รู้ลึกเหมือนมุดอยู่ใต้เตียง! เปิดบ้าน เกาะติดชีวิต 'อาร์ท' มอเตอร์ไซค์วินหล่อทะลุโซเชียล (ชมคลิป)

ข่าว

  รู้ลึกเหมือนมุดอยู่ใต้เตียง! เปิดบ้าน เกาะติดชีวิต 'อาร์ท' มอเตอร์ไซค์วินหล่อทะลุโซเชียล (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2558 06:05 น.

  เดินแบบ เมสเซนเจอร์ ขับวิน ขอให้บอก ไม่เคยรีรอ รั้งรอแต่อย่างใด หัวใจเขา...นักสู้จริงๆ ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปบุกถึงบ้าน หลังจากที่ตอนแรกพาไปสัมภาษณ์เรื่องเรียนในคอลัมน์ Hi Campus (แก้เสื้อกั๊ก อาร์ท มอเตอร์ไซค์วิน หล่อโซเชียลสะเทือน!!) เกาะติดชีวิตประจำวันของหนุ่มอาร์ทกันสักวัน ว่าวันๆ หนึ่ง เขาทำอะไรบ้าง?? เชื่อว่าความกตัญญู รู้คิด บากบั่น มานะ อดทน จะทำให้หลายคนคงได้ประโยชน์ไม่น้อย!!

  เราลงลึกเรื่องราวของเขา (มากกว่าที่ไหนๆ) จากบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมนี้

  ผมนี่...ขี่วิน
  ผมนี่...ขี่วิน

  พื้นเพบ้านเกิด

  อาร์ท มีพ่อเป็นคนเพชรบูรณ์ แม่เป็นคนแพร่ และอาร์ทก็เกิดที่แพร่ แต่ไปโตที่จังหวัดเชียงใหม่ ฟังแล้วงงแป๊บ ก่อนที่หนุ่มอาร์ทจะบอกกับเราว่า คุณพ่อเป็นตำรวจครับ เลยต้องโยกย้ายตามกันไปทั้งบ้าน อาร์ท เป็นพี่ชายคนโต มีน้องฝาแฝดชื่อไอซ์ และมีน้องอีก 1 คนด้วย

  จากบ้านนอกสู่เมืองกรุง

  หนุ่มวิน เริ่มเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ เพียงลำพังเมื่อ 6 ปีก่อน เพื่อต้องการหาเงินเลี้ยงชีพ และทำความฝันเรื่องการศึกษา ด้วยการลงเรียนหนังสือที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยที่ให้โอกาสคน และวันนี้ความใฝ่ฝันเรื่องเรียนใกล้จะเป็นจริง เหลือแค่อีก 2 วิชา อาร์ทก็จะจบปริญญาตรีแล้วครับ

  หล่อๆ ปากซอยโรงพยาบาลพระราม 9
  หล่อๆ ปากซอยโรงพยาบาลพระราม 9

  รายได้พอเลี้ยงชีพ

  ตอนนี้ยังไม่จบปริญญาตรี หาเงินได้เดือนนึงก็ประมาณ 20,000 บาท ทั้งขับวินมอเตอร์ไซค์ เดินแบบ เมสเซนเจอร์ อะไรทำแล้วได้ตังค์...ผมทำหมด

  อาชีพวินมอเตอร์ไซค์

  ผมมาขับวินมอเตอร์ไซค์ได้ 4 เดือนแล้วครับ ถ้าขับวินแบบเต็มๆ วัน ก็จะได้เงินประมาณ 600-800 บาท ถ้าวันไหนมีงานเดินแบบ เสร็จก็มาวิ่งช่วงเย็น เพราะคนจะเยอะช่วงนั้น วันนึงก็ได้ 300-400 บาท ก็ยังดี

  แบ่งเงินอย่างไร

  เดือนนึงมีรายได้ประมาณ 20,000 บาท ผมก็ต้องไว้ส่งรถ เพราะมอเตอร์ไซค์คันนี้ ส่งเดือนละ 2,600 บาท ผมซื้อเองผ่อนเองครับ จะว่าไปผมก็งกมั้ง

  ประสบการณ์การทำงาน...เพียบ!

  ตอนนั้นผมทำงานประจำ เป็นธุรการ และยังรับงานเดินแบบ พอมาเป็นเทรนเนอร์ประจำฟิตเนส ผมก็ยังเดินแบบอีก ทีนี้พอมีงานเดินแบบเข้ามามากขึ้น และงานเดินแบบส่วนมากเป็นวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ผมก็ต้องลางาน ผมรู้สึกเกรงใจเค้า แถมเสียดายเงินที่จะได้จากงานเดินแบบวันธรรมดา ที่เราไม่สามารถไปได้บ่อยๆ จึงตัดสินใจลาออกมา

  ออกกำลังกายสะหน่อย
  ออกกำลังกายสะหน่อย


  ฉลาดคิด ไม่อายทำกิน

  พอออกมาผมมานั่งคิด จะทำอย่างไรดี ไม่ให้มันกระทบกับงานเดินแบบ ก็เลยไปขับแท็กซี่ แต่ค่าเช่าแท็กซี่วันนึงมันแพง ค่าแก๊สอีก ต้องขับเท่าไหร่ถึงจะได้พอและได้กำไรอีก ผมก็เลยฉุกคิดได้ เรามีมอเตอร์ไซค์อยู่แล้วนี่ ทำไมไม่ขับวิน ผมก็เลยมาถามพี่ๆ ที่วินนี้แหละ

  ปากซอยโรงพยาบาลพระราม 9

  ผมเคยวิ่งเมสเซนเจอร์สาขานี้ จึงสนิทกับพี่วินที่นี่ เลยมาถามเค้าดู พี่เค้าก็แนะนำทุกอย่าง จนได้ขับวินมาถึงทุกวันนี้

  เค้าว่า ตัวเองโปรโมตตัวเอง

  จริงๆ ผมกลัวนะ เวลาผมลงรูปขี่วินมอเตอร์ไซค์ในไอจี ในเฟซบุ๊ก ผมกลัวคนจะหาว่าผมโปรโมต หรือสร้างกระแสไรงี้ ผมก็เลยลงแค่รูปเฉพาะเวลาที่ผมไปเดินแบบ ไปทำงานอื่น คนจะได้ติดต่องานเดินแบบเข้ามา แต่ถามว่าขับวินมั้ย แน่นอนผมเป็นคนขับวินมอเตอร์ไซค์

  งานเดินแบบ

  จริงๆ มันแล้วแต่ครับ ถ้าพีคๆ ผมก็เดินแบบอาทิตย์ละ 3 วัน ในช่วงจันทร์-ศุกร์ แต่บางอาทิตย์ก็ไม่มีเลยครับ ผมก็หวังแค่ให้เดือนๆ นึงมีสัก 5 วัน ผมก็โอเคแล้ว เลี้ยงตัวเองได้ เดินแบบเสื้อผ้า เดินแฟชั่น ประกวดก็มี แต่ผมไม่ค่อยชอบ ผมถนัดงานเดินแบบเสื้อผ้าดีกว่า แต่ครั้งหนึ่ง ผมชนะการประกวด

  ทำอาหารทานเอง
  ทำอาหารทานเอง

  อาหาร…เทคนิคดูแลตัวเอง

  ตื่นตี 5 ครึ่ง เพื่อมาทำอาหารกินเอง ผมต้องรักษาหุ่นครับ ส่วนใหญ่ก็จะกินไก่ ไข่ ผัก อาหารคลีน และที่ทำเอง คือ ผมจะไม่ใส่น้ำมัน ไม่ใส่น้ำตาลด้วย และจริงๆ ทำอาหารกินเองนี่ถูกนะครับ ตกวันละ 150 บาทเอง ได้กินตั้ง 5 มื้อ ถ้าซื้อกินเอง มื้อละ 40 บาท ก็ได้แค่ 3 มื้อเอง แต่ผมนี่กินอาหาร 5 มื้อ คือ เช้า กินก่อนออกจากบ้านไปขับวิน มื้อย่อยเช้า กลางวัน กลับไปกินบ้าน

  ตารางชีวิตวิน

  ผมตื่น 6 โมงเช้า ออกมาขับวินมอเตอร์ไซค์ตอน 7 โมง ผมก็ขับทั้งวัน จนถึง 5 โมงเย็น จากนั้นก็ไปออกกำลังกาย ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ผมไปเล่นฟิตเนสที่นี่ทุกวัน ผมว่ามันถูกดีครับ แค่ 40 บาทเอง ทุกวันชีวิตผมก็วนเวียนแบบนี้ แต่ถ้ามีงาน (พูดแล้วฮา) ผมจะห่อข้าวกล่องไปกินที่งาน คือถ้าเป็นนายแบบ เค้าจะรู้กันอยู่ในช่วงลดไขมัน เพราะงานผมจะเป็นงานโชว์บอดี้ สงสัยเพราะผมขาวมั้ง

  ขับวินไม่กระทบงานเดินแบบ

  ผมว่าไม่กระทบนะ ดีด้วยเพราะเราทำงานแบบบริหารตัวเองได้ ส่วนแดดร้อนจะทำผิวเสียมั้ย ผมว่าไม่นะ เพราะวันๆ นึงผมเสียเวลาใส่ครีมกันแดด 10 นาที ก่อนออกมาขับวิน ทำไงได้เราต้องทำงาน 2 อย่าง

  อาชีพบันเทิง

  ดารา นักแสดง ผมก็อยากเป็นนะ ถ้ามีโอกาสผมก็จะเป็น เคยไปแคสต์งานบ้าง แต่ผมก็ไม่ตรงกับคาแรกเตอร์ที่เค้าอยากได้ ก็คงต้องรอโอกาส แต่ทุกครั้งที่ผมทำงาน ผมทำเต็มที่นะ นี่คิดอยู่...ว่าจะไปเรียนแอ็กติ้งเพิ่ม

  อายมั้ยมานั่งขับวิน

  อายทำไมครับ ได้ตังค์ ดีออก จริงๆ ผมพูดตรงๆ นะ ผมทำงานประจำ และรับเงินงานเดินแบบได้นิดๆ หน่อยๆ เดือนนึงตก 15,000-16,000 บาท แต่ขับวินกับเดินแบบ ผมได้ 20,000 บาท ผมจะอายทำไม แค่ผมต้องยอมตากแดดนิดๆ หน่อยๆ เอง และสำคัญคือ ผมยังไม่จบปริญญาตรี วุฒิไม่มี ทำอะไรได้ ก็ทำไปก่อน และมันก็เหมาะกับเรา

  ผมกับพี่ๆ วิน
  ผมกับพี่ๆ วิน

  สาธุ...ขอให้น้องอาร์ท วินหล่อคนนี้ ประสบความสำเร็จในทุกเรื่องราวของชีวิต เด็กดี ขยัน นิสัยดีแบบนี้ ขอให้เจริญๆ นะครับ

  ****ล้อมกรอบหนุ่มอาร์ท วินหล่อ กับอาหารเพื่อคนผอม!!

  มือหลัก - ข้าวกล้อง ไก่ต้ม ไก่นึ่ง ไก่ผัด

  มื้อย่อย - น้ำเต้าหู้ ไข่ ถั่ว เพื่อไม่ให้หิว และเราจะสามารถคุมน้ำหนักได้ มื้อย่อยสำคัญมาก ถ้าเราปล่อยท้องว่าง มันจะกินเยอะ

  ใครจะนำไปใช้ ฟรีครับ!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์