ส่ง 10 สตรีไทย ชิงรางวัลสตรีดีเด่นอาเซียน

ข่าว

  ส่ง 10 สตรีไทย ชิงรางวัลสตรีดีเด่นอาเซียน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2558 05:45 น.

  คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ต้อนรับ ดร.ยัสมิน ดาร์วิช ประธานสหพันธ์สตรีนักธุรกิจฯสากล และซูซาน โจนส์ ผู้ประสานงานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่มาร่วมในพิธีจุดเทียนประเพณีของ สสธวท.

  สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (สสธวท.) จัดพิธีจุดเทียนประเพณีประจำปี ซึ่งถือเป็นประเพณีสากลร่วมกับสหพันธ์สมาชิกทั่วโลก ในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี โดย พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีฯ ประจำปี 2558 ที่โรงแรมเจ ดับบลิว แมริออท เมื่อเร็วๆนี้

  คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจฯ กล่าวว่า สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจฯก่อตั้งขึ้นในปี 2516 เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพ พร้อมทั้งเชิดชูเกียรติของนักธุรกิจและวิชาชีพสตรีให้เข้มแข็ง อีกทั้งยกระดับสถานภาพ และกระตุ้นให้ตระหนักในหน้าที่ของตน ในปีนี้สหพันธ์ฯมีอายุครบ 39 ปี มีองค์กรสมาชิกเป็นเครือข่ายทั่วประเทศ 20 สมาคม สำหรับภารกิจการทำงานปีนี้ของสหพันธ์ฯ นอกจากการคัดเลือกสตรีนักธุรกิจดีเด่นที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้คนรุ่นใหม่แล้ว เรายังจะรณรงค์ให้สตรีนักธุรกิจที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี มาร่วมทำงาน เพื่อเป็นลู่ทางในการสืบทอดงานต่อไป โดยต้องสร้างเครือข่าย ขยายองค์กรสมาชิกมากขึ้น ขณะเดียวกันเราก็ไม่ทิ้งคนรุ่นเก่าที่เป็นนักธุรกิจอายุเกิน 60 ปีขึ้นไป ซึ่งท่านเหล่านี้มีประสบการณ์ชีวิตมากมายจะได้มาช่วยกันคิดและสนับสนุนการทำงานของสหพันธ์ฯในการเพิ่มศักยภาพและความพร้อมของนักธุรกิจสตรีไทยในการแข่งขัน เพื่อเป็นผู้นำภาคเอกชนของประเทศในประชาคมอาเซียน

  โดยล่าสุด เครือข่ายผู้ประกอบการอาเซียนได้มีการรวมตัวกันจัดกิจกรรมขึ้นเป็นครั้งแรก โดยปีนี้ประเทศเวียดนามเป็นเจ้าภาพ ในวันที่ 6-7 มี.ค.นี้ ซึ่งกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เป็นตัวแทนภาครัฐของประเทศไทยเข้าร่วมงาน ส่วนตนไปร่วมในฐานะผู้นำภาคเอกชน นอกจากการประชุมสัมมนาแล้ว ยังมีการมอบรางวัลสตรีผู้ประกอบการดีเด่นของอาเซียน โดยการคัดเลือกนักธุรกิจสตรีในแต่ละประเภทธุรกิจที่โดดเด่น ประเทศละ 10 คน สำหรับสตรีไทยดีเด่นที่ได้รับการคัดเลือก ประกอบด้วย นวลพรรณ ล่ำซำ ภาคประกันภัย, ศุภลักษณ์ อัมพุช ภาคการค้าปลีก, ดร.สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ, วันดี กุญชรยาคง เจ้าของโซลาร์ฟาร์ม ที่ได้รับรางวัลจากยูเอ็นในการสร้างพลังงานสะอาด, ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน ภาคการศึกษา, อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ณ อยุธยา ภาคธุรกิจบันเทิง, สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม เจ้าธุรกิจทางน้ำ, ม.ล.ปรีย-พรรณ ศรีธวัช นักธุรกิจภาคเหนือ, ธันยรัศม์ อัจฉริยฉาย นักธุรกิจภาคใต้ และตนได้รับเลือกในภาคเกษตรด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิธีจุดเทียนประเพณีประจำปีสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุลสตรีนักธุรกิจสตรีผู้ประกอบการดีเด่นของอาเซียนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวสตรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์