ข่าว
100 year

หุ่นฟิตร่างกายแข็งแรง แค่ของแถม!! AGALIGO YOGA ให้ความสุขใจจริงแท้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 เม.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

“ท่ายาก ไม่ยาก ไม่สำคัญ สำคัญที่ได้ดูแลร่างกายและ จิตใจ” คือหัวใจการฝึกโยคะตามแบบฉบับของ “ป้าจิ๊–อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ” นักแสดงฝีมือคุณภาพ ที่ผันตัวมาเป็นกูรูด้านโยคะแถวหน้าของเมืองไทย ล่าสุด “ป้าจิ๊” กลับมาสร้างสีสันให้วงการโยคะอีกครั้ง ด้วยการปลุกปั้นสตูดิโอโยคะแห่งใหม่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ภายใต้ชื่อ “AGALIGO YOGA” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านรัชดาฯ ใกล้เซ็นทรัลพระราม 9

AGALIGO YOGA มีจุดเด่นแตกต่างจากสตูดิโอโยคะทั่วไป เพราะทันทีที่เดินเข้ามาในสตูดิโอจะได้สัมผัสถึงความสงบเงียบ เสมือนยกสถานปฏิบัติธรรมมาไว้ใจกลางเมือง ที่นี่ไม่ได้เน้นแค่สุขภาพร่างกายที่ดีเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นทำให้ทุกคนกลับบ้านด้วยสุขภาพจิตใจที่ดี

กูรูด้านโยคะผู้มีธรรมะเต็มเปี่ยมหัวใจ บอกเล่าว่า โยคะเปรียบเหมือนแพทย์ทางเลือก โดยปกติการดูแลสุขภาพของคนส่วนใหญ่จะเน้นแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ คือปล่อยให้ร่างกายเกิดโรค แล้วค่อยแก้ไขความเจ็บป่วยเหล่านั้น แต่โยคะคือการเข้าไปแก้ไขที่จุดเริ่มต้นของความไม่สบายกาย ขณะเดียวกัน ก็เพิ่มความแข็งแรงของอวัยวะภายในและภายนอก ฝึกให้ร่างกายเรียนรู้ที่จะรักษาตนเอง และสร้างภูมิคุ้มกันต่อสู้กับโรคภัยต่างๆ จึงเหมือนการสร้างเกราะคุ้มกันตนเองไว้ก่อน เพื่อที่จะมีกำลังต่อสู้กับความเจ็บปวดได้ กระนั้น การฝึกโยคะกับอกาลิโกโยคะ บอกได้เลยว่าสุขภาพกายที่ดีเป็นแค่ของแถมเท่านั้น แต่เราจะทำให้ทุกคนได้พบกับความสุขแท้จริงในจิตใจ โดยนำการฝึกจิตเต็มรูปแบบเข้ามาใช้ควบคู่กับการฝึกโยคะ เพื่อให้ทุกคนได้ความสุขแบบองค์รวมอย่างแท้จริง คือมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ควบคู่กับสุขภาพจิตใจที่เข้มแข็ง และเดินกลับบ้านอย่างมีความสุขทุกครั้ง...อยากมีความสุขทั้งกายและใจ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.agaligoyoga.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

AGALIGO YOGAฝึกโยคะป้าจิ๊ อัจฉราพรรณอัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณสตูดิโอโยคะข่าวสตรีไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้