคลสำคัญของโลกผลงานดีเด่นด้านสังคมสงเคราะห์องค์การยูเนสโกสมพร เทพสิทธาข่าวข่าวสตรีไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:55 น.