ไลฟ์สไตล์
100 year

G-Shock รุ่นสิงห์ผงาด โชว์ความเป็นไทยเต็มภาคภูมิ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 พ.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

ด้วยความชอบส่วนตัว จนกลายมาเป็นนักสะสมนาฬิกา G-Shock ตัวยง ปิติ ภิรมย์ภักดี จึงสร้างสีสันในวงการนักสะสม G-Shock ด้วยการจัดงาน “G–Shock Collector Thailand Presented By Todd Piti” พร้อมเปิดตัวนาฬิกา G-Shock รุ่นพิเศษ “Limited G-Shock Thailand” ที่ออกแบบและจัดทำโดยฝีมือนัก custom คนไทยล้วนๆ ที่นำเสนอความเป็นไทยผ่านลวดลายที่สวยงาม

บรรยากาศในงานคึกคักไปด้วยนักสะสมนาฬิกา G-Shock ทั้งชายและหญิง ที่มารอดูผลงานรุ่นพิเศษ พร้อมกับร่วมประมูลคอลเลกชั่นพิเศษ G-Shock Collector Thailand Presented By Todd Piti เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล โดยไอเดียจากการจัดงานนี้มาจากความชื่นชอบของ ต๊อด–ปิติ ภิรมย์ภักดี ซึ่งเผยว่า ตนสะสมนาฬิกา G-Shock มาตั้งแต่อายุ 12-13 ปี ยุคนั้นนาฬิกา G-Shock เป็นนาฬิกา ในฝันของเด็กเลยทีเดียว เรือนแรกของตนเป็นจี-ช็อค ผ้า คุณแม่เป็นคนซื้อให้ อยากได้สายเหล็กอีกเรือน จึงต้องเก็บเงินซื้อเอง ส่วนเรือนที่ 3 พี่ชายซื้อให้ หลังจากนั้นก็เก็บสะสมมาโดยตลอด และมาจริงจังช่วง 3-4 ปีหลัง จนตอนนี้เก็บสะสมนาฬิกาจี-ช็อคไว้ทั้งหมด 700 เรือน แล้ว ที่ผ่านมามีการออกแบบรุ่นพิเศษแต่ยังไม่เห็นที่เป็นของไทยแท้ๆ ตนก็เลยคิดอยากจะทำเอง จึงกลายเป็นที่มาของ G-Shock Collector Thailand Presented By Todd Piti การออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นไทย ที่สื่อผ่านสีของนาฬิกาคือ 3 สีที่มาจากธงชาติ แดง ขาว น้ำเงิน ส่วนลวดลายทั้ง 3 แบบ มีความโดดเด่น โดยมีประวัติและเรื่องราวความเป็นไทยและความเป็นบุญรอดบริวเวอรี่ และความเป็นสิงห์ คือ แบบที่ 1 เป็นลายว่าวไทย 

ต๊อด–ปิติ ภิรมย์ภักดี โชว์นาฬิกา G-Shock ที่ออกแบบโดยคนไทย.
ต๊อด–ปิติ ภิรมย์ภักดี โชว์นาฬิกา G-Shock ที่ออกแบบโดยคนไทย.

ซึ่งมาจากแนวคิดกีฬาเก่าแก่ ซึ่งพระยาภิรมย์ภักดี (คุณทวดของต๊อด) เป็นผู้เชี่ยวชาญในกีฬานี้ แบบที่ 2 เป็นลายหนุมานคาบศร เป็นตราสัญลักษณ์ประจำบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และแบบที่ 3 เป็นลายสิงห์ ตราฉลากเบียร์แรกของไทย โดยทั้ง 3 แบบนี้ทำเพียง 300 เรือน และในงานได้มีการลำดับตัวเรือนเลขสวย จำนวน 9+1 เซต มาประมูล ซึ่ง นำรายได้ในงานทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย จำนวน 1,037,333 บาท สมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล ส่วนผู้สนใจสามารถติดตามได้ที่ www.facebook/GShock Collectors.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาฬิกา G-Shockปิติ ภิรมย์ภักดีนักสะสมG-Shock รุ่นพิเศษLimited G-Shock Thailandคอลเลกชั่นพิเศษข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:48 น.