ไลฟ์สไตล์
100 year

เสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อย แบบครบเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 05:15 น.
SHARE

พัฒนาการของลูกน้อยสามารถเสริมสร้างได้ หากรู้จักเอาใจใส่ให้ถูกวิธี “เครเดิลสไมล์” (CradleSmile) เนอสเซอรี่เพื่อคนรักลูกจากสหรัฐอเมริกา ภายใต้การนำของ “เดช จั่นเจริญ” และ “ดร.กฤตชญา จั่นเจริญ” จึงมุ่งเน้นปลูกฝังการเรียนรู้ พร้อมๆกับการเสริมสร้างพัฒนาการทางร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และจิตใจ

ผลจากการค้นพบของ “เกลน โดแมน” ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสมองในเด็ก มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ระบุว่า โดยธรรมชาติเด็กทุกคนเกิดมาพร้อมความกระหายที่จะเรียนรู้เพื่อสร้างทักษะในการอยู่รอด โดยเฉพาะตั้งแต่วัยแรกเกิดจนถึง 3 ขวบ เป็นช่วงเวลาที่เด็กพร้อมเรียนรู้มากที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นช่วงที่สมองเจริญเติบโตรวดเร็วที่สุดแล้ว ยังเป็นช่วงสำคัญมาก เนื่องจากเด็กเปิดรับการเรียนรู้ทุกรูปแบบโดยไม่มีการต่อต้านใดๆ ความสามารถนี้จะค่อยๆลดลง เมื่อเด็กโตขึ้นพร้อมกับมีความคิดเป็นของตัวเองมากขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกที่พ่อแม่ส่วนใหญ่จะเปิดโอกาสให้ลูกๆวัยนี้ได้เรียนรู้ทุกด้าน เพื่อพัฒนาสมองและสติปัญญาของลูกให้เต็มศักยภาพ แทนที่จะปล่อยเวลาให้ผ่านไปตามความเชื่อเดิมๆว่า ลูกยังเด็กเกินไปที่จะเรียนรู้เรื่องต่างๆ

เดช  และ ดร.กฤตชญา จั่นเจริญ สองหัวเรือใหญ่สร้างศูนย์เนอสเซอรี่เครเดิลสไมล์.
เดช และ ดร.กฤตชญา จั่นเจริญ สองหัวเรือใหญ่สร้างศูนย์เนอสเซอรี่เครเดิลสไมล์.

เพื่อสร้างความแตกต่างจากสถานรับเลี้ยงเด็กทั่วไป “เครเดิลสไมล์” ได้พยายามสร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆขึ้นมาเพื่อเสริมพัฒนาการองค์รวม ทั้งด้านร่างกาย, สติปัญญา, อารมณ์และจิตใจ โดยเน้นการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง ไม่ว่าจะเป็นดนตรี, ศิลปะ,การทำอาหาร, การเล่นเกมส์เชาวน์ปัญญา, การอ่านนิทาน, โยคะเด็ก และการเล่นเครื่องเล่นที่หลากหลาย ควบคู่ไปกับการเรียนรู้ทักษะชีวิตผ่านการปฏิบัติจริง เช่น การเลิกผ้าอ้อม, การเก็บของเข้าที่, การแบ่งปันของเล่น, การรอคอย และการเรียนรู้รสชาติต่างๆผ่านการชิม โดยจะมีครูพี่เลี้ยงที่เป็น Native English Speaker เพื่อให้เด็กๆได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบธรรมชาติ พร้อมเสริมทักษะด้วยกิจกรรมสร้างพื้นฐานการอ่านหนังสือให้เด็กๆ ผ่านการเรียนรู้และสะสมคำศัพท์ต่างๆ รวมถึงปลูกฝังให้เด็กๆรักและเข้าใจคณิตศาสตร์ด้วยวิธีธรรมชาติ

นอกจากนี้ ยังมีการติดตามพัฒนาการของเด็กในแต่ละด้าน โดยใช้โปรแกรมประเมินผลจากการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากการทำกิจกรรมของเด็กแต่ละคนในแต่ละวันอย่างละเอียด ซึ่งไม่ใช่การทดสอบ แต่เพื่อจัดรูปแบบกิจกรรมให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณ ขณะเดียวกัน ก็ให้ความสำคัญกับโภชนาการที่สมบูรณ์ของเด็ก โดยคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางอาหาร และมีแม่ครัวมืออาชีพในการปรุงอาหารที่มีคุณประโยชน์ให้ลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่หมดห่วงเรื่องการเลี้ยงลูก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ “เครเดิลสไมล์” ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า เวสท์ ชั้นจี ห้อง 2103 บี หรือโทร.0-2937-5431 และ 087-594-4720 “ดูเพิ่มเติมรายละเอียดได้ที่ www.cradlesmile.com/athome.html.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยครบเครื่องเครเดิลสไมล์CradleSmileเนอสเซอรี่เพื่อคนรักลูกสหรัฐอเมริกากฤตชญา จั่นเจริญเดช จั่นเจริญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 21:21 น.