กะเทยก็คน แค่เกิดมาชื่อนำหน้าเป็นนาย : เจาะลึกเฟรชชี่บ้านสมเด็จฯ สวยไม่แพ้หญิงใด! (ชมคลิป)

ข่าว

กะเทยก็คน แค่เกิดมาชื่อนำหน้าเป็นนาย : เจาะลึกเฟรชชี่บ้านสมเด็จฯ สวยไม่แพ้หญิงใด! (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2558 06:05 น.

คอลัมน์ "เพศทางเลือก" วนเวียนมากันอีกครั้ง สัปดาห์นี้มีสาวเพศที่ 3 ที่ดีกรีความสวยไม่แพ้หญิงใดในโลกมานำเสนอ

เชื่อมั้ย??...ถ้าคุณเดินผ่าน คุณจะไม่รู้เลยว่าเขาคือเพศใด?? ไปยลความงามและรับฟังเรื่องของ "ป๊อก" หรือ นายพัชรพิรัล สุขโข นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมด็จเจ้าพระยา ที่ก่อนหน้าเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แต่ป๊อกบอกว่าเรียนแล้วมันไม่ใช่ เกรดมันก็ไม่ค่อยดี เลยตัดสินใจซิ่วมาเรียนที่สาขาการเป็นผู้ประกอบการ คณะการจัดการ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จฯ แทน

บอกเล่าเรื่องเรียน
"หนูอยากเรียนใหม่หมดเลย และกลัวเกรดไม่ดี เลยไม่โอน แต่เลือกที่จะเรียนใหม่หมดเลยดีกว่า หนูอยากให้เกรดมันดีด้วยค่ะ จบไปเกรดจะได้ดีๆ ถ้าเกรดไม่ดี จบไปก็อยากทำงานดีๆ เนอะ พอเรียนการจัดการจบไป หนูก็อยากมีธุรกิจส่วนตัว ร้านกาแฟเล็กๆ ก็พอแล้วค่ะ"

ยิ้มหวาน ไม่แพ้หญิงใดในโลก
ยิ้มหวาน ไม่แพ้หญิงใดในโลก

สะท้อนการศึกษา

"เรื่องเรียนสำคัญ แต่สำหรับหนู บางทีการเรียนจบไป อาจไม่ได้ช่วยให้เราได้งานดี หรือตรงสายงานเสมอไป หนูจึงมาลงเรียนใหม่ ในสิ่งที่หนูชอบมากกว่า
และสิ่งสำคัญที่หนูคิด นั่นคือ ประสบการณ์ที่หนูอยากจะได้มากกว่า มันน่าจะมีประโยชน์ที่สุด"

กะเทย ก็คนค่ะ
กะเทย ก็คนค่ะ

งานที่มาของรายได้
มีทำพาร์ทไทม์บ้าง ได้เงิน 500-600 บาท มันเป็นอะไรที่สนุกนะคะ ได้เจอคนเยอะๆ ได้ใช้ ได้ฝึกภาษาอังกฤษด้วย ถ้ามีชาวต่างชาติเข้ามา แล้วถามว่าหนูพูดเก่ง ก็คงพอรู้เรื่องค่ะ

ส่วนตัวแล้ว...เป็นคน...???

"หนูเป็นคนเรียบร้อย ไม่สิ หนูไม่ใช่คนเรียบร้อยซะทีเดียว หนูชอบเล่น ชอบทำอะไรที่มันตลกๆ โดยเฉพาะเวลาอยู่กับเพื่อนๆ และเพื่อนหนูจะเยอะมาก ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ทอม หนูคบได้หมด"

สวย คม
สวย คม

ให้เลือกเพศ หนูเลือกเป็นกะเทย
"หนูเป็นกะเทยค่ะ และหนูก็มองกะเทยในแง่บวกสุดๆ เพราะหนูว่ากะเทยเป็นเพศที่มีความสามารถ และก็คือคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่เกิดมามีคำนำหน้าว่า “นาย” แค่นั้น มันเลยเหมือนว่า ทำอะไรก็ขัดๆ จริงๆ แล้ว กะเทย ผู้หญิง และผู้ชาย ไม่มีอะไรแตกต่างกัน ทุกคนเหมือนกันหมด"

คนว่า คนล้อ 

"สมัยตอนเป็นตอนเด็กๆ มีมาตลอด โดนล้อตลอด แรกๆ คุณพ่อนี่ว่าหนูเลย หนูก็ไม่รู้จะทำไง ก็ยืนยันไปว่า หนูเป็นตั้งแต่เกิด หนูเกิดมามันเป็นแบบนี้ และอยู่ดีๆ มันก็เป็นแบบนี้เลย แล้วจะให้กลับไปเป็นผู้ชาย มันไม่ได้แล้ว ซึ่งท่านก็เข้าใจขึ้นมาบ้าง แต่คุณแม่จะคอยช่วยเหลือหนูตลอด"

แบ๊วๆ
แบ๊วๆ

วีรกรรมวัยเด็ก
"ตั้งแต่อนุบาลเลยค่ะ หนูขโมยรองเท้าส้นสูงแม่มาใส่ตลอด เอาผ้ามาพันตัว เล่นแต่กับเด็กผู้หญิง เพราะเล่นกับเพื่อนผู้ชายไม่ได้ หนูจะถูกแกล้งตลอด ผู้ชายชอบแกล้งหนูมากๆ"

สาวคาบาเร่ต์

"หนูเรียนมัธยมของโรงเรียนประจำจังหวัดเพชรบุรี รุ่นพี่มีคณะโชว์ เขาบอกให้หนูไปช่วยเต้นหน่อย หนูก็ไปเต้น ตอนนี้ ม.4 เองค่ะ ที่เริ่มหาเงินได้ แม้มันจะไม่เยอะมาก แต่มันก็ภูมิใจนะคะ แต่คุณพ่อก็แอบบ่นหนูตลอด"

หน้าเป๊ะค่ะ
หน้าเป๊ะค่ะ

จุดพลิกของกะเทย
"มันเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนที่หนูเริ่มทำศัลยกรรม จมูก ตา หน้าผาก แก้ม คาง ถามว่าเจ็บมั้ย ก็เจ็บนะคะ แต่หนูแฮปปี้มาก และถามว่าสวยมั้ย หนูว่ามันดีขึ้น แต่ก็ยังไม่พอค่ะ ยังอยากทำปากอีก หนูว่าเรื่องศัลยกรรมเป็นสิทธิส่วนบุคคล เพราะคนเรามองหน้าตาเป็นอันดับแรก ซึ่งถ้าเราทำแล้วไม่เดือดร้อนใคร ก็ทำเถอะคะ"

ใช้ชีวิตลำบาก

"แต่ก่อนใช้ชีวิตลำบากมาก แต่พอเปลี่ยนลุค ไว้ผมยาว ทำหน้าอก หนูว่า หนูใช้ชีวิตง่ายขึ้นมากๆ มันเปลี่ยนไปค่ะ และตอนนี้หนูก็ตัดอัณฑะทิ้งแล้ว แต่ยังไม่ได้แปลงเพศ หนูก็ตั้งใจไว้ว่าจะทำนะคะ แต่คงต้องรอเวลาปิดเรียน หรือตอนไหน เพราะต้องมีเวลาพักฟื้นด้วย และก็ขอเวลาเก็บเงินก่อน มันต้องใช้เงินเป็นแสน"

หุ่นดีมากๆ
หุ่นดีมากๆ

อิสระเมื่อไร้อัณฑะ
"การตัดอัณฑะออกไป มันช่วยกะเทยได้เยอะเลยค่ะ แต่ก่อนต้องกินฮอร์โมน กินอะไรเยอะมาก กล้ามก็ขึ้น เดี๋ยวนี้กล้ามก็ไม่ขึ้นแล้ว และก็กินฮอร์โมนน้อยลง ผิวพรรณ รูปร่างก็เปลี่ยนไปเป็นผู้หญิงมากขึ้น คนก็ชมมากขึ้น คนล้อไม่ค่อยมี ทำงานอะไรก็ได้งาน ได้เงินมากขึ้น เรียนหนักจะไม่ทำ จะเลือกทำเป็นช่วงๆ"

ความใฝ่ฝัน

"อยากเป็นมิสทิฟฟานี่คะ ปีสองปีนี้ หนูจะต้องไปสมัคร แต่ตอนนี้รอหนูสวยกว่านี้ก่อน หนูว่าถ้าหนูได้เป็น มันจะเป็นโอกาสที่ดีมากๆ จะมีงานเข้ามา มีเงินเข้ามาเพียบแน่ๆ"

เหมือนหญิงสุดๆ
เหมือนหญิงสุดๆ

สิ่งที่อยากทำ
"ตอนนี้พ่อแม่ไม่ห้ามอะไรหนูเลย เขาขออย่างเดียว ให้หนูเรียนหนังสือให้จบ หนูตั้งใจเรียนมาก เพื่อจะทำให้พ่อแม่ ชีวิตหนูแฮปปี้ มีความสุขมากๆ"

สิ่งที่ผิดพลาดไป 

"ความรักที่ครั้งหนึ่งมันผ่านเข้ามา แล้วหนูก็ทุ่มเท เต็มที่กับมัน แต่เวลามันไม่ใช่อย่างงั้น หนูก็ไม่อยากเจอมันอีก จะว่าไปทุกวันนี้ หนูแทบจะไม่ต้องการความรักจากคนรักแล้ว แต่หนูอยากทำงาน อยากได้เงิน เอาไปให้พ่อแม่ที่รักหนูแทน"

สู้ค่ะ...สู้!
สู้ค่ะ...สู้!

ข้อคิดดีๆ ในการเป็นกะเทย
"อย่างแรกต้องเป็นคนดี อย่าทำเรื่องที่ผิดพลาดมากๆ และทำให้คนรอบข้างมองเราแย่ลง อย่าลักขโมยของ อย่าไปมีเรื่องราว เพราะคนจะมองเรา เพศทางเลือกในแง่ลบ มากกว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ขอให้ทำดี ตั้งใจ ให้คนเห็นดีกว่า" 

สาวที่มีคำนำหน้าว่า "นาย" คนนี้ เตือนใจทุกคนได้ดีแล้ว คอลัมน์ "เพศทางเลือก" ไม่มีคำอธิบายมาเพิ่มเติม คนดี อยู่ที่ไหนก็อยู่ได้ ทำอะไรก็เจริญ เพราะเขาก็คนเหมือนกัน 

โปรดใช้วิจารณญาณในการเป็นกะเทย...จบ!! 

น่ารักๆ
น่ารักๆ
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์