เต็มอิ่มครั้งแรก!! ครอบครัวอบอุ่นน่ารัก “คุณพลอยไพลิน เจนเซน”

ข่าว

  เต็มอิ่มครั้งแรก!! ครอบครัวอบอุ่นน่ารัก “คุณพลอยไพลิน เจนเซน”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 เม.ย. 2558 05:01 น.

  หายหน้าหายตาไปนานจากประเทศไทย ในที่สุด “คุณพลอยไพลิน เจนเซน” พระธิดาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ก็กลับมาเผยโฉมให้คนไทยได้หายคิดถึงอีกครั้ง โดยคราวนี้ไม่ได้มาคนเดียวนะคะ แต่มาพร้อมกับสามี “คุณเดวิด วีเลอร์” และลูกชายวัยซนทั้งสอง “น้องแม็กซ์” วัย 4 ขวบ และ “น้องลีโอ” วัยขวบเศษ

  แม้จะเป็นคุณแม่ลูกสองแล้วก็ตาม แต่ “คุณพลอยไพลิน” ก็ยังดูใสปิ๊งเหมือนสาวแรกรุ่นไม่เปลี่ยนแปลงเลย แถมใจดีเปิดใจให้สัมภาษณ์นิตยสารพลอยแกมเพชร ฉบับต้นเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อให้แฟนๆได้อัพเดตตามติดชีวิตราชนิกุลขวัญใจคนไทยอย่างใกล้ชิด

  “คุณพลอยไพลิน” ไม่ได้กลับมาเยือนเมืองไทยนานแล้ว ครั้งนี้มาด้วยภารกิจอะไรพิเศษ

  ก็ไม่ได้กลับมาตั้งนานแล้ว ครั้งสุดท้ายตอนที่ท้องแม็กซ์ ประมาณ 5 เดือน นั่นก็เกือบ 4 ปีแล้วนะ แล้วเป็นโอกาสที่ดีจะได้กลับมาร่วมงานฉลอง 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราช สุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “น้าน้อย” ยัง พระราชทานชื่อไทยให้แม็กซ์ว่า “จุลรัตน์” ส่วนลีโอ มีชื่อไทยว่า “ภัททพงศ์”

  ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะไหมคะ หลังจากมีลูก

  พูดจริงๆเมื่อก่อนไม่ชอบเด็กเลย พอตอนแรกที่รู้ว่าท้อง เลยตกใจมาก เพราะเพิ่งแต่งงานได้ 9 เดือน ตอนนั้นทำงานกันอยู่ที่ฮ่องกง ยังไม่ได้แพลนมีลูก วันหนึ่งเราไปงานแต่งงานเพื่อนที่เมืองจีน เพื่อนก็ถามว่า เมื่อไหร่จะมีลูก จำได้ว่าบอกเขาว่า คงอีกนาน อีกสัก 3-4 ปีมั้ง พอเสร็จงานนั้น ก็นั่งรถไฟกลับมาฮ่องกงกัน กลับมา “เดวิด” วิ่งไปที่ร้านขายยา ไปซื้อที่ตรวจว่าท้องมั้ย!! มาให้ตรวจ เพราะเขาสงสัยว่าเราอาจจะท้อง เราก็บอกว่าไม่ใช่ ไม่มีทาง แต่พอตรวจแล้ว ช็อกไปเลย เพราะเพิ่งบอกเพื่อนว่าอีก 3 ปี (หัวเราะ) ตกใจอยู่เป็นอาทิตย์เลย ไม่รู้จะทำยังไงดี

  ตอนที่รู้ว่า “คุณพลอยไพลิน” ท้อง ปรึกษากันว่าจะทำอย่างไร

  พอตรวจเรียบร้อยว่าท้อง เราก็โอเคยังไปทำงาน (ที่ปรึกษาด้านการเงินบริษัทแมคคินซีย์ ประจำฮ่องกง) ไปไหนๆได้เหมือนปกติ ตอนท้องแม็กซ์นี่เรายังเดินทางเยอะมาก ไปทำงานตามที่ต่างๆ จนท้อง 8 เดือน ใกล้จะคลอด เราตัดสินใจย้ายกลับนิวยอร์ก เพราะที่ฮ่องกงเราไม่มีครอบครัว ไม่มีใคร ครอบครัวเดวิดอยู่อเมริกา ที่คอนเนกติกัต ก็ใกล้ๆกัน พ่อแม่เขาช่วยดูแลได้

  คุณแม่มือใหม่ ต้องเตรียมตัวชุลมุนวุ่นวายมากไหม

  ตอนนั้นก็เกือบจะขึ้นเครื่องบินไม่ได้แล้วนะ ยิ่งพอไปถึงก็เป็นช่วงลำบากนิดหน่อย เพราะพอจะย้ายไปก็ยังหาอพาร์ต–เมนต์ไม่ได้ พอได้ก็ต้องหาโซฟา เตียง อะไรต่างๆอีก เพราะห้องไม่มีอะไรเลย ต้องไปช็อปปิ้ง แต่ที่ทำให้ลำบากที่สุดคืออากาศ เพราะจำได้ว่าปีนั้นเป็นปีที่หิมะตกที่นิวยอร์กหนักที่สุดใน 100 ปี เป็นวินเทอร์ที่แย่มากๆเลย...เราไปโรงพยาบาลตลอด แม็กซ์เกิดก่อนวันเกิดเรา 3 วัน เลยได้กินเค้กฉลองวันเกิดอายุ 30 ในโรงพยาบาล พออีกวันก็กลับบ้าน เพราะถ้าผ่าคลอดต้องอยู่โรงพยาบาล 4 วัน

  เห็นหน้าลูกชายครั้งแรก รู้สึกซาบซึ้งจนน้ำตาไหลเลยไหมคะ

  ตอนแรกที่เห็นลูกรู้สึกแปลกๆว่า คนคนนี้มาจากไหน (หัวเราะ) เราจะต้องรู้จักกับคนคนนี้ไปตลอดชีวิตเลยเหรอ จะดูแลคนนี้ยังไง ระหว่างนั้นต้องทำยังไง

  “น้องแม็กซ์” งอแงเลี้ยงยากไหมคะ

  โชคดีที่พอเขาออกมาก็เลี้ยงไม่ยาก เพราะเป็นเด็กเกิดใหม่ แล้วเราก็ยังไม่ค่อยรู้ว่าจะทำยังไง ทำอะไรไม่เป็น ไม่มีคนช่วย เห็นแพมเพิสก็ยังไม่รู้เลยว่าจะใช้ยังไง ไม่ได้เตรียมตัวศึกษาอะไรเลย เราก็เลี้ยงเองกับเดวิด แล้วที่คลอดอากาศก็หนาวมาก ทำอะไรไม่ได้ ที่จำได้ คือตอนผ่าที่โรงพยาบาลนั้นผ่าไม่ดีด้วย เจ็บ แล้วครั้งที่สอง ก็ต้องผ่าเพราะครั้งแรกผ่า แต่ครั้งนี้ดีกว่าตั้งเยอะ

  ตอนท้องคนที่สอง รับมือได้ดีกว่าครั้งแรก หรือชุลมุนเหมือนเดิม

  ตอนที่ท้องคนที่สอง ไม่เท่าไหร่แล้ว ไม่ตกใจ เพราะแม็กซ์เกิดมา 3 ปี แล้วถึงมี “ลีโอ” ก็โอเค แล้วเป็นผู้ชายทั้งสองคนก็ไม่เป็นไร เราก็ชอบผู้ชาย ตอนแรกก็ยังซนๆ แต่ตอนโตแล้วเลี้ยงง่าย ไม่เคยคิดว่าอยากได้ลูกสาวหรือลูกชาย ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ แล้วตอนที่ท้องลีโอวันแรก เราก็บอกให้แม็กซ์รู้เลย เราบอกเขาว่า เขาจะมีน้องชายหรือน้องสาวแล้วนะ เขาก็ตื่นเต้นมาก แต่ช่วงประมาณ 2 เดือนแรก ที่มีลีโอ รู้สึกเหนื่อยมาก เพราะต้องดูแลแม็กซ์ด้วย ระวังว่าเดี๋ยวแม็กซ์จะน้อยใจแล้วไม่ได้นอน ตอนกลางคืนลีโอก็ตื่น 2-3 ครั้งทุกคืน เลยเหนื่อยหน่อย แต่ตอนนี้ก็โอเค

  ดู “คุณพลอยไพลิน” จะมีความสุขมาก เวลาพูดถึงลูกๆ

  พอมีเขาแล้ว เราก็มีความสุข มาก ตอนนี้จะทำอะไรก็ทำเพื่อลูก หรืออยากจะไปไหนก็ไปเพื่อโชว์ว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจสำหรับเขา ตรงนั้นทำให้เราก็มีความสุข แต่บางทีเด็กก็น่ารำคาญ (หัวเราะ) ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ตอนเด็กแม็กซ์จะซน แต่ส่วนมากเป็นเด็กดีมาก พูดอะไรก็เชื่อ เป็นเด็กชอบเล่น ชอบรู้จักคนใหม่ๆ เป็นเด็กสนุกสนาน

  เหนื่อยไหมกับบทบาทคุณแม่มือใหม่ คุณเดวิดช่วยดูแลลูกใกล้ชิดไหม

  เราเลี้ยงลูกเอง ให้นมเอง อย่างแม็กซ์ก็ดื่มนมแม่จนเจ็ดเดือน ลีโอนี่แปดเดือน เพิ่งหยุด เราอยากให้นมนานๆ พยายามให้เขาทานนมแม่นานที่สุด เวลาไปทำงานก็ปั๊มไว้ แล้วต้องคอยเข้าไปในห้องปั๊มระหว่างทำงาน ก็ลำบาก เพราะบางทีต้องจัดประชุม ทำหลายอย่างพร้อมกัน ตอนนี้วันธรรมดาที่เราทำงาน ก็มีพี่เลี้ยงมาช่วยดูเด็กๆตอนกลางวัน แต่วันเสาร์-อาทิตย์ไม่มี เราก็ดูแลเอง จะได้รู้ว่าเขาชอบไม่ชอบอะไร เราได้ทำกับข้าวให้เขากิน เป็นอาหารเด็กๆ แต่ส่วนมากคนที่ทำอาหารให้แม็กซ์คือพ่อเขา แล้วแม็กซ์ทานเก่งมาก เขากินอะไรก็ได้ เราไปร้านอาหารเขาก็กินได้ทุกอย่างที่ไม่มีถั่ว เพราะแพ้ ส่วนลีโอ อายุหนึ่งขวบ แต่กินเก่ง ชอบกินเนื้อมาก...สิ่งที่ดีคือเขาชอบอ่านหนังสือ บางทีอ่านให้ฟังแล้วเขาท่องได้ทั้งเล่มเลย ตอนนี้เขากำลังเริ่มหัดอ่าน เพราะเขาไปโรงเรียนแล้วเป็นพรีสคูล ตอนนี้เราทำงานของเราเอง ทำที่บ้าน เดวิดก็ทำงานด้วยกัน เลยได้อยู่กับลูกเยอะหน่อย ไปไหนเราก็ไปด้วยกัน เราสองคนไม่เคยทิ้งลูกเลย เมื่อก่อนแม็กซ์อยู่กับใครก็ได้ ไม่ติดพ่อแม่มาก เห็นใครอุ้มก็ไปได้ ไม่ร้องไห้ แต่ลีโอติดเรามาก คนอื่นอุ้มก็ร้องเลย คนละอย่างกัน แต่ตอนนี้คล้ายๆกันคือชอบอ่านหนังสือ แล้วลีโอชอบมองหน้าคน ชอบเจอคน

  อบอุ่นน่ารักขนาดนี้ แฟนๆชาวไทยคงหายคิดถึงครอบครัววีเลอร์แล้วนะคะ.

  ทีมข่าวหน้าสตรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%
  04:03

  ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลอยไพลิน เจนเซนน้องแม็กซ์น้องลีโอนิตยสารพลอยแกมเพชรทีมข่าวหน้าสตรีไทยรัฐฉบับพิมพ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 17:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์