ไลฟ์สไตล์
100 year

มาริโอ้ กริน ไอคอนใหม่ของโลกการ์ตูน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 พ.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

มาริโอ้ เมาเร่อ-รอน อิงลิช ร่วมสร้างไอคอนใหม่ในวงการของเล่น.

ผุดไอเดียเก๋สร้างไอคอนแปลกใหม่ให้เหล่านักสะสมของเล่นได้ตาลุก แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ ผู้บริหารบริษัท เพลย์เฮ้าส์ จำกัด ได้จับมือกับ MINDstyle ชวนนักแสดงหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ แห่งแบรนด์ 8deuce8 มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะครั้งแรกกับ รอน อิงลิช ศิลปินชื่อดังแห่งแบรนด์ Popaganda ซึ่งได้ออกแบบผลงานตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์สุดโต่ง “มาริโอ้ กริน” โดยได้จัดงานเปิดตัวในงาน “Mario Maurer and Ron English Maddness Where Art Meets Play” ที่บริเวณโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 8 ศูนย์การ ค้าเซ็นทรัลเวิลด์

รอน อิงลิช และเหล่าแฟนคลับ กฤตย์ โอสถานุเคราะห์, ธราภุช  คูหาเปรมกิจ,  คณชัย  เบญจรงคกุล,  วัชร  วัชรพล ร่วมโชว์ผลงานชิ้นเดียวในโลก “มาริโอ้ กริน”.
รอน อิงลิช และเหล่าแฟนคลับ กฤตย์ โอสถานุเคราะห์, ธราภุช คูหาเปรมกิจ, คณชัย เบญจรงคกุล, วัชร วัชรพล ร่วมโชว์ผลงานชิ้นเดียวในโลก “มาริโอ้ กริน”.

บรรยากาศในงานคึกคักไปด้วยเหล่านักสะสมคนดังที่มาร่วมกระทบไหล่ศิลปินที่ชื่นชอบ “รอน อิงลิช” เจ้าของแบรนด์ Popaganda ที่บินตรงจากมหานครนิวยอร์ก สหรัฐฯ เพื่อมาร่วมงานนี้ ซึ่งนอกจากจะได้พบปะแฟนคลับแล้ว รอนยังได้แนะนำดีไซเนอร์ทอยคนไทยรุ่นน้องอีกว่า วงการดีไซเนอร์ทอยของแต่ละประเทศก็มีจุดเด่นของตัวเองไม่เหมือนกัน แต่ของเมืองไทยดูเป็นอะไรที่มีเอกลักษณ์ ดูแล้วมีความสนุก อยากจะฝากถึงดีไซเนอร์รุ่นใหม่ว่า การสร้างผลงานให้เป็นที่ยอมรับและรู้จักนั้นไม่ยาก เพียงต้องหมั่นฝึกฝนบ่อยๆ ทำให้งานศิลปะโดดเด่นเป็นที่เข้าใจของทุกๆคน สร้างเทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองขึ้นมาจากหัวใจ งานศิลปะต้องมองสะท้อนเห็นตัวเราได้มากกว่าที่เรามองเห็นตัวเอง สำหรับงานอาร์ตของตนจะเป็นสไตล์สมจริง มีการเพนต์สีหนักๆ ทำให้รู้สึกกึ่งป๊อปอาร์ต ซึ่งสะท้อนความเป็นตัวตนของตัวเองเช่นกัน

ด้าน แพรพรรณ ผู้บริหารเพลย์เฮ้าส์ เจ้าของไอเดียบรรเจิดนี้ กล่าวว่า เคยได้คุยกับมาริโอ้ เขาบอกว่า ชื่นชอบผลงานของรอน อิงลิช มากๆ ซึ่งผลงานของรอน อิงลิช ที่โด่งดังมากๆคือ แมคโดนัลด์ ตัวอ้วนใหญ่ เลยเกิดไอเดียสนุกๆนี้ เมื่อเสนอโปรเจกต์ทั้งคู่ก็ตกลงทันทีช่วยกันสร้างผลงาน โดยได้ผสมผสานลักษณะเด่นของทั้งคู่ ออกมาเป็นมาริโอ้ กริน (Mario Grin) เป็นตัวการ์ตูนมาริโอ้ที่ทำท่ายิงฟันขึ้นเป็นตัวแรกของโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาริโอ้ เมาเร่อมาริโอ้ กรินตัวการ์ตูนนักสะสมแพรพรรณ ธรรมวัฒนะรอน อิงลิชดีไซเนอร์ทอยข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:00 น.