เก๋ท้าแดด ! เมคอัพลุคซัมเมอร์แมตช์เสื้อผ้าสุดชิค อินในสไตล์ 'ปุ้น ชนาภา'

ข่าว

  เก๋ท้าแดด ! เมคอัพลุคซัมเมอร์แมตช์เสื้อผ้าสุดชิค อินในสไตล์ 'ปุ้น ชนาภา'

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2558 10:45 น.

  แหม่ๆ ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ร่วมงานอัพเดตเครื่องสำอางคอลเลกชั่น สปริง/ซัมเมอร์ 2015 จาก 15 แบรนด์เวิลด์คลาสทั้งที แถมยังมีดารา เซเลบฯ มากมาย และดีไซเนอร์หลากหลายแบรนด์ดังมาประชันโฉมกันในงาน เราจะพลาดบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ได้ยังไง ว่าแล้วก็ขอคว้าตัวดีไซเนอร์สาวแสนสวย 'ปุ้น-ชนาภา ตรีรัตนชาติ' จากแบรนด์ 'Irada' มาพูดคุยถึงเมคอัพซัมเมอร์นี้ พร้อมเมิร์จชุดเสื้อผ้าที่เข้าก๊าน..เข้ากัน ท้าแดดอันร้อนแรงของเมืองไทย ให้แฟนๆ ได้ฟังกันหน่อยดีกว่า !!

  ดีไซเนอร์สาวสวย 'ปุ้น-ชนาภา ตรีรัตนชาติ' จากแบรนด์ Irada
  ดีไซเนอร์สาวสวย 'ปุ้น-ชนาภา ตรีรัตนชาติ' จากแบรนด์ Irada

  /// เริ่มจากเมคอัพที่แต่งเป็นประจำ ///

  Q : ปกติแล้วเป็นคนแต่งหน้าบ่อยไหม ?

  จริงๆ แล้วแต่งหน้าทุกวันเลยนะ เพราะด้วยงานบางทีเราจะต้องพบปะลูกค้า หรือเข้ามาดูร้านตามสาขาต่างๆ เราก็ต้องพร้อมไว้ก่อน แต่ถ้าถามว่าในหนึ่งสัปดาห์มีพักหน้าบ้างไหม ก็ต้องมีบ้าง อย่างน้อยก็ต้องมีวันอาทิตย์ 1 วัน นั่นจะเป็นวันที่เราได้พักผ่อนหน้าเต็มที่ พักให้ใบหน้าได้หายใจ เราก็จะพยายามนอน พักผ่อนเยอะๆ

  Q : แต่งหน้าที ลงดีเทลโปรดักต์หน้าจัดเต็มเลยรึเปล่า ?

  ไม่ขนาดน้านนน… บางครั้งแค่รองพื้นบางๆ มีแก้มชะพูระเรื่อหน่อยๆ มีขนตานิดนึงก็ออกจากบ้านได้แล้ว

  Q : เทคนิคแต่งหน้าส่วนตั๊วว … ส่วนตัว ?

  จริงๆ อันนี้ต้องบอกเลยว่า 'ผิวหน้าสำคัญ' มากนะ คือถ้าผิวหน้าดีอยู่แล้ว จะแต่งมากหรือแต่งน้อยก็ดูสวย อย่างผิวหน้าเราก็ยอมรับว่า มันไม่ได้จัดว่าแย่นะ (หัวเราะร่า) เราก็แค่ทารองพื้นบางๆ อย่างที่บอก ตบแป้งชั้นเดียว ปัดแก้มอ่อนๆ แล้วก็เน้นช่วงตาเยอะหน่อย อาจมีปัดมาสคาร่า เติมขนตา ปิดท้ายด้วยการเขียนคิ้ว คิ้วนี่คือ ถ้าเราขาดไปก็คงออกจากบ้านไม่ได้เหมือนกัน จริงๆ ก็ไม่เคยคิดนะว่าคิ้วจะมีเอฟเฟกต์กับหน้าเราขนาดนี้ แต่บางทีมันก็ทำให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้น ดูชัดเจนมากขึ้นนะ

  ดีไซเนอร์สาวสวย 'ปุ้น-ชนาภา ตรีรัตนชาติ' จากแบรนด์ Irada
  ดีไซเนอร์สาวสวย 'ปุ้น-ชนาภา ตรีรัตนชาติ' จากแบรนด์ Irada

  /// ผิวหน้าต้องการการดูแล ///

  Q : แต่งหน้าหนักๆ ทุกวัน เผยเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าหน่อย ?

  เนื่องจากอาชีพเราต้องคลุกคลีอยู่กับพวกสิ่งทอ ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก และฝุ่นมากมาย ทำให้เราต้องมีการดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ ..

  1. ต้อง 'นอน' ให้เยอะที่สุด เพราะพอนอนน้อยจะทำให้สุขภาพผิว รวมถึงผิวหน้าแย่ อย่างในเรื่องรูขุมขนที่มากขึ้น ใต้ตาคล้ำ ผดผื่น หรือสิวเม็ดเล็กใหญ่ (หากไปแกะ/บีบ ก็จะเป็นแผลเป็น เกิดจุดด่างดำตามมา) เพราะฉะนั้นการนอนสำคัญที่สุดเป็นอันดับแรก เราเคยนอนพักผ่อนไม่พอ แล้วอากาศเมืองไทยค่อนข้างร้อน เมคอัพที่อยู่บนหน้าเรา 7-8 ชั่วโมง บางทีเราล้างหน้าก็ใช่ว่ามันจะเกลี้ยงสะอาดหมดขนาดนั้น มันก็ยังทิ้งสิ่งสกปรกอยู่บนหน้าเรา ตื่นมามันก็คล้ายๆ กับเป็นสิวอุดตันประมาณนี้ แซดอ่ะ …!

  2. 'ดื่มน้ำ' ให้เยอะๆ มากที่สุดเท่าที่ดื่มได้ เพราะอย่างที่บอกเมืองไทยเป็นเมืองค่อนข้างร้อน ฉะนั้นน้ำจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวกาย และผิวหน้าได้ดีทีเดียว ยิ่งดื่มน้ำมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูชุ่มชื้น มีน้ำมีนวลมากเท่านั้น ตัดปัญหาเรื่องผิวหน้าแห้ง หยาบกร้านไปเลย

  3. 'ทานผัก-ผลไม้' ให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะตระกูลเบอร์รี่ และผักที่มีไฟเบอร์สูง อย่างผักสลัดแทบจะทุกชนิด ถ้าเป็นไปได้ทานให้ครบหมดจะดีที่สุดนะ ...

  ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ =)
  ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ =)

  4. อย่าละเลยที่จะบำรุงสภาพผิวหน้าภายนอกควบคู่กันไปด้วย อย่างโลชั่น-ครีมบำรุงต่างๆ(เดย์ครีม ไนท์ครีม ไวท์เทนนิ่ง) ให้เลือกใช้โปรดักต์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า และถนอมผิวหน้าไปในตัว อย่างผิวหน้าเราเป็นคนแพ้ง่าย และผิวแห้ง เราก็จะเลือกใช้โปรดักต์โดยดูจากส่วนผสมในการผลิต จะเลือกใช้สูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสีต่างๆ

  ฉะนั้นถ้ารู้ว่าสภาพผิวหน้าเป็นยังไงแล้ว ก็ควรเลือกโปรดักต์ที่เหมาะกับผิวเป็นดีที่สุด โปรดักต์พวกนี้จะช่วยเสริมบำรุง ให้ความชุ่มชื้นแก่ใบหน้า เติมส่วนที่ขาดหายไปอีกทางหนึ่ง อย่างไรก็ดี ในการทาครีมบำรุง ควรสัมผัสผิวหน้าอย่างเบามือนะ เพราะถ้าสัมผัสแรงเกินไปอาจทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย

  เดย์ครีม ไนท์ครีม ... โลชั่นบำรุงผิวหน้า
  เดย์ครีม ไนท์ครีม ... โลชั่นบำรุงผิวหน้า

  5. บำรุงโดยการ 'มาส์กหน้า ดีท็อกซ์ผิวหน้า' ก่อนนอน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นมาส์กที่ง่าย สะดวก หรือจะมีสูตรผสมมาส์กของตัวเอง ทิ้งไว้ แล้วล้างออก

  Q : เผยขั้นตอนการล้างหน้า ผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้ ?

  การล้างหน้าก็คงทั่วๆ ไป แต่ผลิตภัณฑ์เราจะเลือกอะไรที่มันบำรุงผิวหน้าได้ล้ำลึกมากๆ และต้องเป็นแบบธรรมชาติ (สกัดจากธรรมชาติ) ค่อนข้างจะถนอมผิวหน้า ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารเคมีเยอะ ทีนี้ขั้นตอนล้างหน้าคือ พอเราเช็ดเครื่องสำอางออกหมด (ด้วยรีมูฟเวอร์/คลีนเซอร์) ก็จะล้างหน้าปกติ แล้วก็ตามด้วยโทนเนอร์ ช่วยกระชับรูขุมขน และมาส์กหน้าบำรุงอีกที จากนั้นก็ใช้โฟมล้างหน้าอีกทีหนึ่ง เป็นอันเสร็จ ดูเยอะใช่ไหมล่ะ …!

  ผลิตภัณฑ์ที่กล่าวมาตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น ครีมบำรุงต่างๆ ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้กับผิวหน้า หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ขอแนะนำว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนเอเชียด้วยกัน เพราะผิวเราคือเอเชีย ยี่ห้อของคนเอเชียด้วยกันจะรู้ถึงสภาพผิวของเราได้ดีกว่า อีกทั้งอากาศเป็นตัวแปรที่สำคัญที่สุด และอากาศแต่ละประเทศจะไม่เหมือนกัน ฉะนั้นถ้าบ้านเราเป็นเมืองร้อน ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำหอมประกอบ ไม่มีสารเคมี สกัดจากธรรมชาติ จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

  ดีไซเนอร์สาวสวย 'ปุ้น-ชนาภา ตรีรัตนชาติ' จากแบรนด์ Irada (เสื้อสีขาว)
  ดีไซเนอร์สาวสวย 'ปุ้น-ชนาภา ตรีรัตนชาติ' จากแบรนด์ Irada (เสื้อสีขาว)

  /// เทรนด์ซัมเมอร์มาแรง 2015 ///

  Q : เทรนด์เมคอัพ สปริง/ซัมเมอร์ นี้เป็นยังไงบ้าง ?

  มีหลากหลายคีย์ลุคเลย แต่ละลุคก็แตกต่างกันพอสมควร ทั้ง 'วินเทจแวมพ์' แบบฉบับคลาสลิกซัมเมอร์ยุค 40 จะเน้นเด่นไปที่ปากสีไวน์แดง, 'คัลเลอร์อิทอัพ' ดูโมเดิร์นคัลเลอร์ฟูลตระการตา เปลือกตาสโมกกี้อาย แล้วกรีดหางตาแคทอายด้วยสีฟลูออเรสเซนส์ และสุดท้าย 'บีชพลีส' ออกแนวชายหาดหน่อยๆ คล้ายเวทลุค (wet look) นะ จะแต่งแต้มอายแชโดว์ขับประกายคล้ายแสงสะท้อนบนผิวน้ำ เสริมปากด้วยลิปนู้ดแมตต์ หรือกลอส

  Q : จะเอามาอแดปเข้ากับการแต่งหน้าซัมเมอร์ตัวเองยังไงบ้าง ?

  โห… ถ้าพูดจริงๆ คือ 3 คีย์ลุคนี้ห่างไกลจากที่เราแต่งมากนะ เพราะเราเมคอัพจะไม่เน้นสีสัน ไม่ได้แต่งเต็มอะไรขนาดนั้น ถ้าไม่มีงานอะไรที่สำคัญ เราก็แค่จะเน้นผิวรองพื้นที่ไม่ได้หนามากมาย เน้นแป้งที่ค่อนข้างโปร่งแสงเท่านั้นเอง หากจะเอามามิกซ์กันจริงๆ ก็คงเป็นลุคสุดท้าย 'บีชพลีส' ออกแนวเบาๆ หน่อย

  จั๊มสูทตัวนี้สิ ... ใช่เลย !!!
  จั๊มสูทตัวนี้สิ ... ใช่เลย !!!

  Q : สุดท้ายในฐานะดีไซเนอร์ 'บีชพลีส' เหมาะกับเสื้อผ้าชิคๆ แบบไหน ?

  เสื้อผ้าเน้นลายที่มีสีสัน ให้เข้ากับบรรยากาศช่วงซัมเมอร์ อาจจะเป็นขาสั้น เกาะอก สายเดี่ยว แล้วก็มีเสื้อคลุมบางๆ ทับอีกที ให้ดูเซ็กซี่ ยั่วยวนนิดๆ หรือถ้าจะให้ใส่ได้ทุกที่ ทุกเวลา ก็แนะว่าเป็นวันพีชไปเลย อย่างจั๊มสูท ก็เก๋ไปอีกแบบ ใส่สบายๆ สามารถไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ บีชก็ได้ ตอบโจทย์ทั้งเมคอัพและเสื้อผ้า

  หากแต่สีสันในการเลือกใส่ก็ต้องดูด้วยนะว่า เหมาะกับรูปร่าง-สีผิวของผู้ใส่ด้วยรึเปล่า ไม่ใช่ว่าเป็นคนผิวคล้ำหน่อยๆ แต่ดันเลือกใส่สีแดง สีส้ม สีเหลือง แบบนี้มันจะยิ่งขับผิวให้ดูคล้ำขึ้นไปกันใหญ่ ทางที่ดีเลือกสีสันที่ช่วยดันให้ผิวดูโดดเด่น และเสริมสร้างบุคลิกฯ จะเวิร์กที่สุดนะ…ผ่านชัวร์ !

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปุ้น ชนาภาชนาภา ตรีรัตนชาติดีไซเนอร์แบรนด์ Iradaเมคอัพเมคอัพสปริงซัมเมอร์ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์