เช็กอารมณ์รู้สึกอย่างไร? หลังบึมสนั่นหน้าพารากอน

ข่าว

  เช็กอารมณ์รู้สึกอย่างไร? หลังบึมสนั่นหน้าพารากอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2558 09:05 น.

  หลังเกิดระเบิดกลางเมือง! เมื่อช่วงค่ำของวานนี้ (1 ก.พ.2558) บริเวณหน้าห้างดังอย่างพารากอนและทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม... แหล่งชิคกลางกรุงเทพฯ "ไทยรัฐออนไลน์" ลงพื้นที่สำรวจพฤติกรรมของผู้คนที่สัญจรไปมาหรือมาช็อปปิ้งที่พารากอน ว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไร วัยโจ๋ยุค 4จี เขากลัวระเบิดกันหรือเปล่า? ลองไปฟังคำตอบกัน...

  น.ส.กันตา ถิระรณรงค์ สาว ม.ปลาย ที่เลือกมาเดินพารากอน บอกว่า ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ก็ยังอยากมาที่นี่เหมือนเดิม ถึงแม้จะกลัวแต่วันนี้เห็นตำรวจทำงานกันเต็มที่ ทำให้รู้สึกเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นอีก

  กันตา ถิระรณรงค์
  กันตา ถิระรณรงค์


  นายตาธาร์ มาร์ หนุ่มมาดนิ่ง จากโรงเรียนชื่อดัง บอกว่า แม้จะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แต่ก็ได้ยินข่าวมาบ้างและไม่ได้รู้สึกกลัว ยังอยากมาเที่ยวที่นี่เหมือนเดิม แม้จะต้องระวังตัวให้มากขึ้นก็ตาม เพราะเชื่อว่าเมื่อเกิดเรื่องแบบนี้ผู้เกี่ยวข้องจะต้องยิ่งดูแลรักษาความสงบปลอดภัยอยู่แล้ว อีกอย่างหนึ่งก็คิดว่าถ้าคนเรายังไม่ถึงที่ตายก็คงจะไม่ตาย ยิ่งได้เห็นการทำงานของตำรวจในวันนี้ก็ยิ่งรู้สึกว่าปลอดภัยดี เพราะเขามาดูแลอย่างเต็มที่

  ตาธาร์ มาร์
  ตาธาร์ มาร์


  นายศิริเดช เทพศิริ วัยรุ่นนักช็อป ขาประจำพารากอน เล่าว่า ตอนนั้นอยู่ในเหตุการณ์พอดี โดยอยู่บริเวณสยามสแควร์วัน จึงได้ยินเสียงตูมดังสนั่นอยู่ 2 ครั้ง ซึ่งสังเกตว่าคนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ตกใจกับเสียงนั้นมากนัก แต่เกิดความแตกตื่นตอนเริ่มมีควันลอยขึ้นมา ส่วนตัวก็ไม่ได้คิดว่ามีระเบิดเพราะเข้าใจว่ามีการจัดงานและจุดพลุ กระทั่งกลับถึงบ้านถึงได้รู้ว่าเกิดเหตุระเบิด นอกจากนี้ก็ไม่รู้สึกกลัว เพราะคิดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ ประกอบกับได้เห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ที่ทำงานกันเข้มงวด ยิ่งทำให้มั่นใจว่าที่นี่มีความปลอดภัย สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

  ศิริเดช เทพศิริ
  ศิริเดช เทพศิริ


  น.ส.ณัฐธิดา สาวน้อยหน้าใส บอกว่า ส่วนตัวรู้สึกไม่กลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังไม่ค่อยมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ให้คะแนนแบบ 50:50 อาจต้องรอดูสถานการณ์ต่อไปอีกสักระยะ แต่ยังไงก็จะมาเที่ยวที่นี่เหมือนเคย

  ณัฐธิดา
  ณัฐธิดา


  นางภัชชีญา สุพร หนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนนั้นถือเป็นช่วงชุลมุน แค่ได้ยินเสียงดังก็ตกใจและวิ่งหนีทันทีเพราะรู้สักกลัวมาก เสียงดังสนั่นจริงๆ เพราะว่าขายของอยู่ในบริเวณนั้นพอดี ด้วยความที่ตกใจก็เลยวิ่งหนีออกไปโดยที่ไม่ได้ปิดร้านด้วยซ้ำ แต่วันนี้ก็ยังมาขายของตามปกติ แม้จะเห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนำสุนัขออกมาเดินตรวจตรา ก็ยังคงรู้สึกกลัวอยู่บ้างแต่ก็มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะเชื่อว่ามีตำรวจมาดูแลแล้วก็จะปลอดภัยมากขึ้น

  ภัชชีญา สุพร
  ภัชชีญา สุพร


  แม้เหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้หลายคนตกใจไปบ้าง แต่ทุกคนก็ไม่ได้รู้สึกหวาดกลัว กลับยังเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ และมั่นใจที่จะออกมาเที่ยวเล่น ช็อปปิ้ง ค้าขายกันตามปกติ...!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์