ความลับ 30 อัพ คนดังดูแลยังไงให้เช้งกระเด๊ะ!

ข่าว

ความลับ 30 อัพ คนดังดูแลยังไงให้เช้งกระเด๊ะ!

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2558 16:05 น.

คุณเคยสงสัยไหมว่า เมื่อเวลาผ่านไป เข้าอายุเลข 3 เราจะต้องดูแลผิวกันอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้ไปร่วมงานพร้อมพอนด์สกับพูดคุยกับสาวๆ 30 อัพ เซเลบฯ ชื่อดัง มาดูวิธีว่าพวกเธอดูแลตัวเองกันอย่างไร...

กรกนก ยงสกุล
กรกนก ยงสกุล

กรกนก ยงสกุล เซเลบริตี้สาวมากความสามารถ ทายาทสาวเจ้าของธุรกิจท่าจอดเรือยอชต์ และโรงแรมชื่อดังของภูเก็ต บอกว่าบางทีความเครียดตรงนี้ก่อให้เกิดผลเสียกับผิว สะสมจนเกิดเป็นสาเหตุของริ้วรอย เมื่อมีเวลาว่างเราก็จะดูแลผิวเสมอ นอกจากทำความสะอาดปกติแล้ว และดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อให้ผิวดูสดชื่น เปล่งปลั่งตลอดเวลา ต้องเน้นไปที่การทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเรตินอลที่เป็นผู้ช่วยตัวสำคัญในการจัดการเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะ เพราะว่าเราอายุมากขึ้น การบำรุงผิวดีๆ นอกจากจะทำให้เราไม่ต้องกลัวเรื่องริ้วรอยแล้ว ยังทำให้เราไม่ต้องพึ่งในส่วนของโบท็อกซ์หรือเลเซอร์เลย

ยูกิ สาวไฮโซชื่อดัง
ยูกิ สาวไฮโซชื่อดัง

ดีไซเนอร์สาวคนเก่ง ยูกิ อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณ บอกว่า ตนทำงานวงการแฟชั่น และการสร้างแบรนด์ของตัวเอง วันๆ ทำงานเยอะ ทั้งช่างเย็บผ้า ช่างแพตเทิร์น และลงรายละเอียด เลือกวัตถุดิบผ้า โทนสีต่างๆ ทำให้บางทีเราไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แถมพักผ่อนน้อย ตื่นนอน ริ้วรอยจากการนอนหลับยังอยู่บนใบหน้า จึงต้องใส่ใจตัวเองด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ และก็เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว 

กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช
กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช

คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังดีกรีอดีตนางงาม เกด พญ.กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช บอกว่า เมื่อเรามีอายุมากขึ้น โดยเฉพาะสาวที่ 30 อัพขึ้นไป ผิวต้องการสารอาหารที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ จึงควรจะตอบสนองความต้องการของผิวได้อย่างตรงจุด

โดยควรมีทั้งที่เป็นตัวเดย์ที่มีส่วนผสมของ SPF เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน ช่วงกลางคืนควรจะใช้ตัวไนท์ครีมที่มีส่วนผสมเฉพาะ สำหรับการฟื้นบำรุงผิว และผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพช่วงกลางคืน และขาดไม่ได้ คือ การออกกำลังกาย และการดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว รวมถึงเมื่ออายุมากขึ้นการดูดซึมสารอาหารก็จะลดลง การรับประทานอาหารเสริม วิตามินเสริมบ้าง ก็จะช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ทั้งหมดนี้ก็จะสามารถช่วยให้ผิวดูสดใสและอ่อนเยาว์ลงได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับความสวยกรกนก ยงสกุลยูกิ อุณาวรรณ ตั้งคารวคุณกนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิชเคล็ดลับความงามไลฟ์สไตล์เคล็ดลับไฮโซข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐข่าวไลฟ์สไตล์สไตล์ไทยรัฐข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 13:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์