ค้นพบความสำเร็จผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม มิลบอน ครองตลาดญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 มากว่าครึ่งศตวรรษ

ข่าว

ค้นพบความสำเร็จผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม มิลบอน ครองตลาดญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 มากว่าครึ่งศตวรรษ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 05:30 น.

สร้างชื่อในวงการผมระดับมืออาชีพของประเทศญี่ปุ่นมายาวนาน กว่าครึ่งศตวรรษ มิลบอน (Milbon) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับช่างผมมืออาชีพอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ได้มาเปิดโรงงาน ในเมืองไทยเกือบ 3 ปีแล้ว แต่เพิ่งสบโอกาสพาสื่อมวลชนไทยไปเยี่ยมชมต้นกำเนิดของความสำเร็จและเทคโนโลยีที่ทันสมัยของมิลบอน ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยการนำทีมของ มร.ฮารุ โอคาซะคิ ผู้บริหารมิลบอน (ประเทศไทย)

มร.ฮารุ กล่าวว่า มิลบอนถือกำเนิดจากการเป็นผู้ผลิตเครื่องสำอางในปี ค.ศ. 1960 ต่อมาเปลี่ยนเป็นชื่อ Milbon ที่มาจาก Million Born ที่สื่อถึงการกำเนิดสิ่งใหม่ๆได้มหาศาล ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆและเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับช่างผมมืออาชีพอย่างครบวงจร ซึ่งครองส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปัจจุบัน มิลบอน มีโรงงานในประเทศญี่ปุ่น 2 แห่ง

สภาพเส้นผมขาดการบำรุง.
สภาพเส้นผมขาดการบำรุง.

นอกจากนี้มิลบอนยังมีฐานการผลิตในต่างประเทศ ที่เซี่ยงไฮ้, เกาหลี, นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และประเทศไทย ซึ่งได้สร้างโรงงาน ขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2012 โดยผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในไทย แบ่งเป็น ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 120 สี ที่พัฒนาขึ้นเพื่อการเปลี่ยนสีผมดำของชาวเอเชียให้ออกมางดงามถึงขีดสุด และใช้ปริมาณอัลคาไลน์ที่ทำให้ผมสวยสุขภาพดีอีกด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ยังแยกย่อยออกเป็นฟื้นฟูเส้นผมจากการทำสี, ดูแลเส้นผมที่ใช้สารเคมีที่ผ่านความร้อน, ดูแลเอจจิ้งสำหรับหนังศีรษะ และเส้นผมที่มีปัญหา ฯลฯ นอกจาก นี้ยังมีผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม, น้ำยาดัดดิจิตอล, น้ำยาดัดให้ลอนผมดูนุ่มนวล และน้ำยายืด

โอกาสนี้คณะสื่อมวลชนยังได้พบกับ มร.ทาคาชิ นิชิยามะ ผู้บริหารฝ่ายโกลบอล สถาบันวิจัยกลางมิลบอน ซึ่งกล่าวว่า มิลบอนได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการวิจัย โดยมีห้องปฏิบัติการวิเคราะห์สภาพเส้นผม เพื่อดูปริมาณน้ำ, น้ำมัน, ความยืดหยุ่น ฯลฯ เพื่อคำนวณปริมาณและชนิดของส่วนผสมให้เหมาะกับสภาพเส้นผม โดยได้ลงทุนนำกล้องจุลทรรศน์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีมูลค่า 30 ล้านบาท มาใช้วิเคราะห์ในเชิงลึก สามารถมองเห็นโมเลกุลขนาดเล็กในเส้นผมด้วยกำลังขยายกว่า 1 แสนเท่า

มร.ฮารุ โอคาซะคิ (ที่ 2 ขวา) ผู้บริหารมิลบอน ประเทศไทย และทีมนักวิจัยของสถาบัน.
มร.ฮารุ โอคาซะคิ (ที่ 2 ขวา) ผู้บริหารมิลบอน ประเทศไทย และทีมนักวิจัยของสถาบัน.

ส่วน ดร.เรน อิโต หัวหน้าสถาบันวิจัย เล่าว่า มิลบอนได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยผมดำเป็นอย่างมาก โดยลงทุนเข้าใช้ศูนย์วิจัย Spring-8 ศูนย์วิจัยอันดับ 1 ของประเทศ ทำการวิจัยเส้นผมให้ลึกยิ่งขึ้น จนค้นพบส่วนผสม CMADK ครั้งแรกของโลก ที่เป็นเทคโนโลยีในการสร้างเคราตินในเส้นผมขึ้นมาใหม่ ผสมผสานกับสารสกัดจากต้นเบาบัน ที่ให้อานุภาพในการเติมน้ำได้มหาศาล โดยได้นำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ Deesse's Elujuda Emulsion ที่ซึมซาบเข้าสู่เส้นผมภายใน และทำปฏิกิริยากับเคราตินเดิม และสร้างเคราตินที่แข็งแรงขึ้นมาใหม่ ลดการเสียหายของเส้นผมจากการใช้สารเคมี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่ขายได้ทะลุเกือบ 2 ล้านขวดที่ญี่ปุ่นในระยะเวลาไม่กี่เดือน ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า และการใส่ใจในการวิจัยนี้ ทำให้มิลบอนก้าวขึ้นเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์