เคล็ดลับเลือกสีทาบ้าน ปี 2015-2016

ข่าว

เคล็ดลับเลือกสีทาบ้าน ปี 2015-2016

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 05:30 น.

บันทึก

ปรับบ้านให้น่าอยู่เพื่อรับสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในปีใหม่ นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์สีทาบ้านและอาคาร มีเคล็ดลับดีๆในการแต่งบ้านและเทรนด์สีมาแรงในปี 2015-2016 โดยเหล่านักออกแบบในเอเชียแปซิฟิก ได้จัดกลุ่มสีหลักเป็นเทรนด์แห่งปีเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ได้แก่ Sacred Love-กลุ่มสีรักษ์โลก, Just Me-กลุ่มสีสะท้อนความเป็นตัวตน และ Revo-Evolution กลุ่มสีแห่งวิวัฒนาการ

กลุ่มสีรักษ์โลก เป็นกลุ่มสีที่เน้นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ประกอบด้วยโทนสีฟ้าเปอร์เซีย สีโทนนี้ช่วยสร้างสมดุลของห้องให้รู้สึกสบายและเยือกเย็น เหมาะกับผู้ที่ต้องกดดันจากการทำงานหนักๆให้ผ่อนคลาย เคล็ดลับในการตกแต่งห้องสีโทนนี้ เพียงเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนๆ ที่ทำจากผ้า หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากกระจก, โทนสีเทาไดโนซอร์ โทนสีที่ให้ความรู้สึกหวนนึกถึงต้นกำเนิดโลก เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบโทนสีสะอาดตา แต่ไม่ชอบสีขาว สีนี้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ หรือเฟอร์นิเจอร์แฮนด์เมดสีเอิร์ธโทน, โทนสีเขียวเอสพาริน่า โทนสีที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้

กลุ่มสีสะท้อนความเป็นตัวตน เป็นเทรนด์สีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง สามารถสะท้อนตัวตนได้อย่างชัดเจน ประกอบด้วยโทนสีเหลืองจัสมิน โทนสีที่ให้ความรู้สึกสว่างไสว อบอุ่น เหมาะกับการแต่งห้องนั่งเล่นหรือมุมรับประทานอาหาร จะช่วยทำให้ห้องสว่างและกว้างมากขึ้น เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีขาวและสีเทา, โทนสีม่วงชมพูพริตตี้ บ็อกซ์สำหรับผู้ชอบสิ่งแปลกใหม่ จะเข้ากับเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์น, โทนสีส้มหัวแครอท ให้ความรู้สึกกระตือรือร้น เหมาะกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นนักสังคมตัวยง ซึ่งเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน หรือสร้างลวดลายแนวโมทีฟบนพื้นผนัง

สุดท้าย กลุ่มสีแห่งวิวัฒนาการ เป็นเทรนด์สีที่สื่อถึงวิวัฒนาการและความก้าวหน้า มีโทนสีน้ำเงินสว่าง ให้ความรู้สึกถึงความหวังและแรงบันดาลใจสู่เป้าหมาย เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์สีฟ้าอ่อนหรือสีขาว, โทนสีน้ำตาลกรอบไม้ เป็นโทนสีให้ความรู้สึกหรูหรา แต่แฝงด้วยความเรียบง่าย เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้หรือหิน, โทนสีโอลด์โรส ให้ความรู้สึกสวยงาม น่าทะนุถนอม มีความอบอุ่นสบายตา เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะควรใช้สีอ่อนขาวหรือครีม มาวางคู่กับพรมสีเข้ม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 01:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์