ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล่ำ เซ็กซี่ ขยี้ใจคน! เล่นหน้าท้องยังไงให้มีซิกซ์แพ็ก?

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2558 06:05 น.
  SHARE

  รูปร่างดี หุ่นเซ็กซี่ มีซิกซ์แพ็ก ถือเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของมนุษย์เฮลท์ตี้ในยุคนี้ หนุ่มสาวหลายคนจึงพยายามที่จะสร้างซิกซ์แพ็กขึ้นมา บ้างก็เล่นอย่างจริงจัง เล่นหนัก เล่นหน้าท้องทุกวัน แต่เล่นแบบนี้แล้วถามว่าซิกซ์แพ็กมามั้ย ความจริงเป็นยังไงเราจะมาบอกให้คุณกระจ่าง...

  เป็นประจำอีกเช่นเคยที่ "ไทยรัฐออนไลน์" นำความรู้จากผู้เชี่ยวชาญมาเอาใจคนรักสุขภาพกับ "นนท์ อัลภาชน์" หรือมิกกี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาจากมหาวิทยาลัยโอเรกอน สเตท ของสหรัฐฯ สาขาฟิตเนส แอนด์ นิวทรีชั่น และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย ECU Edith Cowan University สาขา Strength and Conditioning จากประเทศออสเตรเลีย จะมาตอบคำถามเกี่ยวกับการเล่นหน้าท้องยังไงให้มีซิกซ์แพ็ก! 

  ซิกซ์แพ็ก
  หน้าท้องที่สาวๆใฝ่ฝัน

  นนท์ อัลภาชน์ บอกว่า กล้ามท้องก็เหมือนกล้ามเนื้อส่วนอื่นที่ต้องการเวลาพักเช่นกัน ในการสร้างกล้ามเนื้อ (คงมีน้อยคนที่เล่นอก หรือเล่นแขนทุกวันโดยไม่พัก) เมื่อเวลาเราออกกำลังประเภท เวทเทรนนิ่ง หน้าท้องเราต้องทำงานอยู่แล้วเพื่อช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการเล่นแต่ละท่า

  ดังนั้น เราควรเล่นหน้าท้องอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็พอ และพักประมาณ 48 ชม. แล้วกลับมาเล่นใหม่ แต่ถ้ายังไม่เห็นผล ก็เกิดได้จากระดับความหนักเวลาเราเล่นอาจจะยังไม่พอ หรือไม่ก็เปอร์เซ็นต์ไขมันยังปกปิดหน้าท้องนั้นอยู่จึงมองไม่เห็น

  หนุ่มๆ สู้ๆ
  ทำยังไงถึงมีหน้าท้องแบบนี้

  ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ยังทิ้งท้ายไว้อีกว่า ที่สำคัญในการสร้างซิกซ์แพ็ก อย่ามัวแต่ก้มหน้าก้มตาเล่น ให้หน้าท้องของคุณได้พักบ้าง ย้ำอีกทีว่าการออกกำลัง คุณภาพสำคัญมากกว่าปริมาณ! 

  ภาพประกอบ : pinterest

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซิกซ์แพ็กซิคแพ็คsixpackเล่นหน้าท้องเวทเทรนนิ่งออกกำลังกายวิธีทำให้หุ่นดีนนท์ อัลภาชน์มิกกี้ อัลภาชน์วิทยาศาสตร์การกีฬาข่าวข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้