ไลฟ์สไตล์
100 year

คนรักหมา ร่วมรณรงค์ยุติโรคพิษสุนัขบ้า

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 05:15 น.
SHARE

สัตวแพทย์ พรพิรุณ ชินสอน,โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, สุภาภรณ์ ลาสต์, ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์, ทิพาภรณ์ เจียรวนนท์ และ ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ร่วมชักชวนเที่ยวงานการกุศลต้านภัยโรคพิษสุนัขบ้า.

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ร่วมรณรงค์ให้ยับยั้งและยุติการแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า โดยไม่เป็นการทำร้ายและทารุณกรรมต่อสัตว์ จึงจัดงาน “หกขาหมาเดินเล่น” กิจกรรมเดินการกุศลของคนและสุนัข ครั้งที่ 3 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 ก.พ. ที่เซ็นทรัลพาร์ค เซ็นทรัลพระราม 2 โดยก่อนวันงาน สองทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ทูตกิตติมศักดิ์ และโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ทูตคนปัจจุบันได้มาร่วมพูดคุยถึงกิจกรรมในงาน ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. มีกิจกรรมทั้งสาระและบันเทิง อาทิ “หมา coach” การฝึกสุนัขด้วยคำสั่งง่ายๆ, “หมา cooking” การสอนทำขนมให้สุนัข, “หมา healthy” การดูแลสุนัข และ “หมา buffet” อาหารมื้อพิเศษของสุนัขและเจ้าของ รวมทั้งร่วมกิจกรรมเดินการกุศลช่วยสุนัขต้านภัยโรคพิษสุนัขบ้า โดยสามารถพาสุนัขเข้าร่วมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมของงานด้วยการอัพโหลดภาพคู่กับสุนัขคู่ใจไปที่ www.facebook.c0m/WorldAnimalProtectionThailand 

พร้อมกันนี้ สุภาภรณ์ ลาสต์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ได้กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงภัยของโรคพิษสุนัขบ้า และรณรงค์การแพร่ระบาดของโรคได้อย่างถูกวิธี โดยตั้งเป้าหมายที่จะให้ปลอดโรคพิษสุนัขบ้าให้สำเร็จภายในปี 2563 ที่สอดคล้องกับเป้าหมายขององค์การอนามัยโลก (WHO) และองค์การโรคระบาดสัตว์ระหว่าง
ประเทศ ที่มีเป้าหมายในการสร้างพื้นที่ปลอดโรคพิษสุนัขบ้า ในกลุ่มประเทศอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ ให้สำเร็จภายในปี
2563 โดยองค์กรฯจะนำเอาผลสำเร็จจากการทำงานที่เทศบาลสบเตี๊ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโครงการนำร่องในการสนับสนุนชุมชนให้มีการฉีดวัคซีนและทำหมันสุนัข พร้อมขึ้นทะเบียนข้อมูลประชากรสุนัขและแมว มาช่วยในการให้บริการจัดพื้นที่ให้ปลอดโรคพิษสุนัขบ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการทำงานในชุมชนนี้จะเป็นโมเดลที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก นำไปเป็น
ต้นแบบในแผนปฏิบัติการยุทธศาสตร์อาเซียน 2020 ด้วย สำหรับองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกนั้น มีการทำงานครอบคลุม 50 ประเทศทั่วโลก มีโครงการหลัก 4 โครงการ คือ การป้องกันดูแลสัตว์, ปรับปรุงสวัสดิภาพสัตว์ป่า, สัตว์ที่อยู่ในชุมชน และช่วยเหลือสัตว์ในภัยพิบัติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้าสตรีข่าวไลฟ์สไตล์องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกคนรักหมารณรงค์โรคพิษสุนัขบ้าWorld Animal Protectionหกขาหมาเดินเล่นสุภาภรณ์ ลาสต์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:30 น.