หยุด!! วัยรุ่นไทยตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร เร่งรณรงค์เพื่อเลี่ยงปัญหาสังคมที่จะตามมา

ข่าว

  หยุด!! วัยรุ่นไทยตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร เร่งรณรงค์เพื่อเลี่ยงปัญหาสังคมที่จะตามมา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 มี.ค. 2558 05:01 น.

  ขวัญวงศ์ พิกุลทอง รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ และ ชวาลี โอสถานุเคราะห์ จากสโมสรซอนต้าสากล ร่วมรณรงค์ยุติการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น.

  ด้วยปัญหาการตั้งครรภ์ในกลุ่มวัยรุ่นไทยมีจำนวนเพิ่มขึ้นในแต่ละปี โดยประเทศไทยมีอัตราการตั้งครรภ์และให้กำเนิดบุตรในช่วงวัยรุ่นมากเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย และเป็นอันดับ 3 ของโลก เพื่อบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้นให้ลดลง สโมสรซอนต้าสากล ภูมิภาค 17 เขต 6 หรือ ซอนต้าในประเทศ ไทย จึงจัดแคมเปญรณรงค์เพื่อยุติการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น โดยถือฤกษ์ในเดือนวันสตรีสากล (8 มีนาคม) ซึ่งเป็นวัน Zonta Rose Day ด้วย เปิดตัวโครงการรณรงค์หยุดการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น “Zonta Stop teen mom” และภาพยนตร์โฆษณาชุด “ความจริง” ที่จะใช้ในการรณรงค์

  ซอนเชี่ยน ชวาลี โอสถานุเคราะห์ ผอ.เขต 6 ภูมิภาค 17 สโมสรซอนต้าสากลในประเทศไทย กล่าวว่า เหตุผลที่จัดทำแคมเปญรณรงค์นี้ เพราะสถานการณ์การตั้งครรภ์ในกลุ่มวัยรุ่นไทย มีอัตราสูงขึ้นอย่างมาก ปีๆหนึ่งเรามีเด็กไทยอายุเฉลี่ย 15-19 ปี ที่ให้กำเนิดบุตรถึง 130,000 คน ซึ่งเป็นอัตราที่สูงมาก หากเราไม่ช่วยกันรณรงค์เพื่อยุติและร่วมมือกันสร้างจิตสำนึกให้เยาวชน สิ่งที่จะตามมาคงหนีไม่พ้นปัญหาทางครอบครัว เศรษฐกิจ และปัญหาสังคม แคมเปญโฆษณานี้หวังให้เยาวชนไทยได้ตระหนักและมีจิตสำนึก ให้ฉุกคิดและมองเห็นมุมมองในอีกด้านหนึ่งของชีวิต ที่อาจไม่สวยงามและเป็นไปอย่างที่ฝัน อนาคตอาจต้องสะดุดและมีปัญหาอีกมากมาย ถ้าหากท้องโดยไม่มีความพร้อม

  แคมเปญโฆษณานี้จะอยู่ในรูปแบบของภาพยนตร์ อ้างอิงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในสังคม จากวัยรุ่นไทยที่มักมีความคิดเกี่ยวกับความรักและมองทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเรื่องสวยงาม แม้แต่การตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร จึงอยากให้ทุกคนเข้าใจและตระหนักถึงความเป็นจริงที่อาจเกิดขึ้นกับทุกคน ภาพยนตร์โฆษณานี้มีความยาว 30 วินาที สำหรับสื่อโทรทัศน์ และมีการเผยแพร่ทางออนไลน์ เป็นวีดิโอคอนเทนต์ที่มีความยาว 3-5 นาที นอกจากนี้ ยังจะมีการโฆษณาในสื่อสิ่งพิมพ์ตลอดจนสื่อในโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดในตลอดเดือนมีนาคมนี้ ร่วมชมและแชร์ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ได้ที่ www.zontainternationalthailand.com หรือที่ Facebook Zonta-Thailand/StopTeenMom

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชวาลี โอสถานุเคราะห์ขวัญวงศ์ พิกุลทองวัยรุ่นไทยZonta Stop teen momตั้งครรภ์โครงการรณรงค์หยุดการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่นภาพยนตร์โฆษณาความจริงข่าวฉบับพิมพ์ทีมข่าวหน้าสตรีข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 22:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์