เน็ตไอดอลน้ำดี! ยิ่งคุย ยิ่งสวย 'กลอย' เก่ง รวย เริด! (ชมคลิป)

ข่าว

เน็ตไอดอลน้ำดี! ยิ่งคุย ยิ่งสวย 'กลอย' เก่ง รวย เริด! (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 06:05 น.

อรุณสวัสดิ์... วันหยุดแรกของเดือนแห่งความรัก สัปดาห์นี้ "Student Idol" มีสาวฮอตคนเก่ง นามว่า "กลอย" หรือ "ประวีวรรณ สิงห์โต" เน็ตไอดอลคนดัง ที่ใครๆ เรียกว่า พี่กลอย ชนิดที่ว่าแฟนคลับเพียบ โด่งดังขนาดนี้ ต้องมีดีแน่นอน!!

อ้าว… ถ้าใครยังไม่เคยรู้จักเธอ หรือจำเธอไม่ได้ ไปดูเธอในโฆษณาหมอมวลชนเลย "นี่คือผิวหน้าหนู เอ๊ะดู ทำไมช่างดูไม่เกลี้ยงเกลา…" นั่นแหละ สาวกลอย

ชื่อ นามสกุล : ประวีวรรณ สิงห์โต

นิกเนม : กลอย (เพื่อนๆ เรียกกลอย แต่ที่บ้านเรียก กลอยใจ)

ที่มาของนิกเนม : พ่อแม่ก็อยากให้หนูเป็นกลอยใจของพวกเขา จึงตั้งใจตั้งชื่อว่า กลอยใจ แต่หนูไม่ค่อยชอบ จึงบอกว่าชื่อ กลอย

อายุ : 20 ปี

วันเกิด : 12 มกราคม 2538

พี่น้อง : ลูกสาวคนเดียว

น้ำหนัก : 40 กิโลกรัม (ผอม คือหนูไม่เคยอ้วนตั้งแต่อนุบาล ไปหาหมอก็ไม่พบความผิดปกติอะไรและหนูก็กินปกตินะ)

ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร

บ้านเกิด : ครอบครัวอยู่ กทม. แต่ตอนคลอดไปคลอดที่เพชรบุรี (เนื่องจากคุณพ่อพาคุณแม่ไปเที่ยวที่นั่น และปวดท้องคลอดกะทันหัน เลยได้เกิดที่จังหวัดเพชรบุรี)

ศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์

สถาบัน : มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ที่เที่ยวสุดโปรด : ทะเล (แต่ไม่ค่อยมีเวลาไป)

สัตว์เลี้ยง : ไม่มี (เพราะหนูเป็นภูมิแพ้ขนสัตว์)

สิ่งที่เกลียด/กลัว : ตุ๊กแก (ตอนเด็กได้ยินเสียงมันร้องนะ น่ากลัวมาก พอเห็นตัวสีเขียว จุดแดง ตาโตๆ นะ โอ้โห... ตัวใหญ่ๆ ด้วย (เสียงกลัวสุดๆ)

กีฬา : แบดมินตัน

สไตล์การแต่งตัว : ยีนส์ (แต่จะเปลี่ยนเสื้อไปเรื่อยๆ เวลาใส่ยีนส์มันสบายมากๆ เวลาจะทำอะไร ก็คล่องตัวมาก เวลาช็อป ก็ช็อปแค่เสื้อ สบายกระเป๋าลงไปเยอะ)

ของสะสม : ลิปสติกและต่างหู

เฟซบุ๊ก : Pravewan Singhato

อินสตาแกรม : gloypravewan

คนเก่ง
คนเก่ง

กลอย เรียนอยู่ในสาขาวิทยุและโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ เธอเริ่มเล่าเรื่องเรียนให้ฟังว่า

"ตอนแรกคิดว่า หนูเลือกเรียนผิด ทำไมไม่เรียนบริหารธุรกิจ เพราะตัวเองก็ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ด้วย แต่พอมาขึ้นปี 2 ความคิดเปลี่ยน เริ่มอยากทำงานเบื้องหลังขึ้นมา หลังจากที่ตัวเองได้เรียนรู้มากขึ้น ประกอบกับหนูชอบเล่นกล้องมากๆ จึงคิดว่า คิดถูกแล้วที่เลือกเรียนนิเทศศาสตร์​ ถึงแม้หนูจะทำธุรกิจ แต่หนูก็สามารถเรียนและทำธุรกิจควบคู่กันไปได้"

ชิลๆ
ชิลๆ

มีแบรนด์ของตัวเองนะจ๊ะ

"หนูเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมอยู่ 2 แบรนด์ ทำคนเดียวด้วย เพราะหนูเริ่มทำตั้งแต่ ม.6 แล้ว มันเริ่มจากที่คุณแม่ทำงานที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงาม หนูก็เลยอยู่กับความสวยความงามมาตั้งแต่เด็กๆ ซึมซับมาเรื่อยๆ จนอยากคิดทำธุรกิจอะไรที่เกี่ยวกับความสวยความงาม ม.6 จึงเปิดแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง ตอนนั้นก็ขายราคาไม่แพง 300-400 บาท ขายนักเรียน แต่พอมาปีที่แล้ว อยากเจาะตลาดใหม่ จึงตัดสินใจเปิดแบรนด์ครีมอีกตัวนึงออกมา เพื่อจับตลาดคนที่มีกำลังซื้อมากขึ้น"

ธรรมชาติ
ธรรมชาติ

กว่าจะมีวันนี้ ไม่ใช่ง่าย

"ยากและเหนื่อยเหมือนกันค่ะ ต้องเรียนรู้และศึกษาทุกอย่าง ทั้งเรื่องการตลาด ส่วนผสม สูตรครีม คู่แข่ง คือเราต้องอัพเดตตลอดเวลา ธุรกิจไปถึงไหนแล้ว จนสุดท้ายเพิ่งเสร็จสิ้นกับแบรนด์ใหม่ ที่มีส่วนผสมและครีมไม่เหมือน ไม่ซ้ำกับใคร ตอนนี้ขายดีมากๆ ประสบความสำเร็จแบบเกินคาด ตอนแรกหนูไม่คิดว่าจะขายดีขนาดนี้ ตอนนี้เลยสต๊อกไม่พอเลย"

น่ารัก
น่ารัก

หัวการค้า ได้มาแต่ใด

"หนูมีพื้นฐานเรื่องโซเชียลอยู่แล้ว การโปรโมตก็ไม่ต้องจ้างใครเลย ตัวเองก็ใช้เอง เลยเป็นพรีเซนเตอร์ซะเองเลย เรื่องธุรกิจน่าจะได้มาจากพ่อแม่ เพราะพ่อแม่หนูก็ทำธุรกิจอยู่แล้ว โชคดีตอนนี้เลยถือว่าประสบความสำเร็จมากๆ มีตัวแทนจำหน่ายเยอะด้วย ช่วยกระจายสินค้าให้หนู"

เกาหลีบ้าง ไรบ้าง
เกาหลีบ้าง ไรบ้าง

ทุกวันนี้เรียกว่า ประสบความสำเร็จ

"เรียกสนุกมากๆ ดีกว่าค่ะ มีความสุขมาก หนูชอบทำธุรกิจที่ได้จับตังค์เลย และตอนนี้หนูเลี้ยงพ่อ เลี้ยงแม่ เลี้ยงทุกคนได้หมดเลย ตั้งแต่ ม.6 แล้ว ทุกวันนี้ไม่ขอตังค์เค้าใช้เลยค่ะ ทั้งขายครีมและรับงานอื่นๆ บ้าง ทำหลายอย่างมากๆ"

ที่มหาวิทยาลัย
ที่มหาวิทยาลัย

แบ่งเวลาอย่างไร

"ตอนปี 1 งานอีเวนต์เข้ามาเยอะมาก จนหนูต้องดร็อปเรียนเลย ตอนนี้ก็ยังทำหลายอย่าง แต่จัดสรรเวลาใหม่ ให้เรียนเป็นหลัก คือ อัดเรียนไป 3 วัน แน่นๆ เลย 4 วันที่เหลือทำงาน เพื่อให้ทุกอย่างลงตัวที่สุด และแบ่งเวลาพักผ่อนบ้าง เรื่องเวลาสำคัญ แต่ละวันต้องทำอะไรบ้าง"

รูปนี้ก็น่ารัก
รูปนี้ก็น่ารัก

งานวงการบันเทิง

"ตอน ม.4 หนูเคยเล่นโฆษณาของหมอมวลชนค่ะ “นี่คือผิวหน้าหนู เอ๊ะดู ทำไมช่างดูไม่เกลี้ยงเกลา…” นั่นแหละค่ะ หนูเอง 555 คือแต่ก่อนก็มีแคสต์งานนะคะ เริ่มมีผู้จัดการดู เริ่มเข้าวงการ แต่หนูไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ก็มีงานพิธีกรประจำของรายการซีพีแรม สมาร์ทช้อยส์ อยู่ค่ะ มันก็สนุกดีค่ะ พาแขกรับเชิญไปเที่ยว"

ขวัญใจนักศึกษา
ขวัญใจนักศึกษา

วางแผนการเงิน

"ส่วนเรื่องงก ถามว่า งกมั้ย?? ก็ไม่นะคะ คือทุกวันนี้หนูเก็บเงินไว้ 80 ใช้ 20 และเปิดบัญชีไว้ 3 บัญชี บัญชีไหนใช้ บัญชีไหนเก็บ เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนตลอดเวลา และไม่ให้ต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ส่วนเรื่องใช้จ่ายส่วนตัวหนูก็ใช้ปกติค่ะ ไม่ฟุ่มเฟือย ซื้อโน่นนี่ให้ตัวเองบ้าง ไม่เรียกว่า งกหรอกค่ะ"

หน้าบึ้ง
หน้าบึ้ง

ประสบการณ์ที่ผ่านมา

"เหนื่อย เพราะหนูจะทำงานหนักมาตลอด ไม่ได้ไปเที่ยวโน่นนี่เหมือนวัยรุ่นคนอื่น แต่หนูรู้สึกว่า หนูได้ทำงาน ได้เรียนรู้ก่อนคนอื่น ถือว่าได้เปรียบคนอื่นมากกว่า บางคนถามว่าไม่เสียดายชีวิตวัยรุ่นเหรอ หนูว่าไม่นะ เพราะหนูไม่ได้ทำงานตลอดเวลา ไม่ใช่ไม่มีเวลาขนาดนั้น แต่หนูจะไม่ไปเที่ยวกลางคืน ส่วนใหญ่ก็จะกินข้าว ช็อปปิ้ง ดูหนัง ถ่ายรูป เดินเล่น และชอบเก็บเงินมากๆ"

กับหนังสือ
กับหนังสือ

ถ่ายรูป คือชีวิตจิตใจ

"หนูเป็นคนชอบถ่ายรูปมาก ชอบกล้องมาก ต้องอัพรูปทุกวัน ไม่อัพนอนไม่หลับ รูปหนูจะเยอะมาก ทั้งชอบถ่าย และถ่ายคนอื่นด้วย เวลาถ่ายที ก็ชอบทุกรูปเลย เลือกไม่ถูกจะเอารูปไหนมาลง"

สนุก
สนุก

เก่ง สวย รวยแต่เด็กขนาดนี้ เลียนแบบได้นะ ให้กลอยเป็นไอดอล จะได้ประสบความสำเร็จเช่นเด็กคนนี้

ส่วนสัปดาห์หน้าใครจะมาเป็น "Student Idol" ติดตามได้ที่นี่ ทุกเช้าวันเสาร์.

ขี้เล่น
ขี้เล่น
ถูกต้องนะคะ
ถูกต้องนะคะ
ระวังตัวเหอะ หนูขี้หึงนะ
ระวังตัวเหอะ หนูขี้หึงนะ
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์