ไลฟ์สไตล์
100 year

ปั่นจักรยาน เทรนด์ใหม่ของคนรักสุขภาพ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 05:01 น.
SHARE

รวมตัวนักปั่นรักสุขภาพกันในงาน “Bike Addict 2015” ที่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ร่วมกับ ไบค์ สไตล์ แมกกาซีน รณรงค์ให้ผู้รักสุขภาพทั้งหลายหันมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน พร้อมกับรวบรวมจักรยานและอุปกรณ์ตกแต่งมาไว้ที่ชั้น LG, G, M และชั้น 1 เทอร์มินอล 21 จนถึงวันที่ 4 ก.พ. ซึ่งในวันเปิดงาน สมชาย ชมภูน้อย ผอ.ภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประธานในพิธี ได้กล่าวว่า ตอนนี้มีคนมาร่วมออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานมากขึ้น โดยกลายเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครอบครัว จึงมีเส้นทางสำหรับการปั่นจักรยานทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดมากมาย การปั่นจักรยานได้ทั้งการออกกำลังกายและการท่องเที่ยวเดินทาง เป็นเทรนด์ใหม่ที่อีก 4 ปีข้างหน้าก็จะเป็นกิจกรรมในชีวิตประจำวันอย่างถาวร

กันยารัตน์,พรรณษร,ตรีดาว
กันยารัตน์,พรรณษร,ตรีดาว

ส่วนสาวรักสุขภาพและชื่นชอบการปั่นจักยาน ตรีดาว อภัยวงศ์สุขุม บอกว่า ตนปั่นจักรยานมา 10 ปีแล้ว เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แถมยังได้ชมเมือง ตนเองเป็นคนกลัวแสงแดดมาก แต่บอกเลยว่า แสงแดดก็ทำอะไรเราไม่ได้ ถ้าเราป้องกันอย่างดี ที่สำคัญเราได้สุขภาพที่ดีมากขึ้นด้วย ส่วน กันยารัตน์ พลาดิศัย บอกว่า ปั่นจักรยานมา 3 ปีแล้ว โดยได้แรงบันดาลใจมาจากลูกชาย จนการปั่นจักรยานกลายเป็นกิจกรรมของครอบครัว ทุกครั้งที่จะไปปั่นจักรยานก็จะจัดเต็มทั้งชุดและอุปกรณ์ ป้องกัน งานนี้จึงมีแต่ได้ คือได้ทั้งสุขภาพและท่องเที่ยวแบบรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย สุดท้าย พรรณษร ปฐมาภินันท์ บอกว่า เริ่มต้นปั่นจักรยานจากการปั่นเล่นๆ ที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จนตอนนี้มี
ก๊วนใหญ่ขึ้น คราวนี้เลยไม่หยุด เพราะได้ทั้งความสนุกสนาน ได้เพื่อน และได้สุขภาพด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นจักรยานเทรนด์ใหม่รักสุขภาพBike Addict 2015เทอร์มินอล 21ข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าวสตรีข่าวไลฟ์สไตล์ตรีดาว อภัยวงศ์สุขุมกันยารัตน์ พลาดิศัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:22 น.