3 ร้านหรูต้องไปชิล! ตามการบ้าน 'แป้ง-อัชฌา แฟชั่นนิสต้าสุดสวย

ข่าว

3 ร้านหรูต้องไปชิล! ตามการบ้าน 'แป้ง-อัชฌา แฟชั่นนิสต้าสุดสวย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2558 11:11 น.

จัดอีเวนต์ปาร์ตี้ที่ไหน … ต้องมีเธอคนนี้ 'แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ' แฟชั่นนิสต้าตัวแม่แห่งสยามสแควร์เจ้าของธุรกิจเสื้อผ้า 'Fifth Season' ควบตำแหน่งคลื่นลูกใหม่แห่งวงการดีไซเนอร์ไทยแบรนด์ 'Contrast' ที่ล่าสุดเจอะเจอกันในงานเอ็กซ์คลูซีฟคอกเทลปาร์ตี้ระดับโกลบอล สไตล์ปารีเซียง 'ลา เมซอง คอนโทร' งานระดับไฮเอนด์ที่เฟ้นหาสุดยอดผู้ชนะมิกโซโลจิสต์ระดับเอเชีย จากผู้เข้าแข่งขัน 8 ประเทศ ...

และแน่นอนไทยรัฐออนไลน์ไม่เพียงดื่มด่ำลิ้มลองคอกเทลจากหลากหลายประเทศเข้าแข่งขัน แต่ยังคว้าตัวเธอมาสัมภาษณ์กับคำถามปาร์ตี้แอลกอฮอล์เรียกฟีลกันด้วย แต่ละคำถามจะกรึ่มๆ จัดเจนความมึนเมาได้ใจขนาดไหน ไปอ่านบทสัมภาษณ์เต็มๆ ของเธอเลย … บอกเลยว่าใครรักงานปาร์ตี้ สังสรรค์ ไม่ควรพลาด !!

แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : แฟชั่นนิสต้าสาวสวย และมากความสามารถ
แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : แฟชั่นนิสต้าสาวสวย และมากความสามารถ

ปกติแล้วเป็นคนที่ดื่มบ่อยไหม ?
จริงๆ แล้วถ้ามากับเพื่อน หรือมีโอกาสมาตามงานอีเวนต์ก็ต้องมีบ้าง ขอนิดนึงๆ (ขยิบตาให้เราเล็กน้อย … น่ารักจริงเธอคนนี้)

ส่วนมากไปดื่มกับเพื่อนที่ไหนบ้าง ?

ส่วนมากก็จะเป็นกลางเมือง อย่าง คูเดทา ก็เคยมาแล้ว หรือจะเป็นทองหล่อ เอกมัย หลายๆ ที่ แต่เราจะชอบแบบสถานที่สงบๆ ไม่คึกคักมาก

มีร้านไหนชิลๆ แนะนำบ้างไหม ?
เอาจริงๆ ตอนนี้ทานข้าวยังไม่ค่อยมีเวลาเลย ช่วงนี้ยุ่งมากค่ะ แต่ถ้ามีเวลาปลีกตัวมาดื่มกับเพื่อนได้ชิลๆ ก็จะเป็นร้านอาหารใหม่ๆ มากกว่า ไม่ซีเรียสเลย อย่างร้านอาหาร 'Harvey" ทองหล่อซอย 9 ก็ชอบไปนะ บรรยากาศสบายๆ เงียบๆ คุยได้ด้วย ดื่มได้ด้วย อาหารอร่อยด้วย

แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : แฟชั่นนิสต้าตัวแม่แห่งสยามสแควร์วัน
แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : แฟชั่นนิสต้าตัวแม่แห่งสยามสแควร์วัน

เป็นคนชอบดื่ม ชอบสังสรรค์แบบนี้ ช่วยบอกคุณสมบัติเครื่องดื่มมึนเมาแต่ละชนิดให้ฟังหน่อยว่าแตกต่างกันยังไงบ้าง และชอบตัวไหนมากที่สุด ?

เราก็ไม่ได้ดื่มบ่อยอะไรขนาดนั้นนะ (หัวเราะ) แต่พูดถึงเรื่องรสชาติแต่ละชนิด มันแตกต่างกันอย่างชัดเจนอยู่แล้วล่ะ โดยส่วนตัวคิดว่าการเลือกดื่มบางทีมันก็ขึ้นอยู่กับอาหารด้วยนะ หรือไม่ก็โอกาส งานอีเวนต์ต่างๆ ที่เราไป อย่างอีเวนต์เบาๆ คุยสังสรรค์ธรรมดาๆ ทานของจุบจิบ ถ้าจะให้เลือกดื่มไวน์จะคงจะหนักเกินไป … รึเปล่า ? สำหรับเราชอบแชมเปญ และคอกเทลมากที่สุดล่ะ เพราะรู้สึกว่าดื่มง่าย

ถ้าถามถึงกลิ่น-รสชาติแต่ละชนิดแล้ว ด้วยความที่เราเป็นคนชอบดื่มอะไรเบาๆ เราจะชอบแนวแชมเปญมากกว่าไวน์ เพราะไวน์แต่ละตัวค่อนข้างสตรองขึ้นเรื่อยๆ ดื่มยากสักนิดนึง (หัวเราะ) ส่วนคอกเทลก็โอเคอยู่นะ มันมีหลายกลิ่นที่เราชอบ และมันสามารถเอาหลายๆ กลิ่นที่เราชอบมารวมอยู่ด้วยกันได้ เราไม่มีสูตรพิเศษ หรือกลิ่นรสชาติพิเศษแนะนำ มันแล้วแต่สไตล์คนชอบนะ ซึ่งเอาจริงๆ เราก็ดื่มได้หมดเลย ขึ้นอยู่กับการมิกซ์มากกว่า บางทีเราชอบรสชาตินี้ มีมิกซ์ที่เราชอบ แต่พอมันมิกซ์รวมออกมาจริงๆ แล้วไม่ได้อ่ะ อย่างมิกซ์ที่เราชอบไปเจอกับมิกซ์ที่เราไม่ชอบ เราก็ไม่ดื่มเหมือนกัน

หลายคนคิดว่าแอลกอฮอล์พวกแชมเปญ, ไวน์, คอกเทล(ฝั่งยุโรป) ไม่เหมาะกับอาหารไทย ส่วนตัวมีความเห็นว่าอย่างไรบ้าง ?

ไม่นะ .. แต่ก่อนอาจไม่เหมาะกับอาหารไทยเท่าไหร่น่ะใช่ แต่ตอนนี้อย่างเวลาเรามางาน พวก 'คานาเป้' ต่างๆ ที่เราทานไปกับเครื่องดื่ม บางทีมันก็รสชาติไทยนะ สไปซี่มาเลยอ่ะ เราก็ว่าได้อยู่แหละ อาจจะไม่เข้ากับอาหารทุกตัว แต่น่าจะทานเข้ากันได้อยู่บ้าง

แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : คลื่นลูกใหม่วงการดีไซเนอร์
แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : คลื่นลูกใหม่วงการดีไซเนอร์

ไม่แพ้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เลย สามารถดื่มหลายชนิดผสมปนเปกันได้ ?

เวลาไปงานก็มีให้เลือกดื่มโน่นดื่มนี่มากมาย เราก็โชคดีนะที่เราไม่ค่อยแพ้อะไรเลย มีแต่จะไม่ชอบดื่มมากกว่า แบบว่าพอเราได้กลิ่น เราจะรู้แล้วว่ามันผสมในสิ่งที่เราไม่ชอบ หรือบางทีเราก็จะเซฟตัวเองถามเขาก่อนว่า เครื่องดื่มตัวนี้ผสมอะไรบ้าง เพราะอาจมีอันที่เราไม่ชอบ หรือตัวที่มันแรงเกินไป เราก็เซฟตัวเองไม่ดื่มตัวนั้นเลย ถ้าไม่เราก็แง้มๆ ดูว่าเขาผสมไรบ้างนะ ก่อนหน้านี้ต่อคิวอยู่เขาผสมไรกันบ้าง เราก็ต้องเซฟตัวเองหน่อย

วิธีเซฟตัวเองไม่ให้มึนเมา ?

จริงๆ พอดื่มแก้วแรก เราก็จะรู้แล้วนะว่ามันแรงขนาดไหน วิธีเซฟตัวเองง่ายๆ ก็คือเราจะหาอะไรทานเล่นๆ ไปด้วย อย่างเวลาเราออกงานก็ไม่ค่อยมีเวลา แต่เราจะจิบแอลกฮอล์ดื่มอย่างเดียวไม่ก็ไม่ได้ เราก็ต้องคอยดูแล้วว่ามีอาหาร ของทานเล่นอะไรบ้าง ทานรองท้องไปพลางๆ ก่อน เซฟตัวเองนิดนึง

แนะทริคเคล็ดลับเซฟตัวเองกับแฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ ?
1. คุณอาจต้องทานอาหารมาก่อน หรือถ้าไม่ได้ทานมาก่อน เวลามางานก็อย่าเพิ่งหยิบแอลกฮอล์เลย มองหาของทานเล่นรองท้องก่อนก็จะดี
2. คุณก็ต้องวางลิมิตตัวเอง ว่าแค่นี้ … พอแล้วนะ หรือถ้าคุณรู้สึกตัวเองว่าเริ่มตาพร่ามัวนิดนึง มึนหน่อยๆ เริ่มไม่ไหวล่ะ อ่ะหยุดๆๆ คราวนี้เปลี่ยนเป็นน้ำเปล่าบ้างพอเรียกสติ เรียกสายตากลับมา
3. หรือเมื่อคุณอยู่ในงานก็อย่าเอาแต่ดื่มอย่างเดียว ให้ออกมาเดินเล่น สูดอากาศข้างนอกบ้าง จะช่วยได้เยอะทีเดียว
4. ถ้าเพื่อนคุณรู้ และทักว่า เอ๊ะ! หน้าคุณเริ่มแดงแล้วนะ หรือคุณพูดเยอะขึ้นนะ คุณก็ควรหยุดดื่มแอลกอฮอล์ หันมาเซฟตัวเองบ้างไรบ้าง(ยิ้มกว้าง)

แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : เป๊ะทุกกระเบียดนิ้วจริงๆ ><
แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : เป๊ะทุกกระเบียดนิ้วจริงๆ ><

สุดท้ายหากใครดื่มด่ำแอลกอฮอล์กลิ่นอายแชมเปญแล้วนึกถึงร้านอาหารอิตาเลียน … 3 ร้านอยากแนะนำสไตล์คุณ(จิบกรึ่มๆ คู่กับแอลกฮอล์ลิซึ่ม) ?

1. ร้าน 'Torlente Italian Cuisine' ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด อยู่ตรงสีลม ซ. 21 เป็นร้านที่เราชอบ และชวนเพื่อนๆ มาสังสรรค์บ่อยมาก บรรยากาศจะออกสบายๆ ไม่ได้หรูหราขนาดนั้น สามารถไปทานหลังเลิกงานก็ยังได้ เมนูที่เราแนะนำคงเป็นสลัดผักรวมคลุกเคล้ากับน้ำสลัดสูตรเฉพาะของเขา อร่อยมากๆ ชอบเลย (ยิ้มกว้าง..)

2. ร้าน 'Pizzeria Limoncello' อยู่ตรงสุขุมวิท ซ. 12 เราชอบมากก ..กกก เป็นร้านพิซซ่าและมีพาสต้า ปกติเราไม่ชอบทานพิซซ่านะ แต่พิซซ่าร้านนี้คือสุดยอด เราโปรดมาก มาทีไรก็สั่งทานตลอด การตกแต่งภายในร้านก็ง่ายๆ สบายๆ ไม่หรูหรา แต่คนแน่นตลอดเวลา อย่างเวลาเลิกงานก็มานั่งทานกับเพื่อนชิวๆ ก็ได้อยู่ ราคาก็ไม่แพงทานได้บ่อยๆ แล้วถ้าชวนเพื่อนๆ มาทาน บอกมาร้านนี้ เพื่อนๆ ก็บอกมาด้วยๆ ตลอด(หัวเราะ) ด้วยบรรยากาศที่มันสบายๆ และเราอาจไม่ได้เตรียมตัวมากขนาดนั้น มาร้านนี้คือโอเคเลยอ่ะ มาทานพิซซ่าไม่รู้กี่จานต่อกี่จาน อาหารอร่อย บรรยากาศดี๊...ดี เหมาะกับการสังสรรค์ไปอีกแบบ !

3. ร้าน 'Harvey' อยู่ทองหล่อ ซ. 9 อาหารอร่อยนะ แต่ร้านนี้ค่อนข้างทานยากนิดนึงเพราะต้องจองคิว ด้วยบรรยากาศที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว เป็นสัดส่วนทำให้คนชอบไปกันเยอะ ต้องโทรจองก่อนล่วงหน้า(แต่จองยากพอสมควรเลยล่ะ) แล้วเหมือนเขาจองเต็มกันมาตลอด เป็นร้านที่ไม่สามารถ Walk-in เข้าไปได้ บางทีเราอยากทานก็ไม่ได้ทานนะ โทรจองเป็นสัปดาห์เลยก็มี ถ้าได้ไปทานแล้วเราแนะนำอาหารประเภทสลัด, สปาเก็ตตี้, หอยเชลล์, ปลาแซลมอน, ปลาหิมะ หรือทรัฟเฟิล ซุป จะอร่อยมาก ทานทุกจานไม่เคยผิดหวังจริงๆ หากพูดถึงบรรยากาศภายในร้านจะเงียบกว่า 'คู เด ทา' นะ สำหรับเราเวลาไปทานจะชวนกันไปหลายๆ คน เพราะทุกคนอยากทานเหมือนกัน แต่มันค่อนข้างหาโต๊ะจองยาก ก็เลยจะชวนๆ กันทีเดียว และโทรจองโต๊ะล่วงหน้า

แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : ไม่ว่าจะกี่ปีๆ ก็สวยไม่สร่างเลย !
แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ : ไม่ว่าจะกี่ปีๆ ก็สวยไม่สร่างเลย !

แต่ละร้านที่เจ้าแม่สังสรรค์แนะนำมาธรรมดาซะที่ไหน ! หากคุณชอบดื่มด่ำแอลกอฮอล์ฝั่งยุโรป เคล้าคลอบรรยากาศอิตาเลียน และเสียงเพลงสุดคลาสลิก ลองแวะไปลิ้มลองกันดูหน่อยก็ไม่เสียหายนะเออ …

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์