ความสามารถที่ไม่ธรรมดา ของ... สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช จากบัณฑิตจบใหม่ พิสูจน์ผลงานแค่ 3 ปีได้เป็นผู้บริหารระดับสูง

ข่าว

ความสามารถที่ไม่ธรรมดา ของ... สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช จากบัณฑิตจบใหม่ พิสูจน์ผลงานแค่ 3 ปีได้เป็นผู้บริหารระดับสูง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 05:15 น.

นักธุรกิจสาวผู้มีแนวคิดว่าทุกอย่างเป็นไปได้!! สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช หรือ เจย์ จึงมีความตั้งใจที่จะต่อยอดธุรกิจของครอบครัวในการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์พรีเมี่ยม จนได้พิสูจน์ความสามารถเป็นที่ภูมิใจของครอบครัว ในฐานะกรรมการผู้จัดการบริษัท ที เอส แอล ออโต้ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด

เจย์–สุรีย์ภรณ์ ทายาทคนเล็กในจำนวนพี่น้อง 2 คนของ พิมภาภรณ์ หงษ์สวัสดิ์ และ สุรสิทธิ์ อุดมผลวณิช เจ้าของบริษัทที เอส แอล ออโต้ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด เล่าว่า บริษัทนี้ก่อตั้งมากว่า 30 ปีแล้ว โดยคุณพ่อเป็นผู้ก่อตั้งขึ้น เริ่มจากธุรกิจอู่ซ่อมรถขนาดเล็ก ในชื่อบริษัท เอส แอล ออโต้ เซลล์ ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก เพิ่งจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เมื่อเราได้ปรับเปลี่ยนธุรกิจมาเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Mercedes Benz อย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อเบนซ์ แจ้งวัฒนะ ในปี 2547 แล้วก็ได้เปลี่ยนแปลงมาจัดตั้งบริษัท ที เอส แอล ออโต้ คอร์เปอร์เรชั่น เพื่อขยายธุรกิจให้ใหญ่ขึ้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เจย์เข้ามามีส่วนร่วมผลักดัน เพราะหลังจากจบปริญญาตรีที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เจย์ก็เข้ามาช่วยงานเลย โดยทำหน้าที่เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบริษัท ดูแลการตลาดทั้งหมด โดยมีก้าวกระโดด ไม่ได้นำเข้าเฉพาะรถเบนซ์เท่านั้น

“ช่วงที่เข้ามาเรียนรู้ธุรกิจ เจย์ยังเด็กมาก อ่อนประสบการณ์ แต่เข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาด ซึ่งนับเป็นตำแหน่งที่ใหญ่มากสำหรับเด็กจบใหม่ รวมถึงทุกคนในองค์กรรับรู้ว่าเจย์คือลูกเจ้าของ ดังนั้นหน้าที่ย่อมยิ่งใหญ่มากกว่าการดูแลทางด้านการตลาดแน่นอน แรงกดดันจากความคาดหวังย่อมมีเสมอ ความยากลำบาก มีทั้งการวางตัวในการบริหารคน ด้วยอายุยังน้อย ความเชื่อถืออาจจะยังไม่มี รวมทั้งการติดต่อจากพาร์ตเนอร์ต่างประเทศ ซึ่งแรกเริ่มทีเอสแอล เรานำเข้าเฉพาะเบนซ์ แต่เจย์อยากเปลี่ยนแปลง โดยอยากนำเข้ารถยนต์พรีเม่ียมทุกยี่ห้อ”

กว่าจะฝ่าฟัน พิสูจน์ให้เห็นความสามารถของตัวเอง สาวคนเก่งคนนี้ ก็ต้องทุ่มทั้งตัวในการทำงานอย่างหนัก โดยบอกว่า ด้วยความอ่อนประสบการณ์ เจย์จึงต้องทำการบ้านมากกว่าคนอื่น ตลอดระยะเวลา 3 ปี เจย์เข้างานตั้งแต่ 8 โมงเช้าและเลิกงานเที่ยงคืนทุกวัน เพื่อเรียนรู้องค์กรให้รอบด้าน รวมถึงศึกษาตลาด ตลอดจนคู่แข่ง แต่ผลของการทุ่มเทก็ทำให้ชื่นใจตรงที่ยอดขายเติบโต 100% ทุกปี จนคุณพ่อวางใจ และมอบหมายตำแหน่งผู้บริหารบริษัทให้

การทำงานที่ผ่านมา เจย์–สุรีย์ภรณ์ บอกว่า สิ่งที่สร้างความภูมิใจ คือ พนักงาน เริ่มจาก 60 เป็น 200 คน ทุกคนทำงานด้วยความรักและมีศรัทธาในองค์กร หลายครั้งที่เจออุปสรรค น้ำท่วม ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ พนักงานยังคงต่อสู้ไปพร้อมๆกับเรา เจย์จึงเชื่อเสมอว่า แม้เจย์จะเก่งให้ตายยังไง เจย์ก็ไม่สามารถทำงานคนเดียวได้ทั้งหมด ความสำเร็จมันจึงเป็นเรื่องที่ทุกๆคนในองค์กรต้องสร้างด้วยกัน นอกจากนี้ต้องมีพาร์ตเนอร์ที่ดี ที่วันนี้เรายังคงทำธุรกิจเชื่อถือกันมาโดยตลอด สุดท้าย คือลูกค้าที่ไว้วางใจในองค์กรของเรา ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าตั้งแต่ยุคบุกเบิก ที่ยังคงใช้บริการอยู่ในปัจจุบัน และลูกค้าใหม่ที่ไว้วางใจเรา 3 สิ่งนี้ จึงเป็นความภูมิใจที่สุดของเจย์แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์