พีระพงศ์ ศิริเกียรติสูง เมินธุรกิจค้าเพชร ขอเป็นผู้บุกเบิกงานอสังหาฯแทน

ข่าว

พีระพงศ์ ศิริเกียรติสูง เมินธุรกิจค้าเพชร ขอเป็นผู้บุกเบิกงานอสังหาฯแทน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ม.ค. 2558 05:30 น.

บันทึก

หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงประเดิมปีแพะ พีระพงศ์ ศิริเกียรติสูง นักบริหารหนุ่มหน้าใหม่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่เข้ามาดูแลกิจการของครอบครัวด้านพัฒนาที่ดิน ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการและอสังหาริมทรัพย์ บริษัท พรีเมียร์ พร็อพเพอตี้ส์ (2530) จำกัด

พีระพงศ์ หรือ แท็ป ทายาทรุ่นที่ 4ของเดอะ พรีเมียร์ กรุ๊ป ยักษ์ใหญ่ในวงการเจียระไนอัญมณีของไทย ลูกชายคนที่2 ในจำนวน 3 คนของ พีระ–ทัศนีย์ ศิริเกียรติสูง ซึ่งได้ฉีกตัวมาจับงานพัฒนาที่ดินของครอบครัวแทนงานเพชรพลอยตามแบบพี่ๆน้องๆ แท็ป เล่าว่า รู้สึกไม่ถนัดกับงานดูเพชรดูพลอย ชอบงานลุยๆมากกว่า ซึ่งตอนเด็กๆ เคยคิดว่า อยากทำอาคารแล้วให้คนเช่าเก็บตังค์ น่าจะเป็นงานที่สบาย แต่พอมาทำเองไม่ใช่เลย ด้วยความที่ชอบงานด้านธุรกิจ เลยเลือกเรียนบริหาร สาขา marketing และ Entrepreneurship ที่ Endicott College สหรัฐอเมริกา ซึ่งพอจบตั้งใจจะเรียนต่อปริญญาโทเลย แต่ช่วงนั้นมีเวลาว่าง 2-3 เดือนจึงมาฝึกงานที่ บริษัท เกรย์ (ประเทศไทย) จำกัด สนุกกับงานเลยทำอยู่ 1 ปีเต็ม ถึงได้ออกไปเรียนต่อปริญญาโท ที่ Boston College

“พอเรียนจบ ผมก็ลุยทำงานเลย มาช่วยคุณน้าดูเรื่องที่ดิน ที่ผ่านมาเราก็ปล่อยให้คนเช่า เพราะผู้ใหญ่ไม่มีเวลา ผมเลยอยากเข้ามาทำตรงนี้ โดยคิดว่าเหมาะกับผมเองมากกว่า ซึ่งผมก็ต้องไปศึกษาเก็บข้อมูล ทั้งเซอร์เวย์ และถามคนละแวกนั้น จนได้ข้อมูลมาระดับหนึ่ง แล้วผมก็ไปเรียนโปรแกรมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพิ่มเติมอีก ผมยังใหม่กับธุรกิจนี้ เลยต้องหาความรู้ไว้เยอะๆ ทำงานไปก็ได้ประสบการณ์ต่างๆ เพิ่มเติม ซึ่งผมต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ”

ผู้บริหารหนุ่ม วัย 28 ปี คนนี้ เล่าต่อว่า ตอนนี้ชีวิตจึงทุ่มกับการทำงาน โดยเฉพาะกับโปรเจกต์ใหญ่ที่กำลังทำ ทั้งสถานที่แฮงค์เอาต์ใหม่ บนถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นของพ่อ และโปรเจกต์ตลาดอนามัยบนถนนพหลโยธิน ที่เป็นของครอบครัวแม่ ซึ่งน่าจะเปิดตัวได้ในปีนี้

ในความตั้งใจและความฝันของหนุ่มไฟแรงคนนี้ บอกว่า “งานอสังหาริมทรัพย์เป็นงาน ที่ยาก และเป็นงานที่ใหม่สำหรับเรา ซึ่งรุ่นผมยังไม่มีใครมาจับ ผมจึง อยากเข้ามาทำเพื่อเปิดทาง และส่งต่อให้คนรุ่นลูกๆหลานๆได้ทำต่อ เหมือนอย่างที่รุ่นพ่อแม่ได้ทำ ซึ่งตอนนี้ผมอาจทำได้เท่านี้ ต่อไปรุ่นลูกรุ่นหลานเขาก็จะต่อยอดไปได้อีก”

ส่วนสไตล์ในการทำงานของผู้บริหารหนุ่มคนนี้ บอกว่า การทำงานทุกอย่างย่อมเจอปัญหาเยอะ ก็ต้องอดทน แต่สิ่งสำคัญที่ทางบ้านเราสอนและยึดมาโดยตลอดคือ เราต้องซื่อสัตย์ เวลาพูดคำไหน ต้องเป็นคำนั้น ต้องรักษาคำพูด.....คีย์หลักสำคัญของผู้ที่จะประสบความสำเร็จเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"โน้ต วิเศษ" ทำเซอร์ไพรส์ขอ "แพทริเซีย กู๊ด" แต่งงาน l ข่าวใส่ไข่
1:02:42

"โน้ต วิเศษ" ทำเซอร์ไพรส์ขอ "แพทริเซีย กู๊ด" แต่งงาน l ข่าวใส่ไข่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์