ยอมได้ซะที่ไหน ! เสิร์ฟ 5 เทคนิคเซฟหน้าสวย คูลไบร์ทก่อนถึงงานสำคัญ !

ข่าว

ยอมได้ซะที่ไหน ! เสิร์ฟ 5 เทคนิคเซฟหน้าสวย คูลไบร์ทก่อนถึงงานสำคัญ !

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2558 10:43 น.

หากวันพรุ่งนี้ของใครหลายคน จะต้องเจอกับงานใหญ่ๆ ตลอดวัน หรืองานเลี้ยงสำคัญๆ ที่ต้องพบปะผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะงานแต่งงาน งานรับปริญญา หรืองานแกรนด์ โอเพ่นนิ่งต่างๆ แต่ผิวหน้าคุณกลับยังไม่พร้อมรับแขกเหรื่อซะอย่างนั้น ทั้งหมองคล้ำ มีริ้วรอย ขาดความชุ่มชื้นจนคุณหมดความมั่นใจ วันนี้เรามีทริกบำรุงสภาพผิวหน้าแบบด่วนๆ มาฝากกัน รับรองเลยว่ามันจะช่วยซ่อมแซมผิวหน้าสวยของคุณตลอดคืนอย่างน่าอัศจรรย์ ต่อให้พรุ่งนี้จัดหนักทั้งวันแค่ไหน … ก็เอาอยู่ !

1. ล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอน

ก่อนผิวหน้าคุณจะเตรียมพร้อมรับศึกหนักในวันพรุ่งนี้ แน่ละว่าก่อนเข้านอน คุณควรล้างใบหน้าให้สะอาดเกลี้ยงเสียก่อน ไม่ว่าจะด้วยน้ำเปล่า คลีนซิ่ง หรือโฟมล้างหน้าก็ตาม เพื่อขจัดความมัน และฝุ่นสิ่งสกปรกต่างๆ ที่เจอมาระหว่างวันออกไป โดยเฉพาะเมคอัพหนักๆ ที่อยู่บนหน้าคุณทั้งวัน เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียชั้นดี และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวอุดตันตามมา หากคุณนอนหลับ หรือเผลอหลับทั้งๆ ที่เมคอัพยังติดอยู่บนหน้า (เพราะความเพลีย) รู้ไหมว่าเพียงแค่ 1 ชม. มันก็สามารถทำให้ใบหน้าคุณมันเยิ้ม (คือทอดไข่ได้อ่ะ) อีกทั้งยังก่อให้เกิดสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน รูขุมขนขยายเป็นวงกว้าง รวมถึงอาจนำไปสู่รอยเหี่ยวย่นต่างๆ ตามมาในอนาคตได้

หลังจากผ่านอะไรหนักๆ มาทั้งวัน ถึงจะเพลียแค่ไหน หากแต่ใช้เวลาแค่เพียง 2-3 นาที ในการนวดหน้า ใช้คลีนซิ่งเช็ดถูให้สะอาด และล้างขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และเมคอัพบนใบหน้าออกไป ก็คงจะไม่เป็นไรล่ะมั้ง …

ล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอน ...
ล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอน ...


2. เริ่มโปรแกรมบำรุงผิวหน้า 5 สเต็ป

ล้างหน้าเสร็จแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ 'สกินแคร์บำรุงผิวหน้า' เป็นประจำทุกคืน โดยคุณอาจใช้ 5 สเต็ปง่ายๆ เช่น 1. ล้างผิวหน้าของคุณให้สะอาดก่อนนอน 2. เสริมบำรุงด้วยโทนเนอร์ กระชับรูขุมขนอย่างล้ำลึก (รูขุมขนเล็กลง และเรียบเนียนขึ้น) 3. นวดตามด้วยเซรั่มลดริ้วรอยก่อนวัย ปรับผิวเรียบเนียนดูอ่อนเยาว์ขึ้น 4. ใช้ทรีทเมนต์/ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพผิวหน้าตลอดคืน ช่วยลดความหมองคล้ำจากแดด ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ควบไปกับความกระจ่างใสมากกว่าเดิม และ 5. ปิดท้ายด้วยไนท์ครีม ที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

อย่างไรก็ดี ใช่ว่าคุณจะเห็นผลลัพธ์ในทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ คุณต้องหมั่นบำรุงผิวหน้าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอๆ ทุกคืน ประมาณ 2-3 สัปดาห์ แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่คุณจะไม่เชื่อสายตา !

ไนท์ครีม ... เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าก่อนนอน
ไนท์ครีม ... เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าก่อนนอน


3. สแกนลิสต์คุณสมบัติ 'ลบเลือนริ้วรอย'

งานโอกาสพิเศษที่ต้องเจอะเจอคนมากมายขนาดนี้ 'ริ้วรอย' ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาวๆ เพื่อเตรียมพร้อมผิวหน้าเนียนนุ่มชวนสัมผัส และสะดุดตาหนุ่มๆ ในงานพรุ่งนี้แล้ว คุณควรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุง-ฟื้นฟูสภาพผิวหน้าอย่างล้ำลึกตลอดคืน และลบเลือนริ้วรอยต่างๆ ได้ดี เพราะมันจะเข้าไปช่วยเร่งสปีดกระบวนการฟื้นฟูเซลล์ผิวระหว่างที่คุณนอนหลับ โดยคุณอาจจะเช็กลิสต์คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่คุณใช้ ถ้ามีคุณสมบัติ 'ช่วยลบเลือนริ้วรอยได้อย่างล้ำลึก' ระบุไว้ คุณก็อย่าลังเลที่จะหยิบมันมาใช้ทันที เชื่อเถอะ ! เมื่อคุณตื่นรับเช้าวันใหม่ ผิวหน้าของคุณจะสว่าง กระจ่างใสขึ้น นุ่มน่าสัมผัสมากขึ้น และที่สำคัญคุณจะดูเด็กลงจนรู้สึกได้เลยล่ะ

หากแต่ครีมลบริ้วรอยบางตัวก็เป็นเหตุให้เกิดรอยแดง และการระเคืองได้เหมือนกัน (ถ้าใครแพ้) ฉะนั้นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีที่สุด เราแนะนำ 'เพปไทด์' ที่จะช่วยเติมเต็มคอลลาเจนให้กับผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าเฟิร์ม และดูเนียนนุ่ม-น่าสัมผัสมากขึ้นได้ดีเช่นกัน ….

ใช้ผลิตภัณฑ์ ลบเลือนริ้วรอยต่างๆ
ใช้ผลิตภัณฑ์ ลบเลือนริ้วรอยต่างๆ

4. จับเวลานอนให้ครบ 8 ชั่วโมง

ปล่อยให้ผิวหน้าของคุณได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ตลอดคืน แม้คุณอาจคิดว่าคุณมีพลังงานเหลือเฟือ ถึงจะนอนแค่ 5-6 ชั่วโมงก็ตาม แต่คุณอย่าลืมว่า ผิวหน้าของคุณไม่เหมือนกัน (ผิวหน้าคุณก็ล้าเป็นนะจ๊ะ) ! เมื่อผิวหน้าของคุณได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทั้งคุณยังเล่นโทรศัพท์ หรืออุปกรณ์สื่อสารก่อนนอนอีก คุณรู้ไหมว่า แสงไฟสว่างจากหน้าจอคุณจะเข้าไปยับยั้งการผลิตฮอร์โมน 'เมลาโทนิน' ระหว่างที่คุณนอนหลับ (กระตุ้นปรับเปลี่ยนระบบนาฬิกาของร่างกาย) ซึ่งหากฮอร์โมนนี้ต่ำเกินไป มันจะส่งผลให้เกิดความผิดปกติของการนอน อย่างเช่น คุณจะรู้สึกนอนไม่ค่อยหลับ และหลับๆ ตื่นๆ อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งแน่นอนว่า มันจะมีผลเอฟเฟกต์ให้ผิวหน้าคุณหมองคล้ำลง ขอบตาดำคล้ำเป็นแพนด้า และดูโทรมอย่างเห็นได้ชัด นั่นก็มาจากที่คุณนอนพักผ่อนไม่พอ ยังไงล่ะ !

นอนพักผ่อนให้ครบ 8 ชั่วโมงอย่างเต็มที่ !
นอนพักผ่อนให้ครบ 8 ชั่วโมงอย่างเต็มที่ !5. ปกป้องผิวสวยยามเช้า

หลังจากผิวหน้าได้รับการบำรุง-ฟื้นฟูปรับสภาพผิวตลอดคืนแล้ว ตื่นเช้ามาก่อนจะเริ่มงานเลี้ยงสำคัญ คุณควรที่จะล้างหน้าทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อล้างความมันสะสมบนใบหน้าที่ร่างกายผลิตออกมา (ระหว่างคุณนอนหลับ) และตามด้วยสิ่งที่คุณจะลืมไม่ได้ คือ 'ครีมทากันแดด' ที่มีสาร SPF ช่วยป้องกันแสงอาทิตย์ระหว่างวัน แม้จะแดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะมันจะช่วยลดทอนปริมาณแสงแดดที่คุณได้รับตลอดทั้งวัน จนหมดกังวลเรื่องผิวเสีย หมองคล้ำแดดจ้าไปได้เลย

ในทางกลับกันหากคุณไม่ทากันแดดป้องกัน และต้องลุยกับแสงแดดแรงๆ แถมยังเจอกับมลภาวะภายนอกมากมายตลอดวัน นั่นจะเป็นสาเหตุสำคัญที่จะทำให้ผิวของคุณดูแก่กว่าวัย สีผิวไม่เรียบเนียนเท่ากัน เกิดกระ-ฝ้า และผิวไหม้เกรียม ดูสุขภาพผิวแย่ลงในทันที … จำไว้ว่า วันงานทุกอย่างต้องพร้อม ฉะนั้นเซฟหน้าสวยของคุณนิด เติมความมั่นใจให้คุณหน่อย ไม่แน่นะงานนี้อาจมีหนุ่มเข้ามาปิ๊งปั๊งจนกลายเป็นคนรู้ใจ …!

ทากันแดด ป้องกันกระ-ฝ้า และสีผิวไม่เรียบเนียน ...
ทากันแดด ป้องกันกระ-ฝ้า และสีผิวไม่เรียบเนียน ...

ป.ล. ทาครีมกันแดดก่อนออกนอกบ้านให้เป็นกิจวัตรยามเช้า ไม่ว่าจะเป็นวันที่แสงแดดจ้า แสงแดด-ลมโชยอ่อนๆ หรือแม้แต่วันที่ปกคลุมไปด้วยเมฆ

ที่มา : brides.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เตรียมพร้อมผิวหน้าผิวหน้าสวยทริคบำรุงผิวหน้าข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 09:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์