'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 4-10 พ.ค. 2558 โดยซินแสโจ้

ข่าว

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 4-10 พ.ค. 2558 โดยซินแสโจ้

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2558 14:05 น.

บันทึก

ชวด
ในรอบอาทิตย์นี้ วันที่ 4, 8 พ.ค. 58 จะเป็นวันที่ดีที่สุดสำหรับชาวปีชวดทั้งชายและหญิง ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ รีบดำเนินเรื่องการงาน หรือภาระที่ได้รับมอบหมายมา และการเงิน เพราะจะมีความคืบหน้า ส่งผลให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ อีกทั้งจะทำให้มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดที่ยังโสด หรือเพิ่งอกหักในช่วงนี้จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันด้วย แต่คุณผู้หญิงเลี่ยงได้เลี่ยงไปก่อน เลี่ยงหมายถึงอย่าเพิ่งตกลงเป็นแฟนกับใคร เพราะความรักจะทำให้วุ่นวายในเดือนถัดไป ส่งผลให้มีปัญหาอย่างอื่นตามมาอีกด้วย ส่วนวันที่ 6, 7, 9 พ.ค. 58 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดี ๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ

ฉลู
มาอยู่ในรอบเดือนที่สมพงษ์ ตัดสินใจทำอะไรในวันที่ดี ประกอบกับฤกษ์งาม ถือว่าเป็นช่วงโอกาสน้ำขึ้น ส่งผลให้มีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจของตนเอง หรือเป็นลูกจ้างคนอื่น รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีสูงเช่นเดียวกัน ใครจะโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ทำงานที่อยู่อาศัย ก็จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงดีมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 5, 9 พ.ค. 58 และเวลาที่ดีคือเวลา 09.00 – 10.59 น. จะทำอะไรก็ถือว่าเป็นวันที่ส่งเสริมให้มีความคืบหน้าในหลาย ๆ เรื่อง วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 4, 6, 7, 10 พ.ค. 58 มีจุกจิกกวนใจเล็กน้อย ไม่อยากให้ประมาท เพราะอยู่ในปีชง ก็ขอให้มีสติตลอดเวลาด้วยครับ

ขาล
ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 6, 10 พ.ค. 58 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน และใช้ฤกษ์งามยามดีเวลาที่ดีของชาวปีขาล ไปประกอบกับการตัดสินใจด้วยคือเวลา 11.00 – 12.59 น. ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 5, 8 พ.ค. 58 แต่อยากจะเตือนไว้สักนิด ต่อให้เจอวันดีอย่างไร แต่อยู่ในรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ก็มีโอกาสพลิกจากดีกลายเป็นร้ายได้ตลอดเวลา ไม่เลินเล่อก็ประสบความสำเร็จดีทุกเรื่องครับ ระวังการมีปากเสียงกับคนใกล้ตัว รวมไปถึงการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์หน่อยก็ดีครับ

เถาะ
คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในรอบอาทิตย์มีวันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 4, 6, 9 พ.ค. 58 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อย ๆ และอย่าไปตัดสินใจอะไรสำคัญ ๆ ในเวลา 17.00 – 18.59 น. ให้ไปตัดสินใจในเวลาดีคือเวลา 13.00 – 14.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 7, 10 พ.ค. 58 รีบ ๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใด ๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย เพราะอยู่ในเดือนดี และวันดี ประกอบกับเวลาดี จะทำอะไรก็ส่งผลดีไปหมดครับ เนื่องด้วยอิทธิพลของปี จะส่งผลให้บางท่านความรักงอกเงย สุขภาพกายใจมีความรู้สึกโล่งอก สบายใจด้วยครับ

มะโรง
ในอาทิตย์นี้ของชาวปีมะโรง เมื่อคำนวณดวงในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว เป็นเดือนที่กลางๆ และรอบเดือนกลางๆ พื้นฐานดวงภาพรวมจึงเป็นไปในทางโล่งสบายมากกว่า โดยเฉพาะคุณผู้ชายเดือนที่แล้วจะอึดอัดเล็กน้อย วันที่ดีตรงกับวันที่ 4, 8, 9 พ.ค. 58 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ตัดสินใจเรื่องอะไรก็ตามขอให้เป็นวันนี้ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 7, 10 พ.ค. 58 จะทำอะไรก็มักจะสะดุดบ่อย ๆ จะติดไฟแดงบ่อย อารมณ์จะบ่จอย หลีกเลี่ยงเรื่องสำคัญในวันนี้ หรือระวังจะง้องแง้งกับแฟนคนรักได้เช่นเดียวกัน ส่วนวันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงก็จะเป็นวันสบาย ๆ ทำไปด้วยความใจเย็นรอบคอบก็ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้วครับ

มะเส็ง
พั้นฐานดวงของคุณผู้ชายจะโล่งกว่าเดือนที่ผ่านมา และมาถึงเดือนนี้จะสบาย ๆ ชิล ๆ เพราะเป็นช่วงจังหวะสบาย ๆ เพียงแต่ขอให้ไปดูถึงวันที่ดี และไม่ดี ยามที่ดี และยามที่ไม่ดี อีกทั้งในอาทิตย์นี้เมื่อคำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว จะมีวันดีมากกว่าวันไม่ดีหลายวันเลยทีเดียว ก็ขอให้รู้จักใช้จังหวะนี้ เพราะเข้าสู่เดือนของตนเอง และมีวันที่ดีเป็นวันเกื้อหนุน คุณผู้ชายก็สามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใด ๆ ก็ตามในวันที่ 5, 8, 9 พ.ค. 58 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ ส่วนในวันที่ 6 พ.ค. 58 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุนต่อการทำหรือตัดสินใจใด ๆ จะเคลียร์งานเก่า ๆ หรือธุระเก่า ๆ ยังดีกว่าไปทำใหม่ ๆ ครับ

มะเมีย
ในรอบอาทิตย์นี้ เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีมะเมียเต็มตัวในตามหลักโหราศาสตร์จีน เปรียบเสมือนว่า หมูจะหาม แต่เอาคานเข้ามาสอด ดวงจะดี แต่ก็มาเจอเดือนไม่เกื้อหนุนมาแทรก จะเจอเอาทั้งเรื่องใหม่ และเรื่องต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว ก็ขอให้ควบคุมในเรื่องอารมณ์ตนเอง และความคิดให้พอดี ไม่เช่นนั้นจะเกิดการฟุ้งซ่านเอาได้ ที่สำคัญระวังจะมีปากเสียงกับคนอื่น หรือขัดแย้งกับคนรอบข้าง ในวันที่ 6, 7, 10 พ.ค. 58 เป็นวันที่ดีขอให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง เหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนวันที่ 5, 9 พ.ค. 58 เป็นวันที่ไม่เกื้อหนุน ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลา ๆ ไว้บ้างครับ ความรักกับสุขภาพในช่วงนี้จะรู้สึกหงุดหงิดสักเล็กน้อยด้วย

มะแม
ในรอบอาทิตย์นี้ คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน สำหรับชาวปีมะแมในอาทิตย์นี้จะเป็นช่วงกลาง ๆ ที่มีทั้งดี และไม่ดีปนเปกันไป ดังนั้นควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 6, 7 พ.ค. 58 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ ไปเที่ยวกับแฟนคนรัก ก็มีความคืบหน้าหวานแหวว สำหรับใครที่นัดพบเจรจาสำคัญจะพลาดเป็นส่วนใหญ่คือวันที่ 4, 10 พ.ค. 58 ส่วนวันที่เหลือก็ระวัง ๆ ไว้หน่อย เพราะคนใดที่อายุเข้าเคราะห์ หรือโหงวเฮ้งจุดที่เดินมีตำหนิ ต้องระวังให้มากกว่าเดิม

วอก
คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนสำหรับชาวปีวอกในรอบอาทิตย์นี้ จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ เพราะมีวันที่ดีมากกว่า อีกทั้งอยู่ในเดือนที่เกื้อหนุนอยู่ด้วย เปรียบเสมือนน้ำขึ้น ก็ขอให้รีบตัก จะทำอะไรก็ขอให้ลงมือทำ อย่ามัวรอช้า เพราะจะเป็นช่วงจังหวะที่ไปได้ดีทุกเรื่อง (จะมากหรือน้อยก็ต้องขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงชะตาด้วย) ในวันที่ 4, 5, 8 พ.ค. 58 ส่วนทางด้านวันที่ไม่ดีในสัปดาห์นี้นั้น ตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว ไม่มีในสัปดาห์นี้ แต่ถ้าคนใดอายุเข้าเคราะห์ (ติดตามจากหนังสือลิขิตฟ้า ชะตาคนปี 2558) ถ้าพลาดก็ล้มทั้งยืนได้เลยครับ จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน

ระกา
วันที่ 6, 10 พ.ค. 58 เป็นวันที่ถือว่าไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีระกา จะเป็นวันที่ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และมีหน้าที่การงาน เกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งให้ระวังการมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน คนรัก หรือคนในครอบครัว อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าวจากผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชา ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ แต่ไม่ต้องกังวล เพราะอิทธิพลของเดือนที่ส่งเสริมก็จะทำให้ผ่านไปได้ตลอดรอดฝั่ง ส่วนวันที่ 4, 5, 9 พ.ค. 58 อยู่ในเดือนที่สมพงษ์ และมาเจอวันที่เกื้อหนุนอีกด้วย ขอให้รีบทำเรื่องสำคัญ จะสำเร็จได้ด้วยดี อีกทั้งบางท่านอาจจะได้รับฟังข่าวดี หรือได้รับสิ่งที่ไม่ค่อยได้รับบ่อย ๆ ด้วยครับ

จอ
พื้นฐานดวงชะตาจะเริ่มมีความปลอดโปร่งมากขึ้นกว่าเดิมจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่ถือว่าพ้นเดือนที่ชง (ปฏิปักษ์, ชง) เต็มตัวแล้ว เข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบ เป็นช่วงนิ่งๆ หรือเรียกว่าเดือนกลางๆ สำหรับคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง เพียงแต่อาจจะต้องขอให้ทำใจไว้บ้าง เพราะบางวันจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจต่อเนื่องมาจากช่วงเดือนที่ผ่านมานั่นเอง แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 6, 10 พ.ค. 58 และวันที่ชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่และการทำงานเกิดการล่าช้า หรือการทำธุระด้านการเงินไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือวันที่ 4, 7, 9 พ.ค. 58 เดือนนี้ขอให้ลุยให้เต็มที่เลยครับ เพราะเดือนหน้าเตรียมตัวรับโบนัสพิเศษได้เลยครับ

กุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้ทำใจไว้ให้มากเป็นพิเศษ เพราะเป็นการย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีกับตนเอง แต่ก็ไม่มีอะไรจะมาทำให้เราเสียหายมาก ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยง หรือตัดปัญหาที่จะเกิดขึ้น ซึ่งในวันไม่ดีตรงกับวันที่ 5, 8 พ.ค. 58 อีกทั้งให้ระวังในเวลา 09.00 – 10.59 น. เป็นยามชง จะเป็นวันที่ต้องรับ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่จะขึ้นอยู่กับสติ และอารมณ์เป็นส่วนใหญ่ อยากให้ข้อคิดว่า “เมื่อขาดสติปัญญา ต่อให้มีความรู้ท่วมหัวก็เอาตัวไม่รอด” ดังนั้นใจเย็น ๆ เวลามีเรื่องเกิดขึ้นนะครับ ส่วนวันที่ 7 พ.ค. 58 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันเดียวที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุก ๆ เรื่องของรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ เข้าเคราะห์ในช่วงเดือนนี้ หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อย ๆ ก็ดีครับ

ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เคล็ดลับทำบุญให้รุ่งตลอดเดือน ก.ค. : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:30

เคล็ดลับทำบุญให้รุ่งตลอดเดือน ก.ค. : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์