ปรับรูปหน้า ตามเทรนด์ 3 เด้ง

ข่าว

  ปรับรูปหน้า ตามเทรนด์ 3 เด้ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มี.ค. 2558 05:15 น.

  พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล และ ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน ชวนหมอดูคนดัง “อ.คฑา ชินบัญชร” แนะปรับโหงวเฮ้ง เสริมทรัพย์ เสริมบารมี.

  ความสวยความงามบนใบหน้า ไม่ใช่แค่เสริมบุคลิกความมั่นใจเท่านั้น แต่ยังเสริมในเรื่องโชคชะตาราศีอีกด้วย “ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน” เจ้าแม่บิวตี้แห่ง “รมย์รวินทร์คลินิก” ได้จัดงาน “Facial Feng Shui for Good Fortune ปรับโหงวเฮ้ง เสริมทรัพย์ เสริมบารมี” โดยชวนหมอดูคนดัง อ.คฑา ชินบัญชร มาเปิดคัมภีร์มะแม แพะมหาเฮง ร่วมด้วย พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล แนะเทรนด์สวย รวย เฮง ณ รมย์รวินทร์คลินิก สาขาชิดลมทาวเวอร์ ชั้น 4 เมื่อเร็วๆนี้

  ชัชชฎา ก้องธรนินทร์ และอภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา.
  ชัชชฎา ก้องธรนินทร์ และอภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา.


  เปิดคัมภีร์แพะมหาเฮงกันด้วยเรื่องของโหงวเฮ้ง อ.คฑา อธิบายถึงคำว่าโหงวเฮ้ง คือลักษณะดี 5 อย่างบนใบหน้า ซึ่งไม่ใช่เรื่องของคนสวยหรือไม่สวย แต่เป็นเรื่องความสมดุลบนใบหน้า ประกอบด้วย หู ตา จมูก ปาก หน้าผาก และ 5 เนินบนใบหน้าคือ หน้าผาก โหนกแก้มทั้งซ้ายขวา จมูก และคาง ในส่วนของหน้าผากนั้น บ่งบอกถึงเรื่องอาชีพ อยากมีอาชีพที่รุ่งเรือง โด่งดัง หน้าผากต้องไม่มีริ้วรอย หน้าผากยิ่งกว้างยิ่งโด่งดัง ส่วนบริเวณแก้มถึงคางเป็นเนินบริวาร คนที่เนื้อแก้มเต็มจะมีบริวารที่ดี และจมูกถือเป็นเนินแห่งความร่ำรวย เนินจมูกที่ดีต้องไม่คมเกิน ต้องมีปีกนิดๆ รูขุมขนต้องไม่กว้าง เพราะจะทำให้เก็บเงินไม่อยู่ ซึ่งโหงวเฮ้งของคนเราจะเดินไปตามอายุ เช่น ช่วงอายุ 40-56 โหงวเฮ้งจะดีหรือไม่ดีเขาดูกันที่จมูก คนที่คิดทำศัลยกรรมใดๆบนใบหน้า ต้องไม่ทำในช่วงที่โหงวเฮ้งเดินไปบนใบหน้า นอกจากโหงวเฮ้งที่ดีแล้ว สิ่งที่ทุกคนควรใส่ใจคือเรื่องของ 5 ส. เริ่มจาก สะอาด ควรล้างหน้าให้สะอาด เพราะหน้าสะอาดคือชื่อเสียง สว่าง หน้าที่ดีต้องสว่าง สื่อถึงความรุ่งเรือง สบาย หน้าที่ดูแล้วให้ความรู้สึกสบาย เสียง ต้องพูดจาดี อวยพรให้กันและกัน และ สมดุล เมื่อทุกอย่างดูน่ามอง โหงวเฮ้งดี ชีวิตก็จะราบรื่น

  ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ, ภัทรียา ณ นคร และกันต์ รตนาภรณ์ ชวนกันอัพเดตเทรนด์สวยรวยเฮง!
  ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ, ภัทรียา ณ นคร และกันต์ รตนาภรณ์ ชวนกันอัพเดตเทรนด์สวยรวยเฮง!


  ส่วนทางด้าน พญ.ฐานิสร บอกว่า ตามธรรมชาติแล้ว เราจะรู้สึกดีกับหน้าตาที่สดใส สะอาด ดูอารมณ์ดี และสุขภาพดี ตรงกับความเชื่อเรื่องโหงวเฮ้งที่ว่า หน้าผากต้องเปิด แก้มต้องอิ่มเอิบ หางตาต้องไม่ตก เมื่อใดที่เรารู้สึกว่าใบหน้ามีความบกพร่อง และอยากแก้ไขแบบไม่เจ็บตัว ปัจจุบันมีโปรแกรมการดูแลผิวพรรณสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่สามารถฟื้นบำรุงและมอบความอ่อนเยาว์ให้ผิวดูสุขภาพดี จากฝรั่งเศส คือ “สกิน บูสเตอร์ส” เทคโนโลยีนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้หน้าใสเหมือนมีน้ำฉ่ำในผิว ผิวตึงเรียบเนียน ดูสุขภาพดี ลดรูขุมขน และรอยหลุมสิว นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี “อัลเธอรา พรีเมียร์” ช่วยทำให้ผิวดูกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด วิธีนี้ช่วยได้ทั้งหางตา ถุงใต้ตา ร่องแก้ม ถือเป็นการปรับรูปหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์ และเสริมโหงวเฮ้งไปในตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โหงวเฮ้งปรับรูปหน้าขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคินรมย์รวินทร์คลินิกคฑา ชินบัญชรฐานิสร ธรรมลิขิตกุลข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าวสตรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์