ปล่อยไก่ซะแล้ว! เช็ก 11 พฤติกรรมรูทีน ที่คุณกำลังเข้าใจผิดมาตลอด

ข่าว

  ปล่อยไก่ซะแล้ว! เช็ก 11 พฤติกรรมรูทีน ที่คุณกำลังเข้าใจผิดมาตลอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2558 14:40 น.

  รู้รึไม่..? เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณทำเป็นกิจวัตรอยู่ทุกวัน และคิดว่าพฤติกรรมเหล่านั้นถูกต้องแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน การใช้สิ่งของ หรือแม้แต่การความสะอาดสิ่งต่างๆ แท้จริงแล้วคุณอาจกำลังเข้าใจผิดเกี่ยวกับมันอยู่ก็ได้ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาคุณเช็กพฤติกรรมรูทีนกันสักหน่อย ไม่แน่นะคุณอาจร้องอ๋อ… แหม่ เข้าใจผิดอยู่ตั้งนานก็เป็นได้ !

  1. หลายคนเข้าใจผิดในการผ่าแตงโมว่า ต้องผ่าครึ่งออกก่อนตลอด จากนั้นค่อยๆ ผ่าแบ่งย่อส่วนลงมา เพื่อให้ทานง่าย พอดีคำ แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีวิธีที่เวิร์กกว่านั้น ที่ทั้งทานง่ายกว่า (เนื้อแตงโมเน้นๆ) ไม่เลอะเทอะ แถมยังเก็บน้ำแตงโมสารพัดประโยชน์ให้คุณแบบสุดๆ เหมือนในรูป!


  2. ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น ที่ใช้กิ๊บติดผมโดยหันฝั่งที่เป็นคลื่นออกด้านนอก ด้วยความคิดที่ว่ามันสวย ไม่เรียบ ดูมีลูกเล่น-มีอะไรมากกว่า เราอยากให้คุณเปลี่ยนความคิดได้เลย เพราะความจริงแล้วการติดกิ๊บที่ถูกต้อง คือ การเอาด้านที่เป็นคลื่นติดซ่อนไว้ด้านในต่างหาก เพื่อช่วยล็อกผมคุณไว้กับศีรษะยังไงล่ะ


  3. รองเท้าหนังที่ดูเก่า และมีรอยเลอะสกปรกไปหมด แทนที่คุณจะน้ำยาขัดเงา และแปรงขัดรองเท้าเหมือนปกติ แค่เปลี่ยนมาใช้ Windex น้ำยาเช็ดกระจกแทน (เช็ดด้วยผ้าขนนุ่ม) ก็สะอาดใส-เงาวับไม่ต่างกัน แถมยังประหยัดเงินไปได้ตั้งเยอะแน่ะ


  4. คุณอาจคิดว่าการนอนห่อตัวนั้นเป็นเรื่องปกติ และมันคืออุปนิสัยการนอนของคุณเป็นประจำ หากแต่นั่นเป็นการทำร้ายหลังของคุณโดยไม่รู้ตัว อย่างเช่น จะเกิดการคดงอของกระดูกขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้การนอนหลับยาวนานเต็มที่ และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพหลัง ลองเคลื่อนไหวการนอนหลับแบบรูปข้างขวานี้ดูสิ!


  5. หากคุณเคยสยบคราบ หรือรอยเปื้อนไวน์แดงด้วยเกลือ (เกลือช่วยดูดซับไวน์แดง และคราบสกปรกที่มากับไวน์แดงออกไป) และเห็นผลลัพธ์ว่ามันช่วยขจัดคราบ และลดแรงเวลาซักไปได้เยอะก็จริง แต่นั่นก็ยังเป็นความคิดที่ผิดอยู่ดี… ทางออกง่ายๆ ของการขจัดคราบแท้จริงแล้ว ก็เหมือนหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง เพียงคุณจุ่มจุดที่เลอะลงในไวน์ขาวสัก 10-15 นาที ก่อนนำไปซักตามปกติ แค่นี้คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์แล้วล่ะ


  6. ในการทานผลไม้อย่าง แอปเปิล ก็เช่นเดียวกัน หลายคนเห็นแล้วคงกัดกลางผลแอปเปิลเลยเป็นอย่างแรก แต่จริงๆ แล้ววิธีทานที่ถูกต้อง คือกัดตั้งแต่ส่วนล่าง (ก้น) แอปเปิลขึ้นไป แถมยังช่วยถนอมฟันคุณจากการออกแรงกัดไปในตัวอีกด้วย


  7. ถ้ายาสีฟันที่คุณใช้เป็นประจำใกล้จะหมดหลอดแล้ว แทนที่จะใช้มือของคุณบีบไล่ ค่อยๆ ม้วนจากปลายเข้ามา คุณลองใช้กิ๊บติดผมบีบไล่มาแทนสิ นอกจากจะไม่เจ็บมือบีบแล้ว (ซึ่งบางทีตัวยาสีฟันก็ไม่ออกซะงั้น) มันยังช่วยเกลี่ยไล่ยาสีฟันได้ดีกว่ามือคุณซะอีก


  8. การปอกเปลือกก็ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากนั่นแหละ (เอ๊ะ..ยังไง?) แค่ปอกแบ่งเป็น 2 ริ้ว ก็พอแล้วนะ ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ไฉนจะต้องปอกกล้วยเป็น 4-5 ริ้ว ให้ยุ่งยากล่ะ… จริงไหม?


  9. หากคุณรักการทานพิซซ่าเป็นชีวิตจิตใจ และชอบทานจากด้านในสุดก่อนขอบพิซซ่าเสมอ คุณเคยสังเกตไหมว่าถ้าคุณทานไม่ระวัง บริเวณปากรอบๆ ของคุณ จะเลอะด้วยคราบซอส คุณอาจจะคิดว่าก็มันอร่อยนินา อย่างไรก็ตามจะดีกว่าไหมถ้าคุณมีวิธีที่ทานได้สะดวกกว่าเดิม และไม่เลอะเทอะจนเสียเซลฟ์ อย่างการพับครึ่งพิซซ่า ดังภาพด้านขวา!


  10. เวลาคุณทานผลสตรอเบอรี่ คุณก็ต้องเอาขั้วสีเขียวด้านบนออกเสียก่อน แต่บ่อยครั้งที่คุณมักใช้มือดึงออกเลย เพราะคิดว่ามันง่ายและสะดวกต่อการทาน หากแต่คุณรู้ไหมว่า บางครั้งมันก็ทำให้ผลสตรอเบอรี่เสียรูปนะ ทางที่ดีคุณใช้ไม้ค่อยๆ ดันขั้วสตรอเบอรี่ออกเบาๆ (อย่าบีบสตรอเบอรี่แรง) จะช่วยคงรูปผลสตรอเบอรี่ได้ดีกว่าเยอะเลย


  11. กางเกงยีนส์ตัวเก่งของคุณ ที่ไม่ค่อยได้ซักก็เหมือนกัน (ถ้าคุณคิดจะซักขึ้นมา) แทนที่คุณจะเอาไปปั่นเข้าเครื่องซักผ้าเลย ลองกำจัดกลิ่นเหม็นด้วยการห่อใส่ถุงพลาสติก แล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็งค้างไว้ 1 คืน ดูสิ ความเย็นจัดจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และกลิ่นเหม็นที่สะสมได้นะ จากนั้นคุณค่อยนำไปปั่นซักแห้งอีกที เพิ่มความหอมต่อก็ไม่ว่ากัน …

  ที่มา : worldinsidepictures

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์