รวย สวย หล่อ เฮง! จัดเต็มแก้ชงแบบฉบับ อ.คฑา ชินบัญชร

ข่าว

  รวย สวย หล่อ เฮง! จัดเต็มแก้ชงแบบฉบับ อ.คฑา ชินบัญชร

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2558 06:05 น.

  ใครว่าวิธี 'แก้ชง' ต้องไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์และไหว้เจ้าเพียงอย่างเดียว จริงๆ แล้ววิธีแก้ชงมีหลากหลายรูปแบบตามความเชื่อ และตามความสะดวกของแต่ละบุคคล ยิ่งในยุคสมัยนี้ ต้องเอาโหงเฮ้งดีเด่นเข้าว่า ความเฮงถึงจะตามมาติดๆ

  วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปเจาะลึกเคล็ดลับแก้ชงตามแบบฉบับของ อ.คฑา ชินบัญชร ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสนาพุทธตามความเชื่อของชาวไทยและชาวจีน โดย อ.คฑา ได้แนะนำคนปีชงว่า สามารถเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้ด้วยการนำพลังจากธรรมชาติมาเพิ่มพลังกายใจให้ตัวเอง ที่สำคัญต้องปฏิวัติตัวเองให้ "รวย สวย หล่อ เฮง" ไปพร้อมๆ กับการแก้ชงและบูชาดวงดาว ทั้งนี้ ได้จำแนกเป็น 3 เคล็ด (ไม่) ลับมาฝากให้ลองนำไปปรับใช้กัน ถ้าอยากรู้ก็ล้อมวงเข้ามาชมเลย

  ชวนมาไหว้บูชาดวงดาวเสริมมงคล และสะเดาะเคราะห์
  ชวนมาไหว้บูชาดวงดาวเสริมมงคล และสะเดาะเคราะห์

  1. บูชาดาวสะเดาะเคราะห์

  การบูชาดาว คือ การนำเอาพลังของธรรมชาติ พลังของจักรวาล และดวงดาวมาเพิ่มพลังให้กับชีวิต สำหรับในเมืองไทยเอง มีการจัดพิธีบูชาดาวนพเคราะห์กันทุกปีๆ ละ 1 ครั้ง ที่วัดเขตต์นาบุญญาราม จ.จันทบุรี หากเดินทางไปร่วมพิธีนี้ ทางวัดจะเตรียมเทียน บทสวดสะเดาะเคราะห์ และแนะนำวิธีจุดเทียนบูชาดวงดาวให้เหมาะสมกับปีเกิดของแต่ละคน โดยมีขั้นตอนง่ายๆ คือ เช็กดาวปีเกิดในตารางดวงชะตา เพื่อตรวจสอบว่าปีเกิดของเราตกที่ดาวอะไร (ดาวพระอาทิตย์ ดาวพระจันทร์ ดาวพระอังคาร ดาวพระพุธ ดาวพระพฤหัส ดาวพระศุกร์ ดาวพระเสาร์ ดาวพระราหู และดาวพระเกตุ)

  จากนั้นนำเทียนตามจำนวนสำหรับการไหว้บูชาดาว ซึ่งแต่ละดวงก็จะมีจำนวนที่แตกต่างกันไป นำมาจุดในที่เปิดโล่งตอนกลางคืน โดยเรียงตามตำแหน่งดวงดาว จุดครบแล้วก็ให้ตั้งจิตอธิษฐานขอพรกับดวงดาว สมารถขอพรได้ทุกเรื่อง ทั้งเรื่องความรัก สุขภาพและหน้าที่การงานสำหรับอานิสงส์ที่จะได้จากการบูชาดาว เชื่อกันว่าจะก่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง นำมาซึ่งยศบรรดาศักดิ์ อายุยืนนาน สุขภาพแข็งแรง ได้ผลานิสงส์มากประมาณมิได้ และส่งต่อให้บิดามารดา ญาติมิตรทั้งหลายที่ยังอยู่ และที่ได้ล่วงลับไปแล้วได้รับผลบุญโดยทั่วกัน

  อ.คฑา แนะวิธีแก้ชงแบบเก๋ๆ
  อ.คฑา แนะวิธีแก้ชงแบบเก๋ๆ

  2. เสริมดวงให้พุ่งด้วยพลอย หรือหินสี

  หินเป็นตัวแทนของธรรมชาติ ซึ่งในที่นี้คือ พื้นดินและดวงดาว หินแต่ละชนิดเกิดขึ้นจากการบ่มเอาพลังของดินทั้งหมดจนออกมาเป็น อเมทีส เฮมาไทต์ ไหมทอง ไหมเงิน ไหมนาค โรสควอตซ์ หรือเทอร์ควอยส์ ทั้งหมดล้วนเกิดจากการสะสม ทับถม และหล่อหลอมมวลสารต่างๆ ของโลก ดังนั้น การสวมใส่หินสีจึงสามารถสร้างพลังให้ชีวิตได้

  วิธีการสวมใส่ ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบ หรือความถูกชะตาต้องใจกับหินประเภทนั้นๆ ที่สำคัญคือ เมื่อได้มาแล้วให้นำไปล้างด้วยน้ำเกลือ แล้วผ่านด้วยน้ำแร่ จากนั้นนำไปแช่ในน้ำมนต์ เพื่อที่จะทำให้ผลึกหินนั้นมีการเรียงตัวอย่างสวยงาม และเพิ่มความเป็นสิริมงคล เปรียบเหมือนเป็นการเอาน้ำมนต์สลายสิ่งไม่ดีออกไป จากนั้นก็นำมาสวมใส่เพื่อนำเอาพลังจากธรรมชาติมาไว้กับตัว สำหรับคนที่เกิดปีชง ได้แก่ ปีฉลู มะโรง จอ มะแม อ.คฑา มีข้อแนะนำในการเลือกหินสีดังนี้

  ปีฉลู : เป็นปีปะทะชนค่อนข้างมาก จะทำการสิ่งใดต้องระมัดระวังให้มากขึ้น สำหรับหินที่ควรสวมใส่เสริมดวง คือ ไหมทอง หมายถึงความราบรื่น สบาย

  ปีมะโรง : เป็นปีที่ดีอยู่แล้วและเด่นในเรื่องความรัก หินที่ควรสวมใส่เสริมดวง คือ หินโรสควอตซ์ หมายถึงการส่งเสริมเรื่องความรัก

  ปีจอ : ขอให้ใส่หินอะมีทีสสีม่วง หมายถึงให้แคล้วคลาดจากสิ่งไม่ดี และไม่เหงา

  ปีมะแม : เป็นปีที่เด่นที่สุด คือ เป็นปีที่องค์ไท้ส่วยเอี้ยประทับอยู่กับตัวเอง เพราะฉะนั้นควรจะใส่หินสีอำพัน หรืออะควอมารีน เนื่องจากปีแพะเป็นธาตุไม้ และอำพันก็คือ ยางไม้ จึงเป็นหินสีที่เหมาะกับคนธาตุไม้มากที่สุด หรือสามารถจะสวมใส่เฮมาไทต์สีดำมันวาวได้ด้วยเหมือนกัน การสวมหินเหล่านี้ตามความเชื่อ คือ หินจะช่วยส่งผลที่ดีให้เกิดขึ้นกับชีวิตได้

  อ.คฑา แนะนำให้ใส่หินสี หรือพลอยสวยๆ เพื่อเสริมดวงให้ยิ่งเฮง!
  อ.คฑา แนะนำให้ใส่หินสี หรือพลอยสวยๆ เพื่อเสริมดวงให้ยิ่งเฮง!

  3. ต้องแก้ปะทะชน

  การแก้ปะทะชน เป็นวิธีแก้ชงอีกทางหนึ่ง และยังช่วยเสริมให้คนที่เกิดในปีชงนั้นเพิ่มพูนบารมีและแคล้วคลาด ปลอดภัย โดย อ.คฑา มีข้อแนะนำสำหรับคนเกิดปีชงแต่ละปี ดังนี้

  ปีฉลู : ปะทะชนค่อนข้างมากและมีดาวมงคลเพียง 2 ดวง เพราะฉะนั้น วิธีการแก้ปะทะชนให้ไปฝากดวงชะตากับองค์ไท้ส่วยเอี้ย 60 องค์ โดยเฉพาะไท้ส่วยที่ชื่อ 'เอี้ยเซียงไป่เจียงกง' โดยมีอยู่ตามวัดจีนหลายแห่ง เช่น วัดเขตต์นาบุญญาราม จ.จันทบุรี ต่อมาคือวัดเซียนฮุดยี่ หรือวัดเทพพุทธาราม จ.ชลบุรี วัดนี้มีประตู่ซิ่วท้อ หมายถึง อายุยืนยาวและความรักที่ดี เนื่องจากคนปีฉลูอาจมีความขัดแย้งด้านความรัก ดังนั้น การไปลอดประตูซิ่วท้อด้วยกัน ก็จะทำให้ความรักมีความสุข ส่วนอีกวัด ก็คือ วัดทิพยวารีวิหาร อยู่ที่บ้านหม้อ ถนนตรีเพชร เขตพระนคร กรุงเทพฯ ให้ไปขอพรกับเทพอุ้มสม นอกจากนี้ควรพกผีซิ่วหรือปี่เซียะหรือแหวนกังหันติดตัว เพื่อช่วยปัดเป่าและขจัดสิ่งไม่ดีต่างๆ ให้ออกไปจากชีวิต และจะนำความรุ่งเรือง ราบรื่น ร่ำรวย ร่มเย็น มาสู่ชีวิต

  ปีมะโรง : เป็นปีปะทะชน แต่มีดาวมงคลดีพอสมควร วิธีการแก้ปะทะชนให้พกอักษรจีนคำว่า 'ฮก' แปลว่า 'โชคลาภ' ติดตัวไว้ ก็จะช่วยส่งผลดีที่สุดในเรื่องของโชคลาภ โชคดี

  ปีจอ : ควรไปขอพรจากเจ้าพ่อม้าที่ศาลเจ้ากวนอู เยาวราช หรือศาลเจ้ากวนอูที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า เชิงสะพานพุทธ ริมน้ำเจ้าพระยา เอาผักไปถวายเจ้าพ่อม้าแล้วพูดว่า 'แบ้ก่าวเส่งกง' หมายถึง เมื่อม้ามาถึงทุกสิ่งสำเร็จ นอกจากนี้ ยังแนะนำให้จัดวางม้ามีอานหันหน้าม้าไปทางทิศเหนือไว้ที่บ้าน ที่โต๊ะทำงาน พกตุ๊กตารูปม้า หรือจี้รูปม้าไว้ติดตัว เนื่องจากม้าเป็นสิ่งสมพงศ์กับคนปีจอ

  ปีมะแม : ควรไปขอพรจากองค์ไท้ส่วย 'เอี้ยเซียงไป่เจียงกง' ซึ่งมีอยู่ที่วัดจีนทั่วไป เช่น วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช, วัดเล่งฮกยี่ จ.ฉะเชิงเทรา, วัดเล่งฮัวยี่ จ.จันทบุรี, วัดเขตต์นาบุญญาราม จ.จันทบุรี, วัดเซียนฮุดยี่ หรือ ศาลเจ้านาจา จ.ชลบุรี โดยเฉพาะแห่งสุดท้ายนี้มีครบ 60 องค์ไท้ส่วนเอี้ย นอกจากนี้ ยังสามารถไปที่มูลนิธิสายธารฟ้าอวโลกิเตศวร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ด้วย การไหว้ขอพรจากไท้ส่วยเอี้ยจะผลดีตามความเชื่อของชาวจีน นอกจากนี้ คนปีแพะควรจัดวางแพะ 3 ตัว หมายถึง ไท้หยาง แปลว่า พระอาทิตย์ หรือความสว่างทั้ง 3 ไว้ที่บ้าน หรือที่โต๊ะทำงาน เพื่อให้คนปีแพะพบแต่ความรุ่งเรือง ราบรื่น และร่มเย็น (รื่นรมย์) พร้อมกันทั้ง 3 อย่างในคราวเดียว

  องค์เทพประจำดวงดาวต่างๆ ที่ควรสักการะเพื่อเสริมมงคล
  องค์เทพประจำดวงดาวต่างๆ ที่ควรสักการะเพื่อเสริมมงคล

  หากปฏิบัติได้ตามทั้ง 3 ข้อนี้ ตามความเชื่อบอกไว้ว่าจะทำให้คุณสดใส มีราศี จะทำการงานอะไรก็เจริญรุ่งเรือง ใครอยากเสริมดวงให้ปีนี้เป็นปีที่ดียิ่งขึ้นไปก็อย่ารอช้า หันมาปรับปรุงตัวเองใหม่ให้สดใสสวยหล่ออยู่เสมอ พร้อมด้วยการไหว้พระบูชาดวงดาว สวมใส่หินมงคล เพื่อช่วยเสริมเฮงรับปีแพะทองกันนะจ๊ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิธีแก้ชงคฑา ชินบัญชรไหว้ดวงดาวแก้ชงหินสีเสริมมงคลไหว้องค์ไท้ส่วยเอี้ยวิธีแก้ชงแบบฉบับอาจารย์คฑาพิธีบูชาดาวนพเคราะห์จันทบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าไทยรัฐไลฟ์สไตล์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์