ส.โรงเรียนนานาชาติฯ มองการณ์ไกลโลกในอนาคต เตรียมเด็กให้พร้อมกับสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนแปลง

ข่าว

  ส.โรงเรียนนานาชาติฯ มองการณ์ไกลโลกในอนาคต เตรียมเด็กให้พร้อมกับสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนแปลง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2558 05:15 น.

  สมาคมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทย (International Schools Association of Thailand : ISAT) ฉลองครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้ง ด้วยการจัดสัมมนาวิชาการในงาน “ISAT 20th Anniversary” โดยเชิญ ศ.ดร. หยง เจา นักวิชาการและนักเขียนชื่อดังด้านการศึกษา ซึ่งปัจจุบันเป็นอาจารย์ที่ University of Oregon ประเทศสหรัฐฯมาให้ความรู้ในการสอนเด็กรุ่นใหม่ให้รับมือกับโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลง ในหัวข้อ “World Class Learners : Educating Creative and Entrepreneurial Students” ในช่วงเวลา 09.00-11.00 น. และ “Educational Trend in the 21th Century : East Meets West” ในเวลา 18.00-21.00 น. วันที่ 28 ก.พ.ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

  อาจารย์อุษา สมบูรณ์
  อาจารย์อุษา สมบูรณ์

  อาจารย์อุษา สมบูรณ์ นายกสมาคมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทย และ ผอ.โรงเรียนสถานศึกษานานาชาติ (ISB) กล่าวว่า สมาคมโรงเรียนนานาชาติฯก่อตั้งขึ้นในปี 2537 เริ่มต้นด้วยสมาชิก 5 โรงเรียน จนปัจจุบันมีสมาชิก 113 โรง จากโรงเรียนนานาชาติทั่วประเทศ 147 โรง ซึ่งปณิธานของสมาคมฯ เพื่อมอบการศึกษาที่มีคุณภาพให้กับนักเรียน รวมทั้งส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพมาตรฐานโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย ปัจจุบันโรงเรียนนานาชาติในไทยได้รับการยอมรับอย่างมากจากผู้ปกครองทั้งไทยและต่างชาติ จากการวัดผลการสอบ ISA (International School Assessment) ของนักเรียนนานาชาติในไทย เทียบกับนักเรียนอินเตอร์ทั่วโลก เราอยู่ในระดับต้นๆ เลยทีเดียว และเพื่อทำให้คุณภาพการศึกษาของทั้งนักเรียนและโรงเรียนดีมากขึ้น จึงจัดสัมมนาวิชาการครั้งนี้ โดยเชิญ ศ.ดร.หยง เจา นักวิชาการชาวจีนชื่อดัง ที่มีความรู้ทางวิชาการทั้งในโลกตะวันออกและตะวันตก มาให้ความรู้เกี่ยวกับการสอนเด็กรุ่นใหม่ให้มีทักษะอย่างไรในโลกอนาคตที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย เด็กควรที่จะมีทักษะไม่เฉพาะแค่ความรู้ แต่ต้องวิเคราะห์และมีความคิดสร้างสรรค์ โดยความคิดสร้างสรรค์ไม่ได้จำกัดวงอยู่แค่เรื่องศิลปะ แต่หมายถึงการวิเคราะห์และสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาต่างๆ รวมทั้งต้องทำงานเป็นทีม เปิดทัศนคติให้กว้าง พร้อมมองแนวโน้มการศึกษาในโลกตะวันตกและตะวันออก การสัมมนาครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมฟัง 400 คน โดยเป็นอาจารย์ทั้งไทยและต่างชาติ จากโรงเรียนที่เป็นสมาชิก รวมทั้งอาจารย์จากโรงเรียนในสังกัด สพฐ.กระทรวงศึกษาธิการ.

  ศ.ดร.หยง เจา
  ศ.ดร.หยง เจา
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์