ไลฟ์สไตล์
100 year

Student Idol : น่ารักเว่อร์ แจมมี่ นางเอก 7 สี รู้จักแล้วจะหลงรัก !!!

ไทยรัฐออนไลน์13 ธ.ค. 2557 06:05 น.
SHARE

สายน้ำไม่เคยย้อนกลับ เฉกเช่นเดียวกับเวลา ที่มันไม่เคยหวนคืน วันๆ นึงผ่านไปรวดเร็ว ผ่านไปไม่นาน ถึงเวลาของ "Student Idol" อีกแล้ว...

สัปดาห์นี้เรามีสาวสวยจากช่อง 7 มาเป็นแขกรับเชิญ หน้าตา ความสวย ไม่ต้องพูดถึง ดีกรีถึงขั้นนางเอกแล้ว ใครเห็นก็ต้องหลงรักทุกคน หากใครได้มีโอกาสพูดคุยกับเธอ เหมือน "Student Idol" แล้ว จะรู้สึกว่าเธอน่ากอดมากมายอีกด้วย

แอ็บแบ๊ว
แอ็บแบ๊ว

ไปดูประวัติเธอคร่าวๆ ก่อนจะไปพูดคุยกันแบบเป็นเรื่องเป็นราว

ชื่อ นามสกุล : ปาณิชดา แสงสุวรรณ

ความหมายของชื่อ : ผู้หญิงที่เพียบพร้อม

นิคเนม : แจม

ที่มาของนิคเนม : เมื่อก่อนเพื่อนๆ ชอบเติมกัน เลยเติมตามเป็น แจมมี่

ชื่อในวงการ : แจมมี่ (จนถึงทุกวันนี้)

อายุ : 20 ปี

วันเกิด : 6 พฤษภาคม 2537

น้ำหนัก : 43 กิโลกรัม (เคยหนักสุด 48 กิโลกรัม)

ส่วนสูง : 164 เซนติเมตร

บ้านเกิด : อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

ศึกษา : มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

อาหารที่ชอบ : ปลาแซลมอน

สิ่งที่เกลียด/กลัว : จิ้งจก (แจมมี่เคยโดนเพื่อนแกล้ง เอาจิ้งจกใส่หลังตอน ม.4 มันก็ไต่หลังหนูแบบดึ๋ยๆ)

สไตล์การแต่งตัว : ตามกาลเทศะ

ของสะสม : คิตตี้

อินสตาแกรม : @jammie_panichadar

สวยเริศค่ะ
สวยเริศค่ะ

มาๆ มาพูดคุยกับนางเอกกัน คนอะไรสวยจริงๆ (พับผ่า) แจมมี่ เรียกตัวเองว่าแจม ส่วน "Student Idol" เรียกเธอว่าแจมมี่ นี่ยังไม่รวมชื่อที่คนสนิทๆ จะเรียกว่า ปณิช อีกนะ แหม่…เยอะนิดนึง แต่ไม่ต้องสับสนไป เธอคือคนเดียวกัน

สวยสุดในสามโลก
สวยสุดในสามโลก

แจมมี่ เรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 สาขาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยเธอเล่าเรื่องเรียนให้ฟังว่า

"เรียนปี 1 ก็ไม่ค่อยยาก แต่พอปี 2 เริ่มยากขึ้น เพราะว่างานเยอะขึ้น งานกลุ่มก็เยอะขึ้นด้วย และมาปี 3 ก็ยากขึ้นมาอีกนิด อันนี้อาจเป็นเพราะแจมมีงานเข้ามาเยอะ ก็ไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ และก็ทำงานหนักขึ้นด้วย"

ผิวสวยสุดๆ
ผิวสวยสุดๆ

แบ่งเวลาให้ลงตัว

"เวลาเรียน กับเวลาทำงาน มันจะไม่ตรงกันเท่าไหร่ แต่จะมีบ้างที่รอบเวลามันคาบเกี่ยวกัน แจมจะขออาจารย์ส่งงานนอกเวลา โชคดีที่อาจารย์เข้าใจ เพราะแจมเป็นเด็กนักศึกษาทุนศิลปินของทางมหาวิทยาลัยอยู่แล้ว ก็เลยแบ่งเวลาไปทำงานได้"

ผมลอนสวย
ผมลอนสวย

เรื่องเรียน

"แจมอาจไม่จบพร้อมเพื่อน เพราะแบ่งเวลามาทำงาน จะจบช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร แจมว่า เรื่องเรียนเป็นเรื่องสำคัญนะ ถึงแม้แจมจะมีงาน แต่ถ้าแจมเรียนไม่จบ มันก็ไม่ควรนะ แจมว่าเรื่องเรียนมันสำคัญนะ ถึงตัวแจมเองจะไม่มีเวลา เราก็ต้องมีความพยายามมากกว่าคนอื่น ในการตามงาน หรือทำงานส่งอาจารย์"

กระเป๋าใบโปรด
กระเป๋าใบโปรด

เล่าเรื่องงานให้ฟังหน่อย

"ละครเย็นทางช่อง 7 เรื่องหลานสาวนิรนาม กำลังจะออนแอร์วันที่ 15 ธันวาคมนี้ และที่กำลังถ่ายทำอยู่ คือเรื่องจับกัง เรื่องหลานสาวนิรนาม หนูรับบทเป็นนุสรา เป็นหลานของคุณหญิง และเล่นเป็นผู้หญิงที่เก็บกด ที่ชอบโดนคุณแม่กดดัน ให้ไปแต่งงานกับคนที่เราไม่รัก ถามว่ายากมั้ย ก็ยากนะคะ เพราะเรื่องนี้จะต้องเล่นแบบเก็บกด คือจะแสดงออกมาไม่ได้ และต้องถ่ายทอดผ่านทางสายตาอย่างเดียว และบทร้องไห้ และก็ใช้อารมณ์เยอะมาก"

กระโปรงพลีสก็น่ารัก
กระโปรงพลีสก็น่ารัก

ตอนนี้ทำอะไรบ้าง ??

"ถ่ายจับกังอยู่ค่ะ ตอนนี้ถ่ายทำได้เกือบ 50% แจมรับบทเป็นสาวห้าว ลุยๆ เหมือนตัวเองเลย แรกๆ ก็ทะเลาะกับพระเอก หลังๆ ก็เริ่มมีบทกุ๊กกิ๊ก ที่สำคัญได้ร้องเพลงประกอบละครกับพระเอก 2 คนด้วย แจมดีใจมากที่ได้ร้องเพลงประกอบละครเป็นครั้งแรก พี่ทีมงานก็ช่วยๆ กัน ทีมงานนักแสดงก็เป็นนักแสดงใหม่เกือบหมดเลย ก็เลยได้ทำงานร่วมกัน ช่วยงาน ตอนนี้เลยอยู่กันแบบครอบครัว ดีมากๆ"

เซเลบมากๆ
เซเลบมากๆ

ความยากของงาน

"งานยากของงานแสดง มันยากตรงที่เราจะต้องเล่นบทที่มันไม่ใช่เรา แต่ที่ยากกว่า คือ เราจะเล่นยังไงให้มันเป็นตัวนั้นจริงๆ ต้องทำการบ้านมากขึ้น เพราะเป็นนางเอกเต็มตัวในเรื่องนี้ ดูบทเยอะขึ้น ทำการบ้านเยอะขึ้น"

โชว์แผ่นหลังสุดสยิว
โชว์แผ่นหลังสุดสยิว

เวทีการประกวด

"แจมมาประกวด Dream Star ของค่ายสปีดวัน และได้มีโอกาสเข้ารอบ แต่ไม่ได้ที่ 1 นะ ทางสปีดวันก็ส่งแจมไปเรียนแอ็กติ้ง ไปเรียนพูดภาษา และก็เข้าไปเทสต์ที่ช่อง 7 จึงได้เล่นเรื่องสุสานคนเป็น เป็นเรื่องแรกเลย ดูเหมือนง่ายนะ แต่แจมก็เคยประกวดเวทีอื่นๆ มา 2 ครั้งนะ แต่รู้สึกว่า เราคงไม่เข้ารอบแล้ว ก็ไม่เอาละ แต่สปีดวันเค้าโทรมาพอดี ว่าเราเข้ารอบ ก็เลยมีวันนี้"

เท่ห์นะ
เท่ห์นะ

ความใฝ่ฝัน และความเป็นจริง

"สำหรับแจมนะ ไม่เคยคิดเลย ว่าโตไปอยากเป็นดารา ไม่เคยมีในความรู้สึกเลย เรียกว่ามันเป็นความฝันเล็กๆ แค่ว่า...เฮ้ยวันนึงอยากออกทีวี แต่ไม่ได้ฝันว่าเป็นดารานะ ถามว่าตื่นเต้นมั้ยกับวงการบันเทิง มันตื่นเต้นตั้งแต่วินาทีแรก ที่ได้เซ็นสัญญากับช่อง 7 แต่พอได้มาอยู่จริงๆ มันเกินความรู้สึก ที่แค่อยากประกวด มันเกินความฝันเล็กๆ ไปแล้ว จากเคยอยากได้รางวัล จากตื่นเต้น กลับต้องพยายามทำหน้าที่ให้ดี ซึ่งต้องทำให้ดีที่สุด เพราะความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น"

หุ่นดีสุดๆๆ
หุ่นดีสุดๆๆ

ความภาคภูมิใจ

"อายุ 20 ปี กับสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ แจมว่ามันก็หนักนะ สำหรับเด็กอายุ 20 ปี ทำงานด้วย เรียนด้วย มันหนักก็จริง แต่แจมมองว่ามันเป็นโอกาส โอกาสที่จะทำให้เรามีทั้งหน้าที่การงาน และโอกาสอื่นๆ อีกหลายอย่างด้วย"

สุดท้ายนางเอกคนดัง ทิ้งท้ายไว้อย่างน่าสนใจว่า 

...ฝากถึงน้องๆ ที่เข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ทุกคน ดูแลตัวเองดีๆ ที่นี่มันมาอะไรให้รู้ให้ลองเยอะ แต่ทั้งหมดมันอยู่ที่ตัวเรา ว่าเราเลือกที่ดี และไม่ดี ให้กับตัวเอง คือเวลาจะทำอะไรก็นึกถึงพ่อกับแม่ให้เยอะๆ 

สวยดุจนางฟ้า
สวยดุจนางฟ้า
มุมขยัน
มุมขยัน
น่ารักสุดๆ
น่ารักสุดๆ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Student Idolแจมมี่นางเอกช่อง7ปาณิชดา แสงสุวรรณข่าวไทยรัฐข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์สติ้วเดนท์ไอดอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 03:39 น.