นักธุรกิจขั้นเทพ อาสาเป็นโค้ชปั้นดินให้เป็นดาว

ข่าว

  นักธุรกิจขั้นเทพ อาสาเป็นโค้ชปั้นดินให้เป็นดาว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2558 05:30 น.

  ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจมานานกว่า 20 ปี จนก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เวชสำอางทั้งในประเทศและภูมิภาคเอเชีย ดร.แสงสุข พิทยานุกุล คลิกไอเดียสร้าง โรงเรียนบ่มเพาะธุรกิจ : The Business Incubation School ในรูปแบบองค์กรไม่แสวงหากำไร โดยมีโค้ชธุรกิจขั้นเทพของเมืองไทยอย่าง ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ, ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์, ชมพรรณ กุลนิเทศ, ดนัย จันทร์-เจ้าฉาย และ อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูล อาสามาปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ให้กลายเป็นนักธุรกิจร้อยล้านในอนาคต โดยได้เปิดตัวโปรเจกต์สุดล้ำ ณ ตึกสมูท ไลฟ์ สาทร เมื่อเร็วๆ นี้

  ดร.แสงสุข กล่าวว่า ผมมีฝัน 2 อย่างในชีวิต คืออยากมีแบรนด์ที่เป็นโกลบอล และสร้างมหาวิทยาลัยที่โคลนนิ่งตัวผมเอง แล้วมีคนก๊อบปี้โมเดลนี้ไปใช้ เป็นโมเดลที่ว่า...ถึงคุณไม่ต้องรวยมาก่อน ก็ทำธุรกิจให้อยู่สบายได้ จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะสร้างโมเดลการศึกษาใหม่ The Business Incubation School หรือ โรงเรียนบ่มเพาะธุรกิจ เป็นการศึกษาทั้งแบบมีปริญญา และไม่มีปริญญา หลักสูตร 1 ปี และ 2 ปี โดยมีนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จตัวจริง มาคอยช่วยเป็นที่ปรึกษาชี้แนะแนวทาง โรงเรียนนี้ดำเนินการในรูปแบบขององค์กรที่ไม่แสวงหากำไร ไม่มีค่าใช้จ่ายในระหว่างปีการศึกษา เพื่อทำให้ผู้ประกอบการทั้งขนาดกลางและขนาดย่อม ที่อยากสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองหรืออยากเพิ่มศักยภาพในการบริหารธุรกิจของตนเอง

  โค้ชธุรกิจจิตอาสา..ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์, ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ, ชมพรรณ กุลนิเทศ และดนัย จันทร์เจ้าฉาย.
  โค้ชธุรกิจจิตอาสา..ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์, ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ, ชมพรรณ กุลนิเทศ และดนัย จันทร์เจ้าฉาย.


  หนึ่งในโค้ชธุรกิจที่จะมาร่วมเป็นครูและที่ปรึกษาให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ อย่าง ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) บอกว่า ในฐานะที่ผมมีประสบการณ์ทางด้านการเงินมากว่า 30 ปี มีโอกาสได้เป็นโค้ชนักธุรกิจมากมาย แต่ปัญหาที่พบคือ ผู้ประกอบการไทย เวลาทำงานมักไม่มีระบบ การเข้ามาเรียนในหลักสูตรนี้จะช่วยให้การประกอบธุรกิจมีระบบมากขึ้น เพราะทุกคนมีไอเดียในการทำธุรกิจที่ดีอยู่แล้ว ถ้าเราใส่เงินเข้าไป ใส่ระบบเข้าไป นักธุรกิจเหล่านี้จะสามารถระดมเงินทุน ทำให้ธุรกิจเติบโตไปได้ โดยที่หลายคนอาจจะไม่ได้จบการศึกษาระดับสูง ก็สามารถประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจได้

  สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://cityuinstitute.org/ หรือโทร. 0-2633-9000.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักธุรกิจโรงเรียนบ่มเพาะธุรกิจแสงสุข พิทยานุกุลองค์กรไม่แสวงหากำไรผู้ประกอบการรุ่นใหม่ก้องเกียรติ โอภาสวงการหลักสูตรบริหารธุรกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวสตรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 19:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์